Nâng cấp chiến dịch marketing bằng google admob

Google admob đã trở thành hình thức quảng cáo ưa chuộng được nhiều thương hiệu yêu thích sử dụng bởi những tiện ích hấp dẫn. Vậy google admob là gì? Tìm hiểu rõ để kế hoạch marketing của bạn được nâng cấp chất lượng và hiệu quả.

1. ​Google admob là gì? Cách thức hoạt động của google admob

​Google admob là gì? Đây là nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động với những tính năng chính chính nhằm cung cấp dịch vụ cho các nhà quảng cáo, nhà xuất bản, đại lý và nhà phát triển ứng dụng.

Picture

Google admob là gì? Cách tính tiền admob.
Google admob thực chất là quảng cáo adsense, là chương trình chỉ hiển thị quảng cáo trên các phần mềm di động. Để sử dụng google admob, người dùng phải tải ứng dụng này về và đăng ký tạo tài khoản google adsense, chọn mục admob để tham gia và bắt đầu hoạt động chương trình với google admob.

2. Cách thức hoạt động của google admob

Google admob là gì? nó có cách thức hoạt động tương đối dễ dàng, chủ yếu dựa trên nhu cầu của người dùng về những kênh phân phối để lựa chọn kênh hiển thị quảng cáo cho phù hợp. Sau khi nhận được ngân sách từ những nhà quảng cáo trả tiền cho google, họ sẽ phân phối số tiền đó với những kênh quảng cáo hợp lý cho phù hợp với ngân sách. Trong đó, 60% sẽ giành cho các nhà quảng cáo và 40% cho google. Bởi google sẽ phải chịu trách nhiệm mang về vận hành quảng cáo cho bạn, giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số cho nhãn hàng.

3. Các loại quảng cáo phổ biến của google admob

3.1. ​Banner

Picture

Quảng cáo banner trong admob.
Người dùng khi lướt web hay xem tin trên các thiết bị di động rất dễ bắt gặp quảng cáo banner trong admob. Đây là hình thức quảng cáo phổ biến, có kích thước là hình chữ nhật và thường chiếm một phần nhỏ trên màn hình ứng dụng, thường được đặt ở phía dưới cùng của ứng dụng. Đơn vị quảng cáo biểu ngữ có thể hiển thị các loại quảng cáo sau: Văn bản, hình ảnh và đa phương tiện và video

3.2. Interstitial (Quảng cáo xen kẽ)

Picture

Quảng cáo interstitial trong admob.
Cùng với hình thức quảng cáo banner, quảng cáo Interstitial trong admob cũng rất phổ biến và được các nhãn hàng ưa chuộng sử dụng. Interstitial là hình thức quảng cáo full màn hình, đồng thời sẽ chặn các ứng dụng đang chạy của bạn và đặt quảng cáo hiển thị đè lên ứng dụng đó.

3.3. Rewarded (quảng cáo đổi thưởng)

Đây là hình thức quảng cáo mà người dùng có thể quyết định xem hết video quảng cáo này để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng, chẳng hạn như tặng thêm lượt chơi mới hoặc quy đổi ra một món quà nào đó trong games…

Quảng cáo đổi thưởng chỉ có thể được phục vụ sau khi người dùng lựa chọn là xem quảng cáo đó. Bạn có thể chỉ định các giá trị phần thưởng được liên kết với các đơn vị quảng cáo trong ứng dụng của bạn và chọn các phần thưởng khác nhau cho các đơn vị quảng cáo khác nhau. Người dùng sẽ nhận được phần thưởng khi tương tác với quảng cáo mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì.

Picture

Quảng cáo rewarded trong admob.

3.4. Native (quảng cáo tự nhiên)

​Google admob là gì? Hình thức quảng cáo này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhất, nó được đan xen vào các nội dung thông thường và người xem rất khó nhận ra đó là một bài quảng cáo. Định dạng quảng cáo gốc của admob cho phép nhà xuất bản hiển thị quảng cáo liền mạch với nội dung. Quảng cáo gốc không còn giới hạn trong hộp như quảng cáo biểu ngữ truyền thống.

Picture

Quảng cáo native trong admob.

4. Ưu, nhược điểm của quảng cáo google admob

4.1. Ưu điểm

  • Google admob sở hữu 2 kho ứng dụng lớn là CH play và AppStore nên khi vận hành quảng cáo trên google admob, nhãn hàng của bạn sẽ tiếp cận được với tối đa khách hàng tiềm năng, được nhiều người biết đến và sử dụng, tạo điều kiện để quảng cáo có thể hiển thị và nhận được nhiều lượt truy cập hơn.
  • Nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh ngày càng nhiều và phổ biến, là điều kiện thuận lợi cho admob mở rộng độ phủ và phát triển lớn mạnh, là kênh quảng cáo đầy tiềm năng cho các thương hiệu.
  • Cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch. Tùy chỉnh quảng cáo cho phù hợp với ứng dụng để mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời.
  • Tối đa hóa mức độ tương tác và doanh thu từ quảng cáo. Người dùng có thể chọn tương tác với quảng cáo video để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng hoặc chọn không xem quảng cáo bất cứ lúc nào.
  • Sử dụng các định dạng linh hoạt để khớp hoàn toàn với ứng dụng. Quảng cáo banner mở rộng ra toàn màn hình khi người dùng nhấn vào và tự động thay đổi kích thước khi xoay thiết bị. Quảng cáo xen kẽ xuất hiện tại các điểm dừng hoặc điểm chuyển tiếp tự nhiên, giúp tạo ra trải nghiệm thương hiệu hấp dẫn mà không làm gián đoạn luồng hoạt động của ứng dụng.
  • Tích hợp google analytics: Nhận báo cáo phân tích miễn phí, không giới hạn bằng google analytics cho firebase.

4.2. Nhược điểm

  • Chia sẻ lợi nhuận khá cao
  • Google admob có điều khoản hoạt động chặt chẽ và nếu bạn không nghiêm chỉnh thực hiện theo, rất có thể sẽ bị chấm dứt hoạt động.
  • Phải nắm vững kiến thức lập trình cùng chiến lược phát triển bài bản.
  • Ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh gay gắt.

5. ​Chi phí sử dụng google admob

Một điểm hay của google admob đấy chính là người dùng không mất phí khi sử dụng. Thay vào đó, google hay bên thứ 3 được bạn sử dụng sẽ đứng ra thanh toán cho bạn dựa trên số lần nhấp chuột, số lần hiển thị và độ tương tác với các quảng cáo khác được hiển thị trên ứng dụng của bạn.

6. ​Thời gian chạy quảng cáo admob

Bạn có thể chạy quảng cáo với admob bất cứ khi nào. Tùy thuộc vào ngân sách và mục đích chạy quảng cáo của từng chiến dịch, ứng dụng admob còn giúp bạn kiểm soát chi phí ngân sách cho các loại hình quảng cáo trả tiền.

Bên cạnh đó, bạn còn có quyền điều chỉnh thời gian chạy quảng cáo admob tùy ý, có thể thay đổi thời gian chạy quảng cáo trong những giai đoạn đầu hay trong các trường hợp đặc biệt, admob sẽ luôn hỗ trợ kịp thời nhằm giúp bạn tiếp cận được nhiều hơn đối tượng khách hàng mục tiêu.

7. Kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về google admob. Có thể nói đây là hình thức quảng cáo phổ biến và thông dụng nhất hiện nay được nhiều nhãn hàng yêu thích sử dụng. Không chỉ có chức năng quảng cáo thông thường, với google adMob còn mang về khả năng sinh lời cực lớn cho các nhãn hàng nếu sử dụng đúng phương thức quảng cáo thích hợp cho từng dòng sản phẩm. Google admob còn giúp bạn tăng khả năng kiếm tiền với admob và từ chính những tương tác từ người xem, bắt đầu chiến dịch branding với google admob. Tại sao không?
Phương Thảo – MarketingAI

​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x