Thúc đẩy doanh số cao khi áp dụng mẹo bán hàng trên Instagram dưới đây

Gần như bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể bán hàng trên Instagram. Nhưng chỉ những người thực hiện một cách có chiến thuật thì mới có thể thành công và mang lại doanh số. Hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng và tiếp thị kênh Instagram để có thể bán hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng của mình nhé.

Tạo sự kết hợp nội dung chất lượng cao

Bạn phải cần làm rõ hai nội dung quan trọng để thành công ở bước này đó chính là:

Hiểu được định nghĩ nội dung Instagram chất lượng cao là gì? Làm thế nào để sáng tạo nó. Cách mà tạo nên hỗn hợp nội dung trên Instagram, kết hợp các nội dung chất lượng cao để tạo hiệu quả vượt trội.

Về mặt nội dung chất lượng cao, phải đảm bảo tính kỹ thuật là ảnh và video của bạn phải sắc nét, dễ nhìn và trông chuyên nghiệp. Thêm vào đó là có tính thẩm mỹ. Người dùng Instagram thường tương tác nhiều nhất bởi ảnh và video hành động hoặc phong cách sống cũng như nội dung hiển thị sản phẩm từ góc nhìn thứ nhất.

Nếu thành công bạn sẽ tạo cho người xem cảm giác chính họ là nhân vật trong ảnh hoặc video được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm. Thôi thúc nhu cầu sở hữu và ham muốn được trải nghiệm của khách hàng thành công tức là nội dung trên Instagram đã đi đúng hướng.

Mẹo thúc đẩy doanh số bàn hàng trên Instagram

Ngoài việc tạo bài đăng trên Instagram ở định dạng ảnh và video bạn cũng nên tạo câu chuyện. Câu chuyện mang giá trị rất lớn trên Instagram, việc quảng cáo sản phẩm bằng 1 câu chuyện sẽ thu hút khách hàng tương tác với doanh nghiệp cao hơn, thúc đẩy họ thực hiện hành động ngay lập tức.

Nhìn chung, mục tiêu của bạn là nên sử dụng kết hợp tất cả các tính năng mà Instagram cho phép để thu hút người xem và biến họ thành khách hàng.

Sử dụng người nổi tiếng tạo câu chuyện

Influencer marketing không mới nhưng đã được chứng minh là một phương tiện hiệu quả để tạo ra được nhận thức và tương tác cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng.

Sử dụng những người có ảnh hưởng tạo nên các câu chuyện trên Instagram đã cho thấy hiệu quả cao từ mục đích bán hàng. Đó là một chiến thuật phù hợp với những người ảnh hưởng ở 1 ngành nhất định.

Khi hợp tác với người nổi tiếng hãy tìm hiểu và đảm bảo rằng họ thích hợp và có thể tạo ra được câu chuyện hấp dẫn trong khi vẫn tập trung nhiều vào câu chuyện.

Sử dụng người nổi tiếng tạo câu chuyện

Đặt liên kết website trên trang Instagram của bạn

Có thể, nội dung mà bạn đang tạo trên Instagram không cần phải ở bất kỳ nền tảng nào, nhưng thay vào đó bạn có thể sử dụng lại và trình bày nó trên Website thương mại điện tử của mình để thúc đẩy sự tương tác cũng như chuyển hướng người dùng phù hợp với mục đích của bạn.

Cung cấp các gói sản phẩm

Khi giới thiệu sản phẩm trong một bài đăng, đừng liên kết đến từng mục tiêu riêng biệt mà thay vào đó hãy sử dụng các nhóm sản phẩm thành một đơn hàng sau đó là gắn thẻ nhóm đó trong bài đăng.

Đặt liên kết website trên trang Instagram của bạn

Việc tạo ra các sản phẩm riêng biệt sẽ tăng sức hút và tạo được sức hút đối với khách hàng. Để thành công trên nền tảng Instagram doanh nghiệp nhỏ cần thực hiện đồng thời nhiều công việc cùng một lúc và cần có chiến lược.

Nguồn Zeimedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x