Tiếp thị địa phương hiệu quả nhờ 7 ý tưởng đặc biệt sau đây

Tiếp thị địa phương tức là doanh nghiệp nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng trong thị trấn hoặc khu vực của bạn bằng các hoạt động tiếp thị của bạn, thông qua cả tiếp thị kỹ thuật số và chiến thuật tiếp thị ngoại tuyến truyền thống.

Một trong những lý do chính để việc tiếp thị địa phương thành công đó chính là doanh nghiệp của bạn ở gần họ và thuận tiện, thứ 2 đó chính là bạn đang cung cấp thứ họ cần.

1. Tập trung vào SEO địa phương

Đây là một chiến thuật lâu dài, nó không mang lại hiệu quả ngay trong ngày 1 ngày 2 mà cần bạn phải kiên trì. Trong thời gian đó bạn hãy gieo mầm cho lưu lượng truy cập trong tương lai bằng cách bắt đầu nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể cho doanh nghiệp địa phương.

Tập trung vào SEO địa phương

2. Quảng cáo nhắm mục tiêu

Khi bạn đã phát triển nội dung và làm nổi bật các từ khóa địa phương của mình, bạn sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn nữa bằng cách sử dụng quảng cáo nhắm mục tiêu của Google hoặc Facebook. Những công cụ này cho phép hiển thị quảng cáo chỉ ở những vị trí mà bạn chọn, giúp bạn tập trung đầu tư tiếp thị vào những khu vực mà bạn có thể tìm đúng khách hàng của mình.

3. Tạo trang đích cho mỗi khu vực

Hãy sử dụng nhiều từ khóa tiếp thị địa phương, mỗi từ khóa liên kết trang đích nhắm tới một khu vực cụ thể trong địa phương đó. Cách tốt nhất để đảm bảo nội dung tiếp thị có liên quan đến khách hàng tiềm năng ở mỗi khu vực đó chính là tạo ra nhiều trang đích khác nhau có nội dung cụ thể cho từng khu vực.

4. Sử dụng SMS Marketing

Sử dụng SMS Marketing

Bạn đã bao giờ nhận được tin nhắn chào hàng từ một cửa hàng bán lẻ gần bạn chưa? Một đoạn tin nhắn văn bản ngắn, giới thiệu về chương trình khuyến mãi được gửi đến bạn đó chính là SMS Marketing.

Hình thức tiếp thị này rất phù hợp cho các doanh nghiệp truyền thống muốn tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng, doanh nghiệp lên lịch hẹn hằng ngày. Bất kỳ chủ doanh nghiệp nào muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng trong thời gian thực đều có thể sử dụng hình thức tiếp thị này.

5. Tài trợ cho các sự kiện địa phương

Tại địa phương nơi mà bạn đặt trụ sở doanh nghiệp hoặc thực hiện quá trình kinh doanh sẽ có rất nhiều chương trình, sự kiện địa phương được tổ chức hằng năm, đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới người dân.

Trong nhiều trường hợp, chính địa phương sẽ chủ động tìm kiếm các doanh nghiệp hợp tác tổ chức sự kiện với họ. Bằng cách hợp tác với địa phương doanh nghiệp sẽ được quảng bá một cách tự nhiên.

6. Hợp tác với hàng xóm của bạn

Hợp tác với hàng xóm của bạn

Nếu tài trợ cho mốt ự kiện quá sức với bạn, hãy cân nhắc về một hình thức có quy mô nhỏ hơn đó chính là hợp tác với doanh nghiệp khác để nhân đôi phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách quảng cáo chéo.

Những việc đơn giản mà bạn có thể làm như đưa cho họ các phiếu giảm giá, tờ rơi, danh thiếp,.. ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các phần quà đồng thương hiệu để tặng cho khách hàng.

7. Biến nhân viên trở thành nhà tiếp thị

Có thể bạn bỏ quên nhưng nhân viên đang làm việc trong công ty chính là nhà tiếp thị tốt nhất, bởi họ hiểu sản phẩm hơn ai hết và tốt hơn là những nhân viên đó chính là người đang sinh sống tại địa phương.

Trước tiên hãy đào tạo nhân viên để hiểu rõ về sản phẩm, doanh nghiệp, sau đó là khuyến khích nhân viên trở thành tiếp thị bất cứ lúc nào họ gặp khách hàng.

Nguồn Zeimedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x