Tiết lộ công thức xây dựng Backlink chất lượng không phải ai cũng biết

Backlink là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO. Nhiều blogger khi mới bắt đầu SEO một blog hoặc một website thường tìm hiểu thuật ngữ “backlink” có nghĩa là gì, vai trò của nó trong SEO như thế nào

Trong bài này, tôi sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết về những gì backlinks đem lại, tại sao chúng cần thiết trong SEO, và tại sao chúng quan trọng cho sự thành công với website của mình.

Backlinks còn được gọi là “inbound link” hoặc “incoming link” là một liên kết từ website này sang website khác. Liên kết tới một trang web bên ngoài được gọi là backlink.

Trong quá khứ, backlinks là thước đo chính cho việc xếp hạng trang web. Một trang có nhiều backlink có xu hướng xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm chính, kể cả Google. Tới nay điều này vẫn đúng nhưng có nhiều thay đổi lớn so với trước đây.

Backlinks còn được gọi là “inbound link” hoặc “incoming link” là một liên kết từ website này sang website khác

Backlinks đặc biệt có giá trị cho SEO bởi vì chúng đại diện cho một “phiếu bầu của sự tín nhiệm” từ site này sang site khác. Về bản chất, các backlink tới website là tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm mà người khác xác minh cho nội dung của bạn.

Nếu nhiều website liên kết đến cùng một trang web hoặc website, công cụ tìm kiếm có thể suy ra rằng nội dung có giá trị nên có nhiều liên kết đến và do đó cũng cũng tác động đến xếp hạng trên SERP. Vì vậy, thu nhập các backlink này có thể có tác động tích cực đến vị trí xếp hạng của site hoặc tăng khả năng hiển thị tìm kiếm (search invisibility).

Kiến thức SEO sẽ mang đến cho bạn những cách để tìm kiếm nguồn Backlink chất lượng cao như sau!

Kiếm backlinks là một thành phần thiết yếu của SEO off-site. Quá trình lấy các liên kết này được gọi là thu thập liên kết hoặc xây dựng liên kết.

Có hay không một liên kết follow (nghĩa là một chủ sở hữu website cụ thể chỉ thị các công cụ tìm kiếm để vượt qua, hoặc không vượt qua, link equity) chắc chắn có liên quan, nhưng không hoàn toàn giảm giá trị của các liên kết nofollow. Thậm chí khi được đề cập trên các website chất lượng cao cũng có thể giúp tăng cường thương hiệu của bạn.

Kiếm backlink từ những nguồn tin cậy có thẩm quyền cao

Dẫn liên kết tới website khác có DA cao cũng tốt cho site

Cũng giống như một số backlinks bạn kiếm được có giá trị hơn những backlink khác, liên kết bạn tạo ra liên kết tới website khác (Outbound link) cũng khác nhau về giá trị. Nhưng điều quan trọng là nó phải bổ sụng thêm thông tin và có ích với người dùng.

Khi liên kết đến một website bên ngoài, các lựa chọn bạn thực hiện liên quan đến trang mà bạn liên kết (thẩm quyền trang PA , nội dung, khả năng truy cập công cụ tìm kiếm, v.v.) văn bản neo bạn sử dụng, cho dù bạn chọn liên kết follow hoặc nofollow, và bất kỳ thẻ meta nào khác được liên kết với trang liên kết có thể có tác động lớn đến giá trị bạn trao đổi.

Backlinks có thể tốn thời gian để kiếm được. Các trang web mới hoặc những người mở rộng dấu chân từ khóa của họ có thể thấy khó khăn để biết bắt đầu từ đâu khi xây dựng liên kết. Lúc đó nghiên cứu backlink cạnh tranh xuất hiện:

Bằng cách kiểm tra hồ sơ backlink (tập hợp các trang và tên miền liên kết tới website) với đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt cho từ khóa mục tiêu của bạn, bạn có thể hiểu rõ hơn về xây dựng liên kết có thể giúp họ.

Một công cụ như Link Explorer có thể giúp khám phá các liên kết này để bạn có thể nhắm mục tiêu các tên miền đó trong chiến dịch xây dựng liên kết của mình.

Một số ưu điểm của Backink trong SEO

Một số ưu điểm của Backink trong SEO

Trước khi nói về những lợi thế của backlinks, bạn cần phải biết rằng nhiều thay đổi liên quan đến backlinks trong vài năm qua. Có thời điểm ngay cả khi các liên kết chất lượng thấp cũng giúp xếp hạng một trang web. Nhưng kể từ khi Google tung ra thuật toán Penguin 4.0, toàn bộ cảnh quan của backlinking đã thay đổi.

Điều quan trọng là phải có backlinks từ các trang web chất lượng, và những backlinks nên theo ngữ cảnh. Nếu, ví dụ, bạn có một trang web về cá, và bạn đang tạo ra các liên kết từ các trang web thích hợp khác về khỉ, các liên kết này sẽ không được sử dụng. Mục tiêu của bạn nên là nhận các liên kết từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan.

Bây giờ chúng ta hãy xem tại sao điều quan trọng là bạn phải tạo backlinks cho trang web của mình:

Cải thiện xếp hạng từ khóa trong công cụ tìm kiếm

Backlinks giúp tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Nếu bất kỳ nội dung nào của bạn nhận được liên kết tự nhiên từ các trang web khác, nội dung đó sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn với các công cụ tìm kiếm.

Mục tiêu của bạn là tạo liên kết đến từng bài đăng/trang riêng lẻ cùng với những bài đăng dẫn đến trang chủ của bạn.

Lập chỉ mục nhanh hơn

Backlinks giúp các bot của công cụ tìm kiếm khám phá các liên kết đến trang web của bạn và thu thập thông tin trang web của bạn một cách hiệu quả

Đặc biệt đối với một website mới, điều quan trọng là phải kiếm được những backlink khi chúng giúp phát hiện và lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn.

Đem đến Lưu lượng truy cập giới thiệu

Đem đến Lưu lượng truy cập giới thiệu

Một trong những lợi ích chính của backlinks là chúng giúp nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu. Thông thường, lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu và có tỷ lệ thoát thấp.

Một số chiến lược xây dựng Backlink!

Xây dựng backlink tới trang chủ của bạn từ citation (trích dẫn) và social, cách này dễ để lấy link có thể tăng tín hiệu tin cậy (trust) và tín hiệu xếp hạng (ranking). Xây dựng trích dẫn(citation) và các tài khoản mạng xã hội để tăng tín hiệu tin cậy(trust)

Citation: là những đề cập đến doanh nghiệp của bạn, và chúng được đề cập trong Local SEO. Tìm các directory doanh nghiệp như trang vàng(yellow page) và add tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn

Mục đích của những link này không phải xây dựng website hoặc page authority, mà nó cho thấy rằng bạn thực sự là một doanh nghiệp. Social account: build link tới site của bạn, không phải đăng nhập mọi mạng này

Những mạng chính như: Linkedin, Twitter, Instagram, Pinterest hoặc Linkedin. Build link về trang chủ của bạn từ Social Profiles, cách này dễ để lấy link có thể tăng sự tin cậy và tín hiệu xếp hạng

Nhận được backlink từ những trang web mà curate và link tới những trang tài nguyên trong ngành của bạn. Với nhiều thủ thuật link building, có thể bạn phải tìm nơi những trang chúng đề cập tới chủ đề trang của bạn cần build link, mức độ liên quan là super-relate và link chéo giữa 2 pages này.

Chiến lược build link từ các trang tài nguyên

Chiến lược 3: Kỹ thuật Skyscraper

Chiến lược xây dựng liên kết được khuyến nghị cao

Tìm một trang có nhiều liên kết đến sau đó tiếp cận chủ những trang đặt liên kết tới trang đó để build link, hỏi và đề nghị các chủ website blog, liên kết tới trang của bạn (cần đưa ra lý do thuyết phục để họ liên kết tới bạn)

Trong công cụ ahrefs sử dụng Content explorer để tìm những page liên quan có chỉ số DR cao để liên hệ xây dựng liên kết

Ví dụ: Nếu bạn có 1 trang về Content marketing và muốn xây dựng liên kết cho nó.

Bước 1: Bạn sử dụng công cụ Content explorer để tìm những trang có nhiều liên kết.

Bước 2: Lấy danh sách những trang có nhiều domain backlink trỏ về

Bước 3: Duyệt chi tiết các backlink trỏ đến trang có nhiều backlink

Bước 4: Liên hệ trang đặt backlink để hỏi link tới trang của bạn.

Để dễ hiểu hơn nhưu hình bên dưới trang của marketingai.admicro.vn về chủ đề Content marketing có 13 domains liên kết tới nó, đó là danh sách bạn nên xem xét để tiếp cận họ liên kết tới trang của bạn cũng về chủ đề Content marketing.

Bây giờ bạn hiểu thuật ngữ “backlink” có nghĩa là nó liên quan đến SEO như thế nào và tại sao chúng quan trọng. Chúng ta hãy tìm hiểu một vài kỹ thuật đơn giản để tạo backlinks cho trang web của bạn.

Một thực tế quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ về SEO backlink là nó không phải là số lượng backlinks mà quan trọng là chất lượng của backlinks.

Nếu bạn đang sử dụng một số dịch vụ trả tiền để có được các liên kết đến trang web của bạn, bạn có thể sẽ bị phạt bởi thuật toán của Google Penguin .

Một số cách để có được backlinks chất lượng cho website của bạn là gì?

  1. Viết bài viết tuyệt vời
  2. Sử dụng phương pháp xây dựng liên kết hỏng (broken link)
  3. Tạo các bài viết nền tảng, trụ cột (bài viết Piller)
  4. Bắt đầu nhận xét bổ sung giá trị trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội
  5. Gửi tới các thư mục web (web directory)

Nguồn Kienthucseo

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x