Xây dựng chiến lược SEO và Content hiệu quả

Doanh nghiệp muốn tăng thêm kha năng tiếp cận đến với những khách hàng tiềm năng thì cần phải xậy dựng cho mình một chiến lược SEO và Content hiệu quả.Trong bài viết dưới đây chúng tôi gửi đến các bạn thông tin bổ ích nhất về vấn đề này.

SEO là gì?

Hiện nay có rất nhiều khái niệm liên quan đến ngành SEO. Nhưng nhìn chung SEO được hiểu là triển khai các kế hoạch cụ thể và thực hiện chúng dựa nhằm đưa những website đứng đầu trong mục tìm kiếm hay những sản phẩm online được tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng nhất.

Content là gì?

Có một câu nói rất nổi tiếng về lĩnh vực này, đó chính là: “Content is King”, điều này thể hiện được vai trò to lớn của Content.
Content là quá trình tạo ra và chia sẻ nội dung có giá trị, ý nghĩa để thu hút sự quan tâm, tương tác của khách hàng cho mục tiêu truyền tải thông điệp truyền thông của doanh nghiệp.

Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Bài viết không trùng lặp 

  • Nội dung bài SEO dài sẽ có khả năng được xếp hạng cao hơn (Hãy viết tối thiểu 1000 từ).
  • Tiêu đề: chỉ nên viết dưới 65 ký tự và có chứa key word cần SEO, key word đặt ở đầu tiêu đề được ưu tiên hơn.
  • Unique tối thiểu cần đạt >90%.

Meta description

Phần mô tả viết không quá 300 ký tự và nên lặp lại 2 – 3 lần từ khóa. Hãy viết một đoạn mô tả hấp dẫn, gây tò mò hoặc cho người đọc thấy đây là bài viết họ đang tìm

Các thẻ Heading

  • H2 chứa từ khóa bổ trợ cho H1 (Không nên nhiều hơn 11 từ).
  • H3 bổ trợ cho H2 và các thẻ H4, H5… cũng có chức năng tương tự.
  • Từ khóa chính: Nằm trong khoảng 150 chữ đầu tiên của đoạn Sapo, thẻ Meta, tiêu đề, cuối bài SEO và ít nhất 1 thẻ H phải chứa key chính.
  • Url: Thân thiện, ngắn gọn.

Giải đều từ khóa trong bài viết (3-5 Dòng một lần lặp là đảm bảo mật độ từ 2.5% đến 5% mà không ảnh hướng đến người dùng) và bôi đậm một cách khoa học.
Đa dạng từ khóa dài ra và sử dụng được từ đồng nghĩa liên quan càng tốt. Luôn bôi đậm, đổi màu các từ khóa có chứa link nội bộ.

Tối ưu ảnh

Đổi tên ảnh chữ từ khóa viết cách không dấu trước khi upload lên. “VD: an-ngon-ha-dong.jpg chứ không để Image3238.Jpg”. Nội dung bao quanh ảnh chứa từ khóa, đặt thẻ ALT dài không quá 11 chữ và chứa từ khóa.

Chiến lược SEO và Content hiệu quả

Chọn chủ đề bài viết hấp dẫn và tối ưu nhất Thật buồn nếu như: “Bài viết xếp hạng top 1 nhưng lại không có lượt  truy cập vì chủ đề bài viết không được mấy người quan tâm, đó là thất bại của một người làm content”. Vì vậy hãy chọn các chủ đề mà được nhiều người quan tâm nhất mà ít đối thủ viết nhất.
Nghiên cứu từ khóaHiện nay rất ít người truy vấn tìm kiếm với các từ khóa ngắn mà họ sẽ “truy vấn tìm kiếm với từ khóa chính xác” để có được kết quả phù hợp nhất. Vì thế những người làm content như chúng ta phải thay đổi tư duy. Khi nghiên cứu từ khóa hãy focus vào những từ khóa dài chính xác với chủ đề.
Khi viết bài chuẩn seo hãy chọn lấy một từ khóa trọng tâm và ít nhất từ 5 đến 7 từ khóa liên quan vì người dùng tìm kiếm trong những ngữ cảnh khác nhau. Và rải đều từ khóa trong bài viết. Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí:Google Key word tool, Google gợi ý, keywordtool.io, ubersuggest.io.
Công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí: keywordtool.io bản pro, ubersuggest.io, kwfinder.com, Ahrefs.com.

Lên cấu trúc cụ thể cho bài viếtĐể bài viết trở nên chất lượng, độc giả dễ đọc, dễ hiểu, chuyên nghiệp, nội dung mạch lạc…v..v..thì bài viết có cấu trúc bài viết mạch lạc, hoàn chỉnh.

Một bài viết chất lượng không bao giờ được viết một mạch từ đầu tới cuối mà được chia ra thành từng phần theo thứ tự hợp lý để độc giả có thể nắm bắt nội dung khi rê chuột lướt qua nội dung.

Mỗi đoạn nói về một vấn đề của bài viết. Được tóm lược bằng một câu ngắn gọn và đặt trong thẻ heading (H2,H3,H4…) bot tìm kiếm luôn chú tâm vào các thẻ này.

Viết nội dung theo cấu trúc chuẩn SEOSau khi có chiến lược seo và content thì việc viết bài trở nên thật dễ dàng.

Cách tốt nhất để viết tốt là viết thật nhiều, tìm hiểu kiến thức lĩnh vực và rèn luyện cảm xúc.

Hãy đọc, sửa lại bài sau khi viết, bố trí lại từ khóa hợp lý và chỉnh sửa bài theo các tiêu chí chuẩn SEO.

Đặt liên kết nội bộ cho bài viết để điều hướng bot tìm kiếm tiếp tục cập nhật lại bài viết cũ, tăng Page Authority cho trang đó mà còn giúp bạn tăng Pageview nếu chèn anchor text hấp dẫn ngoài ra còn giúp tối ưu tỉ lệ bounce rate và tương tác người dùng.

Viết tiêu đề cho bài SEO thật hấp dẫnTiêu đề là câu tóm gọn chủ đề cả bài viết, một tiêu đề hấp dẫn giúp có chiến lược SEO và content giúp bài viết sẽ có nhiều lượt truy cập hơn. Một tiêu đề cần đạt tối thiểu ba yếu tố sau:

  • Ngắn gọn nhưng miêu tả đầy đủ nội dung.
  • Chứa từ khóa chính đang focus.
  • Hấp dẫn, gây tò mò.

Hi vọng các bạn đã nắm được cho mình các thông tin bổ ích và thú vị về cách thự hiện các chiến lược Seo và Content trong mô hình Marketing của mình. Chúc các bạn thành công.

Theo admarket.vn

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất​Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x