Muốn thấu hiểu khách hàng thì đừng bỏ qua 5 góc nhìn phân tích khách hàng này

Để thành công và phát triển, một doanh nghiệp cần có khả năng tiếp thu, giữ chân, thỏa mãn và thu hút khách hàng của họ một cách hiệu quả. Phân tích khách hàng rất quan trọng để bán hàng hiệu quả cũng như đánh giá doanh nghiệp của bạn làm việc này tốt như thế nào. Hãy cùng xem xét một số phân tích khách hàng (Customer Analytics) quan trọng đang sử dụng hiện nay.

1. Phân tích khách hàng dựa trên sự hài lòng của khách hàng

Những khách hàng hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có nhiều khả năng mua lại từ bạn. Phân tích sự hài lòng của khách là quá trình đánh giá xem khách hàng của bạn có nhận được những gì họ muốn và mong đợi từ doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không – nói tóm lại là họ hài lòng hay không hài lòng. Cách phổ biến nhất để đánh giá sự hài lòng của khách hàng là kết hợp các khảo sát định lượng và định tính.

Phân tích dựa trên sự hài lòng

Mẹo: Thay vì chi nhiều tiền cho các cuộc khảo sát, tại sao không khuyến khích khách hàng của bạn tương tác với bạn thông qua trang Facebook FB + 0% hoặc Twitter TWTR + 0%.

2. Phân tích khách hàng dựa trên giá trị trọn đời của khách hàng

Nếu bạn có thể quy một giá trị trọn đời cho mỗi khách hàng, bạn có thể thấy ngay những giá trị nào là quan trọng nhất và do đó quan trọng nhất đối với bạn. Phân tích giá trị trọn đời của khách hàng là quá trình phân tích giá trị của khách hàng đối với doanh nghiệp trong toàn bộ thời gian của mối quan hệ.

Thay vì nhìn vào lợi nhuận giao dịch, bạn nhìn vào thời gian khách hàng có khả năng ở lại khách hàng, tần suất họ có thể mua trong khoảng thời gian đó và do đó họ có giá trị như thế nào trong khung thời gian đó. Điều này cho phép bạn tập trung chú ý tiếp thị vào các khách hàng có giá trị nhất. Hoàn thành tốt, phân tích này cũng có khả năng xác định các cách để tăng thời gian của mối quan hệ và giá trị của khách hàng.

3. Phân tích khách hàng dựa trên phân khúc khách hàng

Phân tích dựa trên phân khúc khách

Phân tích phân khúc khách hàng là quá trình tìm kiếm các nhóm hoặc phân khúc trong thị trường tổng thể. Có thể đánh giá khách hàng của bạn và chia họ thành nhiều phân khúc khác nhau có thể mua nhiều sản phẩm hơn một sản phẩm khác hoặc mua thường xuyên hơn cho phép bạn điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị và truyền thông của mình.

Internet là một nguồn dữ liệu khách hàng hữu ích, giúp các công ty xác định các phân khúc rõ ràng – khai thác dữ liệu và phân tích văn bản là những công cụ hữu ích cho việc này.

4. Phân tích khách hàng dựa trên kênh bán hàng

Trừ khi bạn biết cách bán hàng của bạn được thực hiện và kênh nào có lợi nhất thì bạn có thể lãng phí thời gian và tiền bạc cho các kênh bán hàng làm việc.

Phân tích dựa trên kênh bán hàng

Phân tích kênh bán hàng xem xét tất cả các cách khác nhau mà bạn phân phối sản phẩm cho thị trường của mình để xem kênh nào hiệu quả nhất, cho phép bạn sử dụng tốt nhất các tài nguyên của mình.

Để phân tích này, bạn cần xác định tất cả các kênh bán hàng mà bạn hiện đang sử dụng hoặc có thể sử dụng, sau đó quy từng doanh số cho một kênh và trừ chi phí bán hàng có liên quan cho mỗi kênh.

5. Phân tích khách hàng dựa trên Web Analytics

Bán hàng trực tuyến chỉ trong mỗi ngành công nghiệp đang tăng lên. Phân tích trang web là quá trình phân tích hành vi trực tuyến để tối ưu hóa việc sử dụng trang web và tăng mức độ tương tác và bán hàng. Có hai loại phân tích trang web: ngoài trang web và tại chỗ.

Phân tích trang web ngoài trang web rất hữu ích để đánh giá thị trường và cơ hội trong khi tại chỗ rất hữu ích để đo lường kết quả thương mại. Có nhiều công cụ phân tích trang web và nhà cung cấp dịch vụ có sẵn, chẳng hạn như Google GOOGL + 0% Analytics.

Nguồn Camnangceo

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x