Bài học qua chiến lược Marketing Mix của Biti’s Hunter

Biti’s là một trong những thương hiệu giày Việt có tuổi đời khá dài trên thị trường, được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Trong các bộ sưu tập giày danh tiếng của mình, Hunter chính là bộ sưu tập gây được nhiều tiếng vang và có được thành công rực rỡ nhất. Và, tất cả sự thành công này đều có sự đóng góp không hề nhỏ từ chiến lược Marketing của Biti’s Hunter.

Bài viết hôm nay, mời bạn hãy cùng đi phân tích và tìm hiểu chi tiết về chiến lược này để biết vì sao nó hiệu quả và đáng học hỏi nhé!

Tổng quan về thương hiệu Biti’s 

Theo Wikipedia, Biti’s là tên viết tắt của công ty sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên, một công ty hoàn toàn thuần Việt. Công ty này chuyên về sản xuất giày, dép tại Việt Nam, được thành lập vào những năm 1982, khá sớm, tại quận 6 của TP. HCM.

Ban đầu đây chỉ là 2 tổ hợp nhỏ giữa 2 thương hiệu Bình Tiên và Vạn Thành. Tuy nhiên, đến nay, họ đã phát triển mạnh mẽ với 2 cơ sở sản xuất kinh doanh lớn, tận 7 chi nhánh và 2 trung tâm thương mại, 156 cửa hàng tiếp thị, thậm chí là hơn 1.500 đại lý trên cả nước.

Biti’s là một trong những thương hiệu giày Việt có tuổi đời khá dài trên thị trường

Chưa kể, Biti’s còn xuất khẩu giày đi nước ngoài, sang đến 40 quốc gia trên toàn cầu, chẳng hạn như: Nga, Ukraina, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Bahrain.

Từ một cơ sở khởi nghiệp nhỏ bé, chỉ với 20 công nhân đồng hành, nhờ sự quyết tâm cao độ cùng ý chí và lòng khiêm tốn để cải cách, Biti’s đã đi qua nhiều giai đoạn khó khăn của nền kinh tế nước ta để vươn lên khẳng định một vị trí bền vững trong lòng người dân Việt.

Đương nhiên, không thể không kể đến chiến lược Marketing của Biti’s Hunter, bước đi đã giúp Biti’s mở rộng quy mô ngày càng hoành tráng, tạo nên độ uy tín cao trên thị trường và bền bỉ cho đến ngày hôm nay.

Tìm hiểu chiến lược Marketing Mix 4Ps của Biti’s

Biti’s cũng như nhiều doanh nghiệp khác, dựa trên mô hình Marketing Mix 4Ps cốt lõi để thực hiện chiến lược tiếp cận khách hàng của mình. Tuy nhiên, việc triển khai lại có phần độc đáo và riêng biệt, cụ thể như sau:

2.1. Chiến lược của Biti’s về sản phẩm

Chiến lược Marketing của Biti’s Hunter hướng đến chất lượng sản phẩm, phục vụ tốt cho cảm giác của người dùng

Về Marketing sản phẩm, ngay sau khi ra mắt thành công dòng sản phẩm Biti’s Hunter, nhiều đối thủ đã bắt đầu nhảy vào cạnh tranh khốc liệt cùng Biti’s, Điều này đòi hỏi họ phải có một sự cải tiến và đổi mới cho sản phẩm của mình để chúng luôn chất lượng và hấp dẫn.

Các sản phẩm của Biti’s chủ yếu được thiết kế khá đơn giản, chất liệu nhẹ nhàng, thoải mái, đáp ứng tốt cho những hoạt động trong các điều kiện khác nhau.

Bên cạnh đó, Biti’s Hunter còn sử dụng chiến dịch Marketing phủ sóng sản phẩm thông qua cách nhượng quyền trên toàn quốc. Cách này không chỉ giúp họ bán được hàng tốt hơn, khách hàng dễ tìm mua hơn mà còn hỗ trợ họ định vị thương hiệu và phát triển hình ảnh thêm mạnh mẽ.

2.2. Chiến lược của Biti’s về giá

Về chiến lược Marketing định giá, Biti’s luôn chủ trương hướng tới những đối tượng người trẻ có thu nhập tầm trung trở lên. Các dòng sản phẩm của Biti’s thường dao động từ 450.000đ đến 1.000.000đ cho một đôi. Mức giá này được nghiên cứu khá kỹ càng để có thể cạnh tranh được so với một số đối thủ lớn trên thị trường giày như Nike hay Adidas,…

Thậm chí, Biti’s còn được đánh giá là thấp hơn, dễ mua hơn, cực kỳ phù hợp với giới trẻ sinh viên hay học sinh, nhân viên văn phòng,… Và để có được mức giá này, Biti’s phải điều chỉnh lại chi phí trong sản xuất, họ không nhập khẩu nguyên liệu nước ngoài mà liên kết với các công ty trong nước để giảm chi phí đầu vào, giảm giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng.

2.3. Chiến lược của Biti’s về điểm bán

Biti’s sở hữu hệ thống điểm bán, nhà phân phối rộng lớn

Chiến lược Marketing của Biti’s Hunter về điểm bán, nhà phân phối được chú trọng từ trước đến nay. Muốn định vị thương hiệu của mình trong lòng người tiêu dùng, trước tiên họ phải để bạn có thể nhìn thấy họ ở bất cứ đâu, khi bạn cần tìm họ cũng nhanh chóng đáp ứng.

Với tôn chỉ này, Biti’s xây dựng một hệ thống phân phối rộng lớn bao gồm những chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh giày dép trải dài từ Bắc đến Nam để người dùng thoải mái ghé thăm và lựa chọn.

Ngoài ra, hiện nay, hệ thống này còn được Biti’s mở rộng ra tận nước ngoài, có mặt trên 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đương nhiên, với khả năng nhìn xa trông rộng của mình, Biti’s cũng không bỏ lỡ kênh bán hàng trên Website cũng như trang thương mại điện tử. Bởi, xu hướng của người dùng đang bắt đầu có sự thay đổi, họ cân nhắc để thuận tiện hơn trong việc mua sắm. Chính vì thế, Biti’s Hunter cũng xuất hiện trên cả những gian hàng của Tiki hay Lazada, Shopee,…

2.4. Chiến lược của Biti’s về chiến lược truyền thông

Về truyền thông, Biti’s cực kỳ chú trọng, lên chiến lược rõ ràng, chi tiết để mang lại hiệu quả cao nhất trong từng bước đi của mình. Những chiến dịch quảng cáo hay khuyến mãi, tổ chức hoạt động xã hội của thương hiệu này vô cùng nổi bật, thu hút được sự quan tâm, chú ý từ khách hàng. Từ đó, khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn mà lựa chọn sản phẩm của họ khi có nhu cầu bởi những ấn tượng tốt đó.

Chiến lược truyền thông, quảng cáo của Biti’s Hunter

Đối với chiến dịch quảng cáo, Biti’s rất cẩn trọng trong các hợp đồng quảng cáo và tiếp thị trên thị trường trong và ngoài nước. Nhiều hợp đồng chất lượng đến nỗi mang lại hiệu quả vượt bậc, làm cho công chúng biết tới sản phẩm của Biti’s dày đặc hơn, tăng cao mức độ nhận diện thương hiệu sản phẩm.

Dù là trên phương tiện Tivi hay báo đài, mạng xã hội, áp phích, Pano,… Biti’s cũng đều thử nghiệm qua và tăng khả năng giới thiệu hình ảnh sản phẩm ở mức cực đại, góp phần gia tăng thị phần theo kế hoạch của công ty.

Một trong những chiến lược truyền thông quảng cáo nổi bật nhất của Biti’s Hunter mà nhiều người biết đến nhất là “Đi để trở về”. Chiến dịch này mang lại thành công to lớn cho nhãn hàng, thậm chí còn được chào đón cho đến phần 2, phần 3 nhờ ý nghĩa, thông điệp sâu sắc khiến nhiều người phải đồng cảm.

Chính chiến dịch này cũng đã góp phần đưa Biti’s trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của giới trẻ Việt Nam khi có nhu cầu đi giày. Vị trí của Biti’s hiện giờ cũng chẳng kém cạnh gì các hãng giày quốc tế tại thị trường Việt.

Vị trí của Biti’s hiện giờ cũng chẳng kém cạnh gì các hãng giày quốc tế tại thị trường Việt.

Ngoài ra, Biti’s cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi để đẩy mạnh việc kích thích cầu, kích người tiêu dùng tiêu thụ sản phẩm. Các dịp lễ đặc biệt, Biti’s sẽ đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Cuối cùng, sử dụng chiến thuật tổ chức hoạt động vì xã hội vì cộng đồng cũng là chiến lược Marketing của Biti’s Hunter. Bên cạnh việc có thể bỏ ra một phần để giúp đỡ cộng đồng người khó khăn, thương hiệu này còn chinh phục được trái tim của người tiêu dùng. Người tình nguyện sẽ mang những đôi giày này đi thiện nguyện, đưa hình ảnh của thương hiệu Biti’s vươn xa, gây ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Áp dụng mô hình AIDA trong Marketing – Biti’s thành công thế nào?

Mô hình AIDA trong chiến lược Marketing của Biti’s Hunter là một mô hình bao gồm 4 bước cụ thể và chi tiết như sau:

3.1. Attention

Để gây sự chú ý, nâng cao định vị thương hiệu và tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng, Biti’s đã sử dụng hiệu quả các công cụ và phương tiện quảng cáo, giới thiệu sản phẩm.

Chẳng hạn như: Phát tờ rơi nơi đông người, quảng cáo trên truyền hình, mạng xã hội,…

3.2. Interest

Một quảng cáo có người nổi tiếng để thu hút sự thích thú của khách hàng đến từ Biti’s

Sau khi đã gây chú ý, Biti’s tiếp tục dùng chiến dịch tiếp cận để tạo nên sự thích thú trong lòng khách. Họ dùng cách hoạt động vì xã hội xây dựng giá trị cho thương hiệu của mình hoặc nhờ sức ảnh hưởng của người nổi tiếng để thu hút.

3.3. Desire

Ở bước này, Biti’s sử dụng những bài PR chất lượng cộng với việc thường xuyên cập nhật quảng cáo để kích thích nhu cầu người mua, tăng mong muốn sở hữu sản phẩm của khách hàng.

3.4. Hành động

Bước cuối cùng, Biti’s đẩy nhanh hành động, xúc tiến với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn để thôi thúc người dùng quyết định mua sản phẩm.

Kết luận

Như vậy, nhờ cách triển khai chiến lược Marketing của Biti’s Hunter vừa thông minh vừa sáng tạo, thương hiệu này đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu giày Việt thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Từ đó, nó giúp Biti’s tăng doanh thu bán hàng, chiếm lĩnh vị trí cực kỳ cao và vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Vì vậy, chiến lược này rất đáng được học hỏi nếu bạn muốn tăng nhận diện hình ảnh doanh nghiệp của mình cũng như nâng cao doanh số.

Nguồn Navee

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x