Làm sao để thực hiện content marketing thu hút khách hàng

Content Marketing có mặt ở hầu hết các hình thức marketing và đóng một vai trò quan trọng trong các chiến lược tiếp thị, quảng bá. Vì thế việc hiểu được chất lượng của một content quan trọng như thế nào sẽ là một lợi thế cho thương hiệu của bạn.

Content có thực sự quan trọng

Content có lẽ quan trọng hơn bao giờ hết. Nó mang lại sự khác biệt một cách nhanh chóng, do đó người tiêu dùng khi nhìn thấy một content kém chất lượng sẽ bỏ qua ngay lập tức và chỉ tiếp nhận những giá trị thực sự của content chất lượng dù họ có phải trả phí.
Trong nhiều năm qua, content đã bão hòa trên các trang internet vì được tạo ra quá nhiều, khiến người tiêu dùng cảm thấy khó khăn và choáng váng khi chọn tìm sản phẩm cho mình.

Như thế nào là content chất lượng

Đây là một câu hỏi hay, một content có chất lượng phải thể hiện đầy đủ hết ý nghĩa của chủ đề mình muốn nói đến. Nhưng trước khi để trở thành một content chất lượng, những nội dung trong content cần phải mang ý nghĩa chính xác và giá trị nhất cho các chủ đề chính được nêu lên.
Vì khi chỉ cần một vài nội dung không có giá trị nào cho khách hàng, thì họ sẽ không mất thời gian đọc hay lắng nghe content của bạn cả. Đây là cũng là nguyên nhân chính để họ rời khỏi bạn do những thứ bạn tạo ra chẳng mang ý nghĩa, cung như không tạo sự gắn kết cho họ.

Nên ít hay nhiều trong content

Nếu mỗi ngày thương hiệu của bạn có khả năng tạo ra những content tuyệt vời thì hãy tiếp tục phát triển nó nhé. Hoặc bạn có thể lên kế hoạch thực hiện content một cách chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Nếu bạn làm được điều đó thì thành công sẽ không còn xa nữa
Về cơ bản, mục tiêu của bạn vẫn tạo ra content chất lượng, dù số lượng content của bạn ít hay nhiều thì chỉ chính bạn mới hiểu được các hoạt động hiệu quả của nó. Chủ yếu tần suất khi làm những content phải phù hợp với năng lực của bạn và thu hút được đối tượng bạn hướng đến.
Sau đây là 4 cách giúp bạn đảm bảo content tốt hơn khi đến với khách hàng

​Tạo tính kết nối content với khách hàng

Đây là cách để có một content có chất lượng. Khi bạn tạo ra những giá trị đi sâu vào tâm trí khách hàng, thì bạn đã thành công. Content giống như một câu chuyện hay đoạn hội thoại giữa bạn với khách hàng, hãy luôn tạo cảm giác như đang nói chuyện với khách hàng, quan tâm đến họ, và đề nghị họ có những câu hỏi cho bạn. Chắc chắn sự tham gia kết nối giữa bạn và họ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Quá nhiều content cùng một thời điểm

Content sẽ trở thành cơn ác mộng đối với người dùng, sự xuất hiện quá nhiều lần trong một thời điểm sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu, khi content đó họ không quan tâm đến, dễ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.
​Thay vì vậy cứ tạo ra hàng loạt content không chất lượng đó, thì bạn hãy tạo ra những content chất lượng, sắp xếp thời gian một cách hợp lý và thường xuyên. Khách hàng sẽ tôn trọng bạn hơn, khi tạo ra những giá trị và ý nghĩa đối với họ.

Lên lịch cho các content

Xây dựng content là việc giúp cho thương hiệu bạn ngày càng lớn mạnh. Bạn cần có những lịch trình rõ ràng cụ thể cho các loại content khác nhau cho mỗi tuần, mục tiệu đối tượng bạn cần xác định để hướng đến, và phải hoàn thành trước thời hạn quy định.
Trong một thời gian khách hàng có thể biết trước lịch trình để tiếp nhận những content của bạn. Những content chất lượng ngoài việc mang giá trị ý nghĩa, còn giúp bạn xác định những đối tượng chính xác nhất.

Thời gian đăng content

Ngoài yếu tố chất lượng thì thời gian để đưa những content của bạn đến với khách hàng cũng rất quan trọng. Không thể biết khi nào khách hàng đang muốn xem content của bạn. Để có thể xác định bạn chỉ có thể dựa vào những công cụ đo lường, để phân tích (Analytics) được thời gian khách hàng muốn tiếp nhận content của mình, chứ không phải là suy đoán.

Kết luận

Tóm lại content marketing vẫn là vua cho việc mang lại giá trị thương hiệu của bạn. Hãy luôn duy trì tính liên tục và nhất quán từ đầu đến cuối khi tạo content, bằng những kế hoạch chi tiết rõ ràng để giúp thương hiệu doanh nghiệp bạn ngày càng lớn mạnh
Nguồn a1digihub

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất​Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x