Làm cách nào để bài viết của bạn hấp dẫn và nhiều người bình luận?

Picture
Bạn tạo được vấn đề cho người ta bàn luận, bạn truyền đạt được thông tin gửi đến người xem thì đó mới là mục đích mà người viết nội dung muốn gửi gắm. Sau đây là 6 cách khiến cho người đọc phải bấm phím viết comment về bài viết của bạn.

​Viết thật hấp dẫn nhưng hãy viết thiếu

Nội dung hấp dẫn sẽ cuốn hút nhiều người đọc bài post. Nếu đạt xuất sắc, rất có thể độc giả sẽ để lại bình luận là lời cảm ơn. Nhưng nếu muốn thêm nhiều bình luận thì đừng viết quá đầu đủ. Hãy cố tình viết thiếu ý để người đọc bình luận bổ sung.

Nội dung không bao giờ là đầy đủ, một bài viết sẽ có thiếu sót. Những vấn đề đó  giúp người đọc để lại comment, có thể là khen hoặc chê. Nhưng hơn hết, có nhận xét nghĩa là bài viết đang nhận được sự qua tâm từ cộng đồng.

​Tạo nội dung có tính tranh cãi

Đây là dạng nội dung dễ thu hút bình luận nhất. Bạn có thể đưa ra ý kiến trái ngược, ý kiến biết chắc sẽ bị phản bác dữ dội. Nhất định sẽ đón lấy ngay một “cơn bão bình luận”.

Tuy nhiên, hãy cận thẩn với nó. Vì đây là nội dung có tính đụng chạm, đấu đá nhiều. Bạn phải đưa ra thật nhiều luận điểm để đối đáp với vô số nhận xét khác.

Picture

Dạng nội dung gây tranh cãi dễ giúp bài viết cho nhiều bình luận

​Kêu gọi hành động

​Cuối bài viết có thể đặt câu hỏi, câu cảm thán… hoặc bất kỳ quan điểm cá nhân nào đó có tính kêu gọi hành động. Ví dụ như: bạn đang gặp khó khăn gì trong quá trình làm SEO? … Đây cũng là một trong những cách thôi thúc người đọc để lại bình luận dưới bài viết.

​Bổ sung hệ thống bình luận cho site

Các trang web được xây dựng trên nền tảng WordPress sẽ tích hợp sẵn hệ thống bình luận. Tuy nhiên, ngày nay, mọi người thường xuyên online, sử dụng app facebook… Nên có thể bổ sung thêm hệ thống bình luận Facebook Comment… để thuận tiện hơn trong việc viết nhận xét. Họ có thể nhập bình luận ngay thông qua tài khoản mạng xã hội.

​Tương tác nhanh, lịch sự với người comment

Bạn đã nhận được 1 bình luận dưới bài viết thì việc tiếp theo là tương tác nhanh, lịch sự với bình luận đó. Đôi lúc là lời cảm ơn, hoặc trả lời bình luận… Bạn làm việc này trên tinh thần vui vẻ, xây dựng.

Nó giúp người khác cảm thấy hứng thú, thoải mái viết bình luận hơn. Bạn sẽ gia tăng dần dần, từ 1 bình luận đến 2 rồi đến 3 và nhiều hơn nữa.

Đừng để  “No Comment”, “Leave a Comment”

​Đừng để  “No Comment”, “Leave a Comment” nhé. Hãy thay vào đó bằng “Ý kiến của bạn”, “Để lại nhận xét”… Điều này có tác động đến tâm lý và xúc tác cho người đọc dễ dàng để lại nhận xét hơn.

​Tắt hệ thống kiểm duyệt comment

Quản trị website thường sẽ bật chế độ kiểm duyệt comment để tránh trình trạng spam. Tuy nhiên, hãy cho người đọc thấy được bình luận của mình sau khi viết. Họ cảm thấy vui vẻ hơn và sẽ thích thú khi bình luận trên trang của bạn.

Với những thủ thuật trên, hy vọng giúp ích cho những bạn làm nội dung. Nếu bạn nào có thêm cách khác thì chia sẻ cho mọi người được biết với nhé!

​Nguyễn Kiều Hiếu

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhấtContent marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.