Những mẫu content marketing siêu hữu dụng cho tiếp thị liên kết

Bạn đã sẵn sàng đồng hành cùng Tiếp thị liên kết nhưng không biết làm thế nào để viết ra những nội dung độc đáo để thu hút khách hàng tiềm năng? Vậy thì hãy cùng khám phá những mẫu content marketing siêu hữu dụng cho tiếp thị liên kết qua bài viết sau đây.

​1. Content Marketing cho Tiếp thị liên kết đơn giản nhất: Content dạng Review

Picture

Content dạng Review được xem là cách đơn giản nhất để bắt đầu với Tiếp thị liên kết
Đây có thể xem là một dạng quen thuộc nhất mà bạn thường hay gặp. Và cách đơn giản nhất để bạn bắt đầu với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) chính là tạo ra một bài viết hay video để review một cái gì đó. Điển hình nhất chính là những video bạn xem trên Youtube hằng ngày như: review bộ sưu tập son…Hoặc trên Facebook thì sẽ có những bài viết về review phim, review sách.

Chia sẻ những điều bạn thích và không thích về một sản phẩm nào đó theo quan điểm cá nhân sẽ giúp nội dung trông “thật” hơn cũng như gây dựng lòng tin với người xem. Điều này làm cho khách hàng cảm nhận rằng bạn đang tìm thứ tốt nhất cho họ chứ không phải đang cố gắng bán một thứ gì đó. Tuy nhiên, cần cân nhắc và nói giảm nói tránh về những điều bạn không thích hoặc biến những điều này thành những vấn đề không quá lớn với khách hàng của bạn.

Và điều quan trọng nhất chính là: Hãy hiểu rõ khách hàng cần gì và muốn gì.

2. Content Marketing cho Tiếp thị liên kết dạng Hướng dẫn

Picture

Content dạng Hướng dẫn mang tính hành động cao
Song song với những nội dung Case Study, bạn cũng có thể chia sẻ từng bước bạn thực hiện để đặt được một kết quả nào đó. Ví dụ, bạn đăng lên Youtube một video với nội dung xoay quanh việc trang trí lại phòng ngủ và bạn có thể để kèm link dẫn đến những sản phẩm bạn đã sử dụng trong video để người xem có thêm thông tin. Và nếu người xem cũng đang có nhu cầu trang trí lại phòng, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Những nội dung hướng dẫn luôn mang đến sự thích thú và có tính hành động cao nên dễ dàng thuyết phục và thúc đẩy người xem click vào đường link sản phẩm.

​3. Content dạng So sánh

Thay vì tạo ra những bài viết hay những video về một sản phẩm duy nhất, tại sao không đưa vào hai hay nhiều sản phẩm cùng một lúc? Khi chọn những các phẩm để so sánh, hãy tìm hiểu trước xem hiện nay người dùng đang phân vân chọn lựa giữa những sản phẩm nào. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè, người thân, hoặc theo dõi những câu chuyện trên mạng xã hội để tìm ra những sản phẩm thích hợp.

Để có thể bán được các loại sản phẩm trong nội dung bạn đăng tải, đừng chỉ tập trung nâng một sản phẩm và chê bai những sản phẩm khác. Thay vào đó hãy đưa ra những ý kiến cá nhân xem ai hợp với sản phẩm này và ai hợp với sản phẩm kia. Điều này giúp khách hàng có những định hướng để quyết định nên mua sản phẩm nào.

4. Content dạng Case Study

​Trước hết, Case Study có thể hiểu là những gì thuộc về tình huống, hoàn cảnh, sự việc có thật trong thực tế, mà có thể áp dụng các kiến thức lý thuyết vào để phân tích, tìm hiểu, mổ xẻ vấn đề.

Những bài viết về review có thể là một cách tuyệt vời để cho khách hàng thấy bạn thích điểm gì hoặc không thích điểm gì. Nhưng những kết quả bạn có được sau khi sử dụng sản phẩm đó mới chính là bằng chứng thuyết phục cho công dụng của sản phẩm. Nếu bạn đã có những trải nghiệm tốt và mang lại kết quả tuyệt vời với sản phẩm bạn đang phân phối, đừng ngần ngại chia sẻ!

Một vài ví dụ cho dạng Content này: Hành trình trị mụn, Bí quyết giỏi Tiếng Anh trong 60 ngày…

Hi vọng những mẫu Content Marketing cho Tiếp thị liên kết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cũng như định hướng được những nội dung để thu hút khách hàng.

Nguồn rentracks.com.vn​

​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất​Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x