Cách xác định đối tượng mục tiêu trong Digital Marketing

Hiểu đối tượng mục tiêu trong digital marketing – Bước đầu tạo nên thành công cho các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Hoạt động tiếp thị (marketing) liên tục thay đổi và phát triển. Có rất nhiều phương pháp tiếp thị và nhiều công ty gặp khó khăn trong việc tiếp cận và phân bổ ngân sách, đặc biệt là khi marketing đang chuyển hướng đáng kể sang bối cảnh kỹ thuật số.

Đối tượng mục tiêu trong digital marketing

Một doanh nghiệp muốn thành công trong các chiến lược digital marketing cần phải hiểu đối tượng mục tiêu là gì trước khi có thể xác định đối tượng mục tiêu của riêng mình.

Đối tượng mục tiêu là gì?

Đối tượng mục tiêu là người tiêu dùng cuối cùng của doanh nghiệp — bất kỳ ai quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Nhân khẩu học, sở thích, vòng đời và thậm chí cả vị trí địa lý xác định đối tượng mục tiêu. Đây là những người có cơ hội chuyển đổi cao nhất. Doanh nghiệp cần nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể để cải thiện giá trị lâu dài của khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi.

Đối tượng mục tiêu là người tiêu dùng cuối cùng của doanh nghiệp

Có nhiều đặc điểm cần xem xét khi xây dựng hình ảnh về đối tượng mục tiêu của bạn. Dưới đây là một số đặc điểm có thể ảnh hưởng đến mức độ quan tâm của họ đến doanh nghiệp của bạn:

 • Già đi
 • Mức thu nhập
 • Địa điểm
 • Ngân sách
 • Thiết bị Internet
 • Sở thích
 • Lịch sử tìm kiếm trên Internet
 • Mua trước
 • Các cuộc gặp gỡ trước với doanh nghiệp của bạn
 • Tôn giáo
 • Dân tộc
 • Tình trạng hôn nhân
 • Số trẻ em
 • Vật nuôi
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Và nhiều hơn nữa

Tại sao bạn cần biết và hiểu về đối tượng mục tiêu?

Biết và hiểu đối tượng mục tiêu là một trong những điều quan trọng nhất trong tiếp thị. Nó hướng dẫn các chiến dịch đến những người quan tâm hoặc có khả năng quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp bởi một công ty cụ thể. Đối tượng mục tiêu càng chính xác, thì công ty càng có thể quảng cáo và tiếp thị tốt hơn cho nhóm đối tượng này và càng có nhiều chuyển đổi hơn.

Biết và hiểu đối tượng mục tiêu là một trong những điều quan trọng nhất trong tiếp thị

Tiếp thị mục tiêu phát triển sự hiểu biết về hành vi của người tiêu dùng. Một số người mua hàng bốc đồng, trong khi những người khác cố gắng hiểu hoặc biện minh cho việc mua hàng đó trong một thời gian dài hơn trước khi trở thành chuyển đổi. Hiểu được sở thích và hành vi của khách hàng và khách hàng tiềm năng cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu tốt hơn.

Đối tượng mục tiêu trong digital marketing

Nếu bạn đã tìm hiểu về digital marketing, bạn hẳn đã biết các nền tảng số rất đa dạng và mỗi một nền tảng sẽ có cách hoạt động khác nhau và đối tượng mục tiêu trên các nền tảng có thể là khác nhau. Vì thế bạn cần hiểu đối tượng mục tiêu theo các nền tảng cụ thể. Nó là điều cần thiết để thực sự biết và tiếp cận tốt đối tượng mục tiêu của bạn.

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể nhắm mục tiêu một người nào đó đang tích cực tìm kiếm một cái gì đó cụ thể. Phương tiện truyền thông xã hội thích hợp hơn để phát triển nhận thức về thương hiệu và thu thập thông tin về cách người tiêu dùng hoạt động để nhắm mục tiêu họ một cách chính xác hơn. Tiếp thị qua email cung cấp một số cách để phân khúc đối tượng của bạn để xây dựng sự hiểu biết tốt hơn.

Cách xác định đối tượng mục tiêu trong digital marketing

Việc xác định đối tượng mục tiêu cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn cần một chút công việc điều tra. Trước khi bắt đầu tìm kiếm đúng đối tượng, bạn cần nhìn nhận đúng về đối tượng mục tiêu.

Cách xác định đối tượng mục tiêu trong digital marketing

3 lưu ý quan trọng về đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào chiến dịch của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn muốn chạy một chiến dịch retargeting. Đối tượng mục tiêu của bạn cho chiến dịch đó sẽ là bất kỳ ai đã xem các dịch vụ của bạn trên trang web của bạn. Nó sẽ không quan trọng thông tin nhân khẩu học của họ là gì. So với một chiến dịch quảng cáo mà bạn khởi chạy đầu tiên, đối tượng có khác biệt. Tuy đối tượng mục tiêu của hai chiến dịch là khác nhau nhưng mục tiêu là giống nhau: Tiếp cận những người có thể quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bạn có thể có nhiều đối tượng mục tiêu.

Bạn có thể có nhiều đối tượng mục tiêu

Ví dụ: Với tư cách là một doanh nghiệp về nội thất, bạn có thể muốn nhắm mục tiêu đến những khách hàng mới xây nhà, người mới mua nhà cần thi công nội thất hay cả những người đang có ý định nâng cấp, thay đổi nội thất.

Bạn có thể có những khán giả mục tiêu mà bạn thậm chí còn chưa nghĩ đến.

Quá trình xác định đối tượng mục tiêu của bạn có thể tiết lộ những nhóm người mà trước đây bạn chưa bao giờ cố gắng tiếp cận. Việc mở rộng số lượng người mà bạn nhắm mục tiêu có thể giúp ích cho việc tiếp thị và kinh doanh của bạn, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Nguồn Buildbrandon

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

 • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
 • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
 • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x