Nâng cao nhận thức thương hiệu bằng cách sáng tạo Content Marketing

Có nhiều nguyên nhân khiến việc nâng cao nhận thức về thương hiệu đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Nhận thức về thương hiệu có nghĩa là mức độ mà người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu vì tin tưởng vào uy tín và chất lượng của nó. Vậy sáng tạo content marketing như thế nào để nâng cao nhận thức về thương hiệu? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng content marketing

Content marketing tuy cần khá nhiều thời gian và nỗ lực nhưng nó giúp bạn đạt được mục tiêu thương hiệu về lâu về dài. Bạn nên tham khảo các mẹo sau đây:

Hiểu rõ khách hàng mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên để tạo chiến lược content marketing là hiểu rõ khách hàng mục tiêu. Nếu bạn muốn gắn kết với khách hàng mục tiêu của mình, bạn cần cung cấp nội dung của mình cho họ.

Hiểu rõ khách hàng mục tiêu của bạn

Trước tiên, bạn nên tìm ra đối tượng của mình là ai. Bước này quan trọng đối với hầu hết tất cả các chiến lược marketing. Xem xét nhân khẩu học, vị trí, xu hướng online và nhiều hơn thế nữa để xác định cấu trúc nội dung của bạn.

Phân tích dữ liệu khách hàng để cải thiện hiệu suất nội dung

Hai trong số những cách phổ biến nhất để phân tích dữ liệu bao gồm Google Analytics và Google’s Search Console – cả hai công cụ miễn phí đều giúp chủ doanh nghiệp theo dõi lượng truy cập trên website của họ và thu thập dữ liệu về các chỉ số như lượng khách truy cập, giao dịch, doanh thu, v.v. Ngoài ra, chúng còn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động content marketing để nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách cung cấp thông tin về thời gian trên website, lượng truy cập tìm kiếm, tỷ lệ nhấp (CTR), v.v.

Xây dựng chiến lược nội dung của bạn

Giờ đây bạn đã hiểu khách hàng của mình và thói quen của họ, bạn có thể bắt đầu tạo chiến lược để tiếp cận họ. Bắt đầu bằng cách kể cho người tiêu dùng câu chuyện về thương hiệu của bạn. Xây dựng trang “About” hoặc “Our story”, nơi bạn có thể cho khách hàng biết bạn là ai và sứ mệnh của bạn là gì.

Hãy cho họ biết bạn đã bắt đầu như thế nào, bạn tin tưởng vào điều gì và cả giá trị mà doanh nghiệp mang lại là gì. Ưu tiên những vấn đề này trong chiến dịch của bạn để xác định rõ ràng vị trí của bạn với tư cách là một doanh nghiệp.

Xây dựng chiến lược nội dung của bạn

Hãy cố gắng thường xuyên thêm nội dung mới vào website của bạn cho, có thể là hàng tuần, hàng tháng. Tính nhất quán cũng rất quan trọng đối với chiến lược của bạn cho dù đó là tần suất hay tổng thể.

Tính xác thực

Một khía cạnh quan trọng khác của content marketing đối với nhận thức về thương hiệu là cách bạn thể hiện thương hiệu trong nội dung của mình. Bạn muốn khẳng định thương hiệu của mình hay bạn chỉ đang cố gắng thu hút số đông?

Hãy nhớ rằng thương hiệu của bạn và website đại diện phải thể hiện bạn là một doanh nghiệp và nội dung của bạn phải phản ánh điều đó. Nội dung giống như tiếng nói riêng của doanh nghiệp và cách bạn tiếp thị nội dung đó sẽ giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu của mình.

Sử dụng Blog Doanh nghiệp của bạn

Như đã đề cập trước đó, các bài đăng trên blog rất quan trọng đối với chiến lược content marketing và nhận thức về thương hiệu của bạn. Việc tạo trang blog của doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Một điều quan trọng nữa là bạn phải tạo ra nội dung mới mẻ và độc đáo một cách thường xuyên. Mặc dù nó có thể tốn thời gian, nhưng ít nhất khi đăng một blog mới mỗi hai tuần hoặc mỗi tháng có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình. Mọi người luôn tìm kiếm thông tin mới vì vậy việc cập nhật các xu hướng trong ngành và viết về chúng là một khởi đầu khá tốt.

Sử dụng mạng xã hội để quảng bá nội dung thương hiệu của bạn

Sử dụng mạng xã hội để quảng bá nội dung thương hiệu của bạn

Các nền tảng mạng xã hội không chỉ quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của bạn mà còn góp phần quảng bá nội dung để xây dựng thương hiệu.

Bạn không những có thể chia sẻ thông tin với những người theo dõi của mình, mà còn có thể chia sẻ thông tin đó với bạn bè của họ. Đăng nội dung mới trên tài khoản xã hội cho phép người dùng chia sẻ nội dung đó với bạn bè và những người theo dõi của họ. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xây dựng chiến lược content marketing và thương hiệu bằng PPC

Có nhiều cách để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh thu cao hơn đối với các doanh nghiệp đang sử dụng quảng cáo kèm tìm kiếm trả phí (một phần của SEM)

Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người tìm kiếm miễn phí có khả năng chuyển đổi thành khách hàng dựa trên các từ khóa định hướng thương hiệu cao hơn gấp 5 lần. Và đối với kết quả tìm kiếm PPC cho kết quả hơn 4 lần vì những từ khóa này giúp nội dung của bạn nằm ở vị trí trung tâm để thu hút những người quan tâm đến thương hiệu của bạn. Tuy nghe có vẻ trái ngược khi tập trung nhiều vào chiến lược marketing tìm kiếm định hướng thương hiệu (vì nhiều người coi những từ khóa này là “miễn phí”) nhưng việc đưa tên thương hiệu của bạn vào thẻ tiêu đề meta hoặc trong quảng cáo tìm kiếm PPC sẽ giúp bạn thu được nhiều giá trị hơn nội dung hiện

Các lợi ích khác của content marketing đối với nhận thức về thương hiệu

Content marketing mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bằng nhiều cách ngoài việc xây dựng sự công nhận về thương hiệu, bao gồm cả việc cải thiện danh tiếng SEO và EAT của bạn.

Content marketing mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Tạo nội dung có giá trị không những tốt cho việc xây dựng thương hiệu của bạn mà còn tốt cho SEO. Các công cụ tìm kiếm coi trọng thông tin có giá trị, vì vậy, việc cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chất lượng cao, được nghiên cứu kỹ lưỡng có thể mang lại lợi ích cho bạn về lâu về dài.

Kết luận

Mặc dù nội dung và sức lan tỏa có thể giúp tăng thứ hạng SEO của bạn, nhưng một website uy tín mới chính là điều quan trọng nhất. Thêm nội dung vào website của bạn như thông tin liên hệ và biểu mẫu, vị trí thực tế của doanh nghiệp, chính sách cửa hàng, các bài đánh giá và nhiều hơn thế nữa để nâng cao mức độ đáng tin cậy của bạn. Từ đó, thu hút nhiều khách hàng và tăng thứ hạng SEO của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

Nguồn mangoads

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x