Những cách thức quảng cáo Facebook phổ biến

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu những hình thức quảng cáo Facebook này là gì ? Và tại sao phải cần đến chúng. Facebook là một nền tảng thông minh có thể thu thập sở thích và hành vi của người dùng chính xác. Từ đó cho phép các nhà quảng cáo có thể target sở thích và hành vi đó đến đúng những đối tượng người dùng mà họ muốn phân phối quảng cáo tới.

Về cơ bản Facebook cho phép nhà quảng cáo phân phối quảng cáo của mình theo các dạng :

Quảng cáo Lượt thích trang (Like Page)

Quảng cáo dạng này cho phép nhà quảng cáo thu về mục tiêu chính là lượt thích trang (Fanpage) từ những người dùng tương đồng với vị trí, sở thích, hành vi và độ tuổi mà nhà quảng cáo đã target. Hình thức này thường được sử dụng khi Fanpage mới đi vào hoạt động và cần lượt người thích trang nhất định.

Quảng cáo tương tác

Hình thức quảng cáo này sẽ phân phối quảng cáo và thu về các lượt tương tác với bài viết bao gồm bình luận (Comment), lượt thích bài viết (Like), lượt chia sẻ bài viết (Share). Bằng cách này nếu như bài quảng cáo của bạn đủ hay và đủ thuyết phục thì sẽ thu về lượng data khách hàng hoặc những đơn hàng dễ dàng với chi phí quảng cáo rẻ.

Quảng cáo tương tác

Quảng cáo Tin nhắn (Messenger)

Quảng cáo dạng này sẽ giúp nhà quảng cáo thu kết quả là những tin nhắn về Fanpage. Ở hình thức này khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn nếu có nhu cầu mua hàng họ có thể bấm vào quảng cáo vào gửi tin nhắn thẳng tới Fanpage luôn. Và bạn có thể chốt đơn cho khách hàng ngay trong đó. Hình thức này được đa phần những nhà quảng cáo về lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, … sử dụng.

Quảng cáo Chuyển đổi

Ở dạng quảng cáo này khi khách hàng cảm thấy hứng thú với quảng cáo và bấm vào sẽ được chuyển tới website nhà quảng cáo lựa chọn. Khách hàng có thể xem được nhiều mặt hàng cũng như ưu đãi hơn ở đây và đặt hàng trực tiếp tại website.

Lợi ích của quảng cáo facebook là gì?

Quảng cáo Biểu mẫu (Lead Form)

Hình thức quảng cáo biểu mẫu sẽ thu về cho nhà quảng cáo thông tin gồm số điện thoại, họ tên và một số thông tin khác (có thể tùy chọn). Loại hình thức quảng cáo này được nhiều các nhà quảng cáo về dịch vụ bảo hiểm hoặc bất động sản sử dụng để thu về thông tin khách hàng có nhu cầu.

Quảng cáo Livestream

Chắc hẳn thời gian trước đây các bạn lướt Facebook sẽ cảm thấy rất khó chịu khi rất nhiều những bài Livestream bán hàng tràn lan trên bảng tin phải không ? Đó không phải là quảng cáo Livestream đâu mà chỉ là đăng nhưng bài Livestream lên Fanpage hoặc nhóm thôi.

Để sử dụng hình thức quảng cáo Livestream có một số yêu cầu nhất định như Fanpage sử dụng quảng cáo phải là Fanpage được Facebook cấp tích xanh. Hình thức này tuy thu về lượng data khách hàng lớn, lượng đơn hàng chốt được nhiều nhưng ở Việt Nam có rất ít đơn vị kinh doanh đăng ký bản quyền thương hiệu và các loại giấy tờ khác nên việc xin cấp tích xanh khá khó khăn.

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

 

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x