Vị ngọt của Google Adwords RLSA

Chiến dịch “Remarketing” là không thể thiếu trong một chiến dịch quảng cáo Google  Adwords hiệu quả. Với chức năng này Google đã giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) cho các campaign target cả mạng hiển thị (GDN) lẫn mạng tìm kiếm (Search).

Chiến dịch Remarketing xứng đáng nằm độc lập và nhận sự chăm sóc đặc biệt so với các chiến dịch bình thường khác vì đây sẽ là cơ hội cuối để dành được khách hàng tiềm năng đã đến với trang đặt remarketing tag. (có thể chưa cuối nếu tần suất lập lại đoạn quảng cáo (frequency capping) lớn hơn 1).

Thấy được tầm quan trọng của các chiến dịch remarketing trên GDN, Google đã đưa vào thử nghiệm chức năng remarketing trên Search từ tháng 7 năm 2012. Sau 1 năm ấp ủ và thử nghiệm, Google đã chính thức phát hành RLSA hay còn gọi là Remarketing List for Search Ads vào tuần cuối tháng 6/2013.

Cùng điểm qua những kết quả ngọt ngào với Google Adwords RLSA:

  1. WorldStores nâng mức bid lên đối với nhóm khách hàng đã ghé đến trang đặt remarketing tag để thu thêm được 8% số lượng đơn hàng. Tỷ lệ chuyển đổi đạt đến 130% cao hơn mức bình thường khi chưa sử dụng RLSA. Mặc dù nâng giá thầu, giá cho một conversion đã giảm 43% so với lúc trước.
  2. Tirendo đạt được 161% tỷ lệ chuyển đổi tiết kiệm được 43% chi phí cho một conversion và kết quả cuối cùng là tăng thêm 22% doanh thu bán hàng.
  3. Một hãng telecom cung cấp TV, Voice và Internet service đã sử dụng RLSA để tạo ra các đoạn quảng cáo đánh vào mối quan tâm của khách hàng cho từng loại sản phẩm để giảm được 66% chi phí cho một đơn đặt hàng.

Remarketing Google Search

Remarketing của Google Search mang lại hiệu quả tỉ lệ Conversion rate

Khách hàng ngày càng cẩn thận hơn với các thông tin tìm thấy trên Google, thế nên họ có thói quen tìm và so sánh các website thông qua cùng 1 loại từ khóa hay các từ khóa gần giống nhau trong 1 khỏang thời gian rất ngắn. Chiến lược bám đuổi khách hàng cần được áp dụng một cách khôn ngoan để tránh gây ra sự phiền toái hay khó chịu cho khách hàng. Sau đây là những chiến lược tôi đã dùng để chúng ta cùng tham khảo:

  1. Nâng giá bid để đoạn quảng cáo có thể xuất hiện ở vị trí tốt thu hút tầm mắt của những khách hàng đã đến website và chưa thực hiện hành động chuyển đổi như mong đợi của bạn.
  2. Đa phần chúng ta sẽ hạn chế đưa vào danh sách những từ khóa “hot” có giá ngất ngưỡng trong các chiến dịch thường. Nhưng khi khách hàng đã đến website thì nhu cầu về sản phẩm đã có, nhưng họ sẽ phải so sánh vì vậy dùng RLSA để mở rộng số lượng từ khóa liên quan (giá có thể cao hơn) sẽ đảm bảo rằng khách hàng ko thóat khỏi thiên la địa võng của bạn.
  3. Thay đổi thông điệp quảng cáo đối với nhóm khách hàng này là một cách tôi hay dùng nhất vì chi phí thấp hơn 2 chiến lược trên nhưng đòi hỏi rằng bạn sẽ phải chuẩn bị những thông điệp lôi cuốn nhất để khuyến khích khách hàng click lại thông điệp quảng cáo của bạn. (điều này khó nhưng giá trị của nó thật ngọt ngào)
Mai Đức Quang – Giảng viên Google Adwords tại First & One
Nguôn gốc: VnSearchBox

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x