Viết content marketing: Số lượng người đọc có quan trọng?

​Content marketing là gì là điều cần phải tìm hiểu thật kỹ. Hiểu rõ rằng đây không phải là phương thức quảng cáo, đây chính là cách giúp cho website hay fanpage và thông điệp của bạn nổi bật và thu hút khách hàng tiềm năng.

​Bạn có biết một trong những lỗi thường gặp của người làm tiếp thị khi sáng tạo content marketing là gì không? Đó là họ tiếp cận chúng như thể một dạng quảng cáo trực tuyến.

Nghĩa là họ tạo ra content hướng trọng tâm vào sản phẩm, sau đó khuếch trương trên các kênh số khác, vốn được sử dụng để quảng cáo. Tuy nhiên, truyền thông tiếp thị không phải là hình thức khác của quảng cáo, mà là phương pháp đưa khách hàng làm trọng tâm. Ít khi người ta ở trong tâm thế “người mua hàng” khi đang tiếp thu các nội dung mà chỉ là đang “tìm hiểu”. Vì vậy, nếu thấy nội dung thu hút và đúng là điều đang quan tâm, họ sẽ nhấn nút “đăng ký” để tiếp tục theo dõi.

Bởi đây chính là một phản ứng tự nhiên nhất, nên tăng trưởng số người đăng ký theo dõi trở thành mục tiêu duy nhất để minh chứng rằng marketer biết cách viết content marketing đúng, và đang gặt hái kết quả.

Tại sao tăng số độc giả đăng ký theo dõi là mục tiêu quan trọng?

Đăng ký theo dõi nội dung là một cách để nói rằng: “Vâng, tôi thích những gì đang đọc và tôi muốn nhiều hơn”. Không có bằng chứng nào tốt hơn để chứng minh rằng nội dung của doanh nghiệp hiệu quả, tạo được tiếng nói đồng điệu nơi khách hàng của mình bằng việc họ “nhấn nút”, tiếp tục muốn được nhận thông tin.

Để thấy được hoạt động truyền thông này hiệu quả, doanh nghiệp chỉ cần theo dõi tốc độ tăng trưởng của số lượng người đăng ký theo thời gian và kiểm tra nội dung nào giúp thu hút được số lượng người đăng ký nhiều nhất. Khi đã đạt được lượng độc giả đăng ký theo dõi rồi, doanh nghiệp cần đúc kết những thông tin này để phục vụ cho thương hiệu.

Các bước thực hiện chiến lược tiếp thị nội dung

Thu hút lượng độc giả đăng ký: Là những người nhấn nút “theo dõi”, “đăng ký” được gắn trên nội dung do doanh nghiệp sáng tạo.

Nghiên cứu độc giả theo dõi: Đây là bước quan trọng mà hầu hết những nhà tiếp thị bỏ qua. Nên nghiên cứu về những đối tượng này qua các cuộc khảo sát đơn giản, xem báo cáo nhân khẩu học từ Google Analytics hoặc mời họ dự những sự kiện và nói chuyện với họ. Không có bước này, bạn sẽ không biết cách viết content marketing hướng đến độc giả, không xác định được nội dung chính của content marketing là gì.

Kế hoạch hành động dựa trên nghiên cứu chuyên sâu: Đó có thể đơn giản là tạo ra những nội dung tốt hơn để gây ảnh hưởng hoặc có được kết nối tốt hơn, thay đổi cách thực hiện quảng cáo, hoặc có những quyết định lớn hơn như làm ra sản phẩm mới mà đối tượng khách hàng mục tiêu đang mong đợi.

Lợi ích của content marketing

Mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp đối với việc content marketing là gì? Nếu đó là nhằm thu hút và tăng trưởng lượng độc giả, thì hoạt động tiếp thị có tiềm năng đem đến những sự thay đổi thực sự cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hình minh họa (Phễu độc giả tiếp thị nội dung) chính là một trong những khía cạnh điển hình

Quảng cáo và tăng doanh số: Nghiên cứu độc giả của doanh nghiệp (sở thích, độ tuổi, nhân khẩu, thu nhập hay những thông tin tương tự) thông qua các khảo sát hay hoạt động hỗ trợ như tạo sự kiện hay tổ chức webinars (chia sẻ trực tuyến qua video). Những thông tin này sẽ mang lại cho doanh nghiệp dữ liệu cực kỳ quan trọng về khách hàng mục tiêu, giúp định hướng thông điệp cho các chiến dịch quảng cáo trong tương lai, từ đó mang tới những khách hàng tiềm năng hơn và đó chính là doanh số.

PR và truyền thông: Độc giả theo dõi chính là cộng đồng quan trọng lan truyền cho thương hiệu. Hãy tưởng thưởng cho họ khi họ tham gia vào cộng đồng của doanh nghiệp. Hãy xem những việc họ làm, họ sử dụng thời gian ở đâu, đam mê hay khó khăn của họ, tự đánh giá xem thương hiệu nên ở đâu và ai là người bạn cần đồng hành để có thể định hình trong tâm trí khách hàng.

Nâng cao quy trình và chất lượng chăm sóc khách hàng: Lắng nghe phản hồi của độc giả và xem cách họ “lướt” trên nội dung. Sử dụng những nhận định này để sáng tạo các nội dung tốt hơn, có thể rút ngắn được quy trình bán hàng với những thông tin nhanh nhạy và chính xác hơn, thậm chí giải quyết được vấn đề không hài lòng của khách hàng.

Định vị điểm bán lẻ: Bằng việc nghiên cứu vị trí địa lý của các độc giả đăng ký, doanh nghiệp có thể xác định vị trí xuất hiện của mình tốt hơn ở những khu vực đó hoặc tìm được vị trí thích hợp cho các thị trường tương lai.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: Hiểu được độc giả của mình quan tâm điều gì, bản đồ nhân khẩu học về điều mà độc giả cần sự hỗ trợ của doanh nghiệp nhất, từ đó vươn tới và đồng hành với những nhóm đồng tâm trí.

Nhân sự: Hãy xem độc giả nhận định điều gì là yếu tố thu hút họ đối với hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó sáng tạo các nội dung cho thấy các tính cách và thành tựu của nhân viên, để thu hút nhiều nhân tài đến với doanh nghiệp.

Cải tiến sản phẩm: Sử dụng nội dung phù hợp và đúng theo xu hướng đang được định hình bởi đối tượng độc giả, từ đó xây dựng các sản phẩm tiềm năng phù hợp nhu cầu của khách hàng, thậm chí có thể tạo ra dòng doanh thu mới.

Như vậy, để có một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả, doanh nghiệp cần thu hút được một lượng khách hàng gắn bó và có tương tác. Rõ ràng là không có đối tượng khách hàng nào gắn bó hơn chính những độc giả đăng ký theo dõi nội dung do doanh nghiệp tạo ra. Đấy chính là nguồn tài nguyên quan trọng nhất để doanh nghiệp tiếp cận, thấu hiểu khách hàng – những người đem lại thành công cho hoạt động kinh doanh của mình.

– Doanh nhân Sài Gòn –

Bạn đang quan tâm SÂU SẮC tới content marketing và khao khát THẤU HIỂU kỹ năng để làm việc cũng như đánh giá hiệu quả các chiến dịch tiếp thị trực tuyến, hãy xem ngay các khóa học chuyên môn dưới đây để đăng ký và học THÀNH THẠO nhé!

Khi hoàn thành bất cứ khóa học chuyên môn nào ở đây, bạn sẽ làm chủ được công việc, từ đó TÌM THẤY KHÁCH HÀNG mà không TỐN KÉM chi phí quảng cáo hay thời gian chờ đợi!

Học viên chỉ cần THẠO MÁY TÍNH là có thể viết bài theo công thức vừa linh hoạt, vừa sáng tạo nhưng luôn chủ động theo công thức có sẵn rất dễ sử dụng và áp dụng cho quá trình “Tạo Nội Dung cho Website“.

Hoàn thành khóa học giúp bạn:

✔️ Viết bài bằng công thức khoa học như học TOÁN
✔️ Xây dựng bản đồ dữ liệu thông tin cho web
✔️ Lập TỔ HỢP tạo chủ đề nội dung dễ dàng
✔️ Tạo hàng ngàn bài viết chất lượng cho web mỗi tháng
✔️ Biến website thành một cẩm nang uy tín, nổi bật
✔️ Đưa hàng ngàn từ khóa theo sản phẩm và hành vi mua hàng vào TOP Google

Hoàn toàn chủ động trong việc xây dựng ý tưởng, tạo các chủ đề và hoàn thành bài viết một cách khoa học, dễ dàng, nhanh chóng và chính xác để THU HÚT KHÁCH HÀNG.

Các khóa học khai giảng trong tháng, ưu đãi 15% cho tất cả học viên đăng ký:

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x