Cách để viết quảng cáo bất kì thu hút nhiều người xem nhất

Quảng cáo là một chiến lược kinh doanh chủ chốt của hầu hết các công ty. Quảng cáo hiệu quả thường đòi hỏi cách viết chu đáo và thuyết phục đi kèm với hình ảnh và video. Biết cách viết cụ thể cho quảng cáo và tiếp thị có thể mang lại lợi ích cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn viết một quảng cáo hiệu quả.

Viết quảng cáo là gì?

Viết quảng cáo là một phong cách viết sử dụng sự thuyết phục và các thủ pháp văn phong khác để thu hút khách hàng tiềm năng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Bài viết quảng cáo có thể ngắn như dòng giới thiệu cho ảnh hoặc video hoặc dài như một bài báo để khách hàng đọc. Quảng cáo có thể trực tuyến, chẳng hạn như quảng cáo trên mạng xã hội hoặc ngoại tuyến như các bài báo trên tạp chí hoặc quảng cáo trên báo. Biết được mục tiêu của quảng cáo là gì có thể giúp bạn viết một bản sao mạnh mẽ, hiệu quả và thuyết phục.

Viết quảng cáo là một phong cách viết sử dụng sự thuyết phục và các thủ pháp văn phong khác để thu hút khách hàng tiềm năng

Sau khi hiểu nhu cầu của thương hiệu, bạn có thể tạo một quảng cáo tuyệt vời thu hút sự chú ý đối với thương hiệu và các dịch vụ của thương hiệu. Điều này khiến khách hàng quan tâm và có thể khiến họ muốn sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm. Quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh số bán hàng trong bất kỳ doanh nghiệp nào, trong bất kỳ ngành nào.

Làm thế nào để viết một quảng cáo hiệu quả?

Các bước và mẹo sau đây có thể dạy bạn cách viết một quảng cáo hiệu quả:

1. Xác định phương tiện

Trong thị trường ngày nay, hầu hết các quảng cáo đều kết thúc trực tuyến, cho dù đó là video, đồ họa thông tin hay bài báo, vì vậy tối ưu hóa bài viết của bạn để số hóa, bất kể phương tiện nào, là một chiến lược tuyệt vời. Quảng cáo truyền thống có thể hoạt động trên mọi phương tiện với một vài chỉnh sửa về ngôn ngữ và cách trình bày.

2. Xác định đối tượng của bạn

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện quảng cáo của mình, hãy xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang viết theo cách có thể kết nối với khán giả mục tiêu của bạn. Thiết lập tính cách của khách hàng có thể giúp bạn xác định rõ hơn nhân khẩu học của mình và đảm bảo rằng bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp với sở thích và nhu cầu cụ thể của họ.

Xác định đối tượng của bạn

3. Tạo tiêu đề

Dòng tiêu đề hoặc tiêu đề là cần thiết cho tác phẩm của bạn, để đảm bảo rằng nó thu hút khán giả của bạn và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về những gì họ có thể nhận được từ thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Bao gồm một đề xuất giá trị để cho người đọc thấy những gì họ có thể thu được khi đọc quảng cáo của bạn hoặc tương tác với nội dung của bạn. Điều này có thể khiến họ đủ tò mò để tiếp tục đọc hoặc xem quảng cáo của bạn.

4. Bao gồm một móc

Sử dụng dòng đầu tiên của quảng cáo để thu hút người đọc và khuyến khích họ tiếp tục đọc. Sử dụng ngôn ngữ và thuật ngữ thú vị liên quan trực tiếp đến nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Cái móc của bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị viết khác nhau, chẳng hạn như một câu hỏi, một tình huống hoặc một sự kiện để thu hút sự chú ý của người đọc.

5. Sử dụng ngôi thứ hai

Sử dụng ngôi thứ hai trong bài viết của bạn để nói chuyện trực tiếp với người đọc. Giải quyết trực tiếp người đọc làm cho quảng cáo trở nên cá nhân hơn. Điều này giúp giữ cho giọng văn của bạn mang tính đối thoại và có thể giúp người đọc cảm thấy như thể bạn đã viết một đoạn dành riêng cho họ.

6. Liệt kê một vấn đề

Liệt kê một vấn đề

Một chiến lược hiệu quả để thuyết phục người đọc xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là xác định và khắc họa một vấn đề mà họ có thể đang gặp phải. Đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết được vấn đề này. Mô tả rõ ràng điểm đau của khách hàng và nêu bật một số khía cạnh liên quan của việc giải quyết vấn đề.

7. Chia sẻ một giải pháp

Sau khi xác định vấn đề của khách hàng, hãy chia sẻ cách sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn giải quyết vấn đề đó. Hãy mô tả và làm nổi bật niềm hạnh phúc, vui sướng, nhẹ nhõm hoặc những cảm xúc khác mà khách hàng có thể cảm thấy sau khi họ đã giải quyết được điểm đau của mình. Đảm bảo đề cập đến cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là lựa chọn tốt nhất của khách hàng để giải quyết vấn đề.

8. Mô tả sản phẩm của bạn

Cung cấp mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho khách hàng. Đảm bảo rằng phần này chỉ chia sẻ những điểm nổi bật hơn là mô tả sâu rộng về những gì bạn đang cung cấp. Bạn có thể muốn khuyến khích khách hàng tiếp tục đọc thêm bằng cách khơi gợi cảm giác tò mò. Cân nhắc gắn trực tiếp mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ vào phần tường thuật của phần còn lại của bài viết.

9. Xem xét quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn

Một khi bạn biết loại bản sao quảng cáo bạn muốn viết, hãy nghiên cứu các quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này cho phép bạn xem loại nội dung nào hoạt động tốt và loại nội dung nào có thể sử dụng sửa đổi. Xem xét các quảng cáo hiện tại trong ngành của bạn là một cách hữu ích để theo dõi xu hướng và đưa ra quyết định bằng văn bản ban đầu mà không cần thực hiện thử nghiệm rộng rãi.

10. Làm nổi bật lợi thế cạnh tranh của bạn

Khi bạn xem qua quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể biết sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khác với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ như thế nào. Đảm bảo rằng bạn chia sẻ Điểm bán hàng duy nhất (USP) mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng các chiến lược tiếp thị và quảng cáo để thuyết phục người đọc rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào khác mà họ có thể mua. Thay vì giải quyết các đối thủ cạnh tranh, hãy tập trung vào lý do tại sao mặt hàng của bạn là lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng.

Làm nổi bật lợi thế cạnh tranh của bạn

11. Hãy trung thực

Đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn đưa vào văn bản của mình đều có thể xác minh và chính xác. Nếu có thể, hãy bao gồm các liên kết hoặc trích dẫn đến số liệu thống kê hoặc các tuyên bố khác để minh họa tính minh bạch, uy tín và trung thực của công ty bạn. Điều này cũng giúp giữ chân khách hàng hiện tại.

12. Xem xét một câu trích dẫn

Nếu bạn có lời chứng thực từ khách hàng, hãy xem xét thêm trích dẫn về trải nghiệm mua hàng của họ. Bạn cũng có thể đề cập đến sự hài lòng của họ với sản phẩm hoặc dịch vụ với tư cách là người dùng, hoặc những tương tác tích cực của họ với nhân viên công ty. Điều này có thể giúp tạo thêm uy tín cho quảng cáo của bạn.

Nguồn Pamarketing

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x