Top 10 cách để sản xuất nội dung marketing chất lượng

​Tiếp thị nội dung là một phương pháp tiếp thị chiến lược để thu hút và giữ chân khách hàng bằng cách liên tục tạo và phân phối nội dung có giá trị và có liên quan và thúc đẩy hành động của khách hàng để tăng lợi nhuận. Chính vì thế, ở bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 10 cách để sản xuất nội dung marketing chất lượng và hiệu quả, cùng tham khảo nhé.

​1. Ngừng nghiên cứu quá mức

​Bạn có thấy mình đang nhìn chằm chằm vào 20 trang tài liệu nghiên cứu cho một bài viết 700 từ bạn cần viết không? Bạn cần cắt giảm thời gian nghiên cứu. Nhìn vào các bài báo trong quá khứ và xem bạn đã sử dụng bao nhiêu trích dẫn hoặc số liệu thống kê nghiên cứu. Dừng nghiên cứu khi bạn đạt được mục tiêu nhất định và lưu bất kỳ ý tưởng và số liệu thống kê bổ sung nào (nếu đã có) cho các bài viết trong tương lai.

​2. Dù là bản nháp, cũng cần có bố cục rõ ràng

​Để tránh việc thực hiện bản nháp đầu tiên mất 3 lần ngồi viết (vì quá dài), bạn cần có những quy định về bố cục, số lượng từ trước khi đặt bút viết. Viết tiêu đề phụ cho bài viết của bạn trước, sau đó chia tổng số từ bạn cần cho số lượng tiêu đề phụ. Chẳng hạn, một bài viết 900 từ với sáu tiêu đề phụ cần khoảng 150 từ mỗi phần. Khi bạn viết từng phần, hãy ghi nhớ con số này.

​3. Tránh việc vừa viết vừa chỉnh sửa

​Viết bản thảo đầu tiên mà không dừng lại để chỉnh sửa từng câu. Đừng tra cứu trích dẫn hoặc kiểm tra chính tả; chèn một ghi chú và quay lại chỉnh sửa sau.

​4. Viết tiêu đề nhiều cảm xúc hơn

​Một tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút nhiều hơn sự quan tâm của người đọc. Hãy xem ví dụ sau:

“Mười cách đáng ngạc nhiên để sử dụng đậu lăng”

Và tiêu đề thu hút hơn:

“Giảm lượng cholesterol của bạn với mười công thức nấu đậu lăng tuyệt vời này.”

​5. Đặt bộ hẹn giờ

​Loại bỏ càng nhiều phiền nhiễu xung quanh bạn càng tốt, sau đó đặt hẹn giờ trong 30 phút. Điều duy nhất bạn có thể làm trong thời gian này là viết hoặc nghiên cứu. Khi hẹn giờ tắt, hãy nghỉ 10 phút và sau đó lặp lại quy trình. Nhiều nhà văn nhận thấy kỹ thuật này làm tăng năng suất của họ.

​6. Thêm các tiểu tiết lạ

Khi bạn không chắc chắn làm thế nào để cải thiện bản nháp đầu tiên của mình, hãy thử làm cho bài viết dễ hiểu hơn bằng cách thay đổi định dạng, thêm các từ nối.

  • Sử dụng phong cách độc đáo của bạn để thêm nhiều “màu sắc” khác vào văn bản.
  •  Kết hợp sự hài hước, những ý tưởng gây tranh cãi, hoặc những câu chuyện tin tức xu hướng.

​7. Khiến độc giả phải lập tức nói: “Có”

​Để làm cho người đọc cảm thấy gắn bó hơn với bài viết của bạn, hãy đặt câu hỏi. Ví dụ: Bạn có bao giờ cảm thấy như không có đủ thời gian trong ngày không?

Chắc hẳn một độc giả nào đó đang nói: Đúng vậy! – đó là cách bạn thu hút họ đọc những phần tiếp theo.

​8. Sử dụng giọng văn hiệu quả

​Sử dụng lời văn chủ động rõ ràng và mạnh mẽ hơn lời văn thụ động.

Ví dụ, câu bị động: “Hàng ngàn nhà văn đã được truyền cảm hứng từ blog của chúng tôi” yếu hơn nhiều trong giọng nói tích cực: “Blog của chúng tôi đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn nhà văn.”

​9. Kết thúc với lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

​Cho dù bạn đang viết một bài đăng trên blog, email hoặc bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy cố gắng kết thúc bằng lời kêu gọi hành động. Họ thêm giá trị cho nội dung của bạn: Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết thêm các mẹo tiếp thị nội dung.

​10. Chăm sóc sức khỏe

Bất kỳ content writer nào cũng có thể kiệt sức vì quá trình sáng tạo. Khi bạn liên tục phải viết tài liệu mới, điều đó rất quan trọng để chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Tự thưởng cho bản thân thường xuyên bằng cách nghỉ giải lao giữa giờ.
Theo: HW2P

​​​​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Ngoài việc cung cấp những khóa học First & One cũng sẵn sàng trở thành đối tác thực hiện các dự án content marketing với các học viên. Chi tiết dịch vụ mới các bạn có thể tham khảo tại đây.

First & One Digital Marketing Academy

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x