Tầm quan trọng của việc sử dụng Marketing Automation

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều người muốn biết về sử dụng Marketing Automation? Cách Marketing Automation hoạt động như thế nào?

Nói một cách bao quát thì Marketing Automation hay còn gọi là Tiếp thị tự động hoá là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc với những ai làm trong Doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực Marketing. Hãy cùng tìm hiểu ngay về thuật ngữ này thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tầm quan trọng của việc sử dụng Marketing Automation là gì?

Công nghệ hiện đại này sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ được kế hoạch, chiến lược Marketing, kết nối và truyền tải thông điệp đến khách hàng mà không tốn quá nhiều công sức.

Người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thị trường trên các kênh online như Facebook, Instagram hay các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Tầm quan trọng của việc sử dụng Marketing Automation

1.1 Làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và ROI của chiến dịch Marketing

Có thể nói, M.A đứng sau sự thành công của mỗi Doanh nghiệp. Minh chứng của Salesforce đã cho thấy khả năng vượt trội của công nghệ hiện đại này trong quá trình làm việc:

  • Lead Volume: Tăng 27%.
  • Lead Conversion: Tăng 30%.
  • Increase in Marketing ROI: Tăng 25%.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của Nucleus Research cũng cho thấy, Marketing Automation tăng 14,5% hiệu quả doanh thu, giảm 12,2% chi phí Marketing.

Các phần mềm Marketing còn có khả năng giúp bạn xây dựng một quy trình rõ ràng và khách quan xuyên suốt hành trình khách hàng, giúp Doanh nghiệp tự động xác định được khi khách hàng có nhu cầu và gửi các thông tin này đến đội ngũ Sales.

Qua việc phân tích ấy, Marketing Automation có thể giúp Doanh nghiệp tối ưu hiệu suất Sales và Marketing.

Nhờ có sự tự động hóa tất cả các quy trình của phần mềm M.A tiện lợi này, mà Doanh nghiệp có thể tính toán được chi phí một cách hoàn hảo và đồng thời có thể giúp cải thiện marketing ROI của mình.

Marketing Automation có thể giúp Doanh nghiệp tối ưu hiệu suất Sales và Marketing

1.2. Tự động hóa nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Nhờ chế độ thu thập dữ liệu một cách tự động hoá qua các kênh online, thương mại điện tử, website, email,… mà bạn có thể hiểu rõ chi tiết về các nhu cầu của khách hàng, nắm được yêu cầu và biết được họ đang ở giai đoạn nào trong quá trình mua hàng.

Cũng vì lý do đó mà Marketing Automation có thể giúp tự động hoá nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Hãy thử tưởng tượng, nếu không có Marketing Automation, chúng ta sẽ phải làm mọi thao tác thủ công, từ ghi chú, lên kế hoạch đến tư vấn, chạy quảng cáo trên các nền tảng. Nhưng với Marketing Automation, tất cả mọi thứ bạn cần làm chỉ là lên kế hoạch cụ thể sau đó hệ thống sẽ thay bạn thực hiện mọi thứ.

Thay vì tốn thời gian để hoàn thành các công việc lặp đi lặp lại, Doanh nghiệp có thể tập trung vào việc chăm sóc khách hàng. Nhờ M.A mà bạn có thể tìm hiểu đối tượng, mục tiêu, thu thập các phản hồi,… và các kết quả đem lại cho Doanh nghiệp của bạn cũng tốt hơn.

1.3. Tối ưu hóa các bước trong chiến dịch Marketing

Để thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đến khách hàng của mình, các Doanh nghiệp thường tổ chức những sự kiện hay hỗ trợ, tư vấn khách hàng thông qua email, tin nhắn điện thoại hay các chương trình khuyến mãi.

Automation Marketing – người tư vấn tinh tế và tỉ mỉ

Lúc này, Marketing Automation sẽ phát huy vai trò của mình như một người tư vấn tinh tế và tỉ mỉ, phần mềm sẽ giúp bạn giảm thiểu việc gửi nhầm email, gửi trùng email hay gửi sai thời gian, sai khách hàng,… mà đa phần khi thực hiện một cách thủ công rất dễ mắc phải.

Khi đã được bạn lên kế hoạch cụ thể về ngày, giờ, tên khách hàng và nhiệm vụ thực hiện, phần mềm này sẽ tự động thực hiện tất cả các hoạt động ấy. Như vậy, Doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều công sức mà vẫn có thể hoàn thành tốt vai trò của mình một cách chuyên nghiệp.

1.4. Điều phối và quản lý các chiến dịch đa kênh

Để đảm bảo rằng thương hiệu của Doanh nghiệp được phủ sóng trên mọi điểm của khách hàng, các Doanh nghiệp cần phải tích cực và nỗ lực quảng cáo trên nhiều nền tảng và kênh khác nhau như Facebook, Instagram, Kols, Email,…

Sẽ thật vất vả và tốn nhiều thời gian khi các Doanh nghiệp phải đăng từng quảng cáo trên từng kênh khác nhau. Nhưng chỉ với Marketing Automation cùng công nghệ điều phối đa kênh của nó, các Doanh nghiệp vừa có thể đăng tải nội dung quảng cáo nhanh chóng, vừa có thể quan lý và đo lường hiệu quả của các kênh một cách dễ dàng.

1.5. Cá nhân hóa mối quan hệ với khách hàng

Khi các Doanh nghiệp kết hợp Marketing Automation với các nền tảng Marketing khác thì Doanh nghiệp đó sẽ dễ dàng mang đến trải nghiệm cá nhân hoá dành cho khách hàng. Từ đó, các Doanh nghiệp sẽ tăng được mối quan hệ với các khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng. Những thông tin của khách hàng như họ và tên, số điện thoại, email,… đều được hệ thống lưu trữ và phục vụ cho việc tương tác khách hàng.

Cá nhân hóa mối quan hệ với khách hàng

Thông qua Marketing Automation, Doanh nghiệp có thể cá nhân hoá các mối quan hệ với từng khách hàng qua các chương trình, sự kiện chăm sóc khách hàng, duy trì mối quan hệ khách hàng bền vững, dài lâu.

1.6. Tăng sự hợp tác giữa bộ phận Marketing và bộ phận Sales

Sự phối hợp giữa bộ phận Marketing và bộ phận Sales luôn là một vấn đề khó khăn trong quá trình bán hàng. Bạn đừng vội lo lắng, vì Marketing Automation sẽ là cầu nối để gắn kết hai bộ phận ấy với nhau.

Công cụ sẽ hỗ trợ cả hai bộ phận Marketing và Sales dựa trên cùng một nền tảng để đo lường hiệu quả hoạt động từ khâu marketing đến khâu cuối cùng. Như vậy, hoạt động xây dựng và triển khai kinh doanh của Doanh nghiệp sẽ được thống nhất.

1.7. Giúp Doanh nghiệp tăng lợi nhuận

Việc sử dụng Marketing Automation đem đến một lợi nhuận khổng lồ dành cho Doanh nghiệp, điều đó đã được thống kê như sau:

  • Tăng 20% cơ hội bán hàng cho Doanh nghiệp qua các chương trình chăm sóc khách hàng bằng Marketing tự động hoá.
  • CMO Spend Survey từ Gartner đã cho biết chi phí đầu tư cho marketing tự động hoá chiếm 33% ngân sách Marketing.
  • Năm 2020, theo Gartner Customer 360 Summit thống kê có 85% các quan hệ của Doanh nghiệp với khách hàng sẽ được chăm sóc mà không cần đến yếu tố tác động của con người.

Nguồn Fastdo

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x