SEO tiêu cực có tác động đến thứ hạng của website như thế nào?

SEO tiêu cực có tác động rất nhiều đến website cũng như thứ hạng của web trong tìm kiếm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ về SEO tiêu cực cũng như các vấn đề SEO tiêu cực làm ảnh hưởng đến thứ hạng Web. Cùng khám phá nhé!

​Bạn hiểu thế nào là SEO tiêu cực?

​Biểu hiện nổi bật nhất của SEO tiêu cực là bạn sử dụng nhiều phần mềm khác nhau để spam hàng chục, thậm chí hàng ngàn backlink trỏ về web của bạn. Và kết quả Google phát hiện ra sự sai trái từ hành vi trên. Vì vậy trang web tụt hạng hoặc bị phạt.

Picture

SEO tiêu cực sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới website của bạn.
Các tác hại mà SEO tiêu cực có thể mang lại đó là:

Vấn đề thứ 1: Dữ liệu bị hỏng
Đẩy bạn vượt quá giới hạn dữ liệu trong Google Search Console

Ví dụ nếu bạn nhận được 100.000 liên kết trỏ đến trang web của mình. Điều đó sẽ đẩy bạn vượt quá giới hạn số lượng liên kết mà Google Search Console sẽ gửi báo cáo cho bạn.

Các liên kết tốt có thể bị đẩy ra

Trong trường hợp có thể có các liên kết mà bạn nên biết hoặc quan tâm. Chúng lại không được hiển thị trong báo cáo. Chỉ vì Google cắt đứt ở 100.000 tổng số liên kết khi xuất dữ liệu.

Đây là một vấn đề lớn. Bởi nếu bạn đang cố gắng đưa ra quyết định về cách cải thiện thứ hạng. Nhưng bạn không thể có được dữ liệu liên kết chất lượng. Vì nó đã được thay thế bằng hàng trăm ngàn liên kết spam. Điều này khiến bạn sẽ không thể đưa ra quyết định đúng đắn

Tăng chi phí để xem tất cả dữ liệu của bạn

Bạn có thể lấy dữ liệu cho hơn 100.000 liên kết trỏ đến trang web của bạn. Bạn sẽ phải trả tiền cho nó. Nhưng bạn sẽ phải tăng số tiền bạn đang chi tiêu để có quyền truy cập vào các tài khoản thực sự sẽ cung cấp tất cả dữ liệu đó.
Nhưng một vấn đề lớn phát sinh. Ngay cả sau khi bạn có thể truy cập vào tất cả dữ liệu liên kết. Bạn lại không thể chắc chắn cái nào quan trọng và cái nào không.

Vấn đề thứ 2: Không theo dõi được link xấu và nội dung bị hack
Có một số loại SEO tiêu cực khác mà không thực sự được nói đến nhiều. Nhưng dần dần sẽ khiến website giảm lượng truy cập.

Nếu bạn có bất kỳ loại nội dung nào do người dùng tạo trên trang web của mình. Như giả sử bạn có bình luận chẳng hạn. Các liên kết có trong đó có thể bao gồm những thứ trỏ đến hoặc tương tự phần mềm độc hại. Google sẽ xác định trang web của bạn không an toàn nếu tìm thấy các link này.

​Để chống lại SEO tiêu cực cần làm gì?

Picture

Cần có các biện pháp chống lại SEO tiêu cực để không ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn.
Tạo các trang ghi chính tắc
Khi bạn có một trang quan trọng trên trang web của mình mà bạn dự định xếp hạng. Bạn nên tạo một phiên bản khác giống hệt và có một liên kết chính tắc quay lại bản gốc. Bất kỳ loại xây dựng liên kết nào bạn làm cũng nên trỏ đến trang chính tắc đó.

Lý do rất đơn giản. Nếu ai đó làm SEO tiêu cực, họ sẽ có hai lựa chọn. Họ sẽ làm điều đó với trang đang được liên kết. Hoặc họ sẽ làm điều đó với trang đang được xếp hạng. Thông thường, họ sẽ làm điều đó với thứ được xếp hạng. Nếu họ làm như vậy, thì bạn có thể thoát khỏi trang đó và chỉ cần giữ trang ghi chính tắc. Vì nó không có bất kỳ liên kết tiêu cực nào trong số này.

Hoặc nếu họ chọn trang ghi chính tắc, bạn có thể thoát khỏi trang đó và chỉ giữ trang gốc của bạn. Vâng, điều đó có nghĩa là bạn hy sinh các liên kết kiếm được mà bạn xây dựng từ đầu.

Danh sách liên kết
Khi bạn nhận được liên kết, liên kết thực, liên kết tốt. Hãy thêm chúng vào Danh sách liên kết. Bằng cách sử dụng danh sách liên kết, bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa những gì thực sự bị Google bỏ qua.

Bài viết trên đã làm rõ cho bạn về SEO tiêu cực cũng như cách làm sao để chống lại nó, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình SEO. Chúc bạn thành công!

Nguồn: phanmemmarketing.vn

​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x