Hướng dẫn xây dựng nội dung trên website thu hút khách hàng hiệu quả

Picture
​Bạn phải cố gắng xây dựng website đồng thời kéo khách hàng về phía mình càng nhiều càng tốt. Việc thiết lập bố cục với các mục và trang chính là yêu cầu cần thiết cho việc xây dựng một website kinh doanh hiệu quả.
Trong số đó, bạn cần tập trung đầu tư phát triển nội dung và hình thức cho một số trang chính nhất định trên website để có thể tạo ra hiệu quả tối ưu. Cùng tìm hiểu cách xây dựng nội dung trên website thu hút khách hàng hiệu quả qua bài viết này nhé.

​1. Background Infographics

​Có 80% doanh nghiệp, công ty hiện đang sử dụng cấu trúc content website dạng Infographics cho trang website dịch vụ. Bạn có thể hiểu ngắn ngọn là thể hiện nội dung trong hình ảnh hay lấy hình ảnh để diễn tả nội dung.

​Bạn có thể sử dụng các công cụ đồ họa ấn tượng Canva , Piktochart hoặc công cụ online để tạo Infographics dễ dàng.

​2. Bài viết dạng checklists

Checklists là một hình thức hiển thị nội dung, ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Tránh nội dung trình bày quá dài, nội dung nhiều trên 1 đoạn nội dung. Khiến cho người đọc khó hình dung được ý nghĩa của bài viết và gây sự nhàm chán

​3. Bài viết dạng video, hình ảnh

Những bài viết có kèm theo video, hình ảnh cũng mang lại những hiệu quả nhất định, đặc biệt trong những lĩnh vực năng động và sáng tạo. Là phương tiện truyền cảm hứng một cách nhanh nhất đến với khách hàng.

  • Bạn Sử dụng video giới thiệu về doanh nghiệp của bạn.
  • Video giới thiệu các tính năng của sản phẩm.
  • Tạo các video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hay dịch vụ của công ty.

​4. Case Studies

  • Thể hiện những gì bạn đang làm đúng.
  • Tạo nội dung thích hợp.
  • Xây dựng lòng tin nơi khách hàng.
  • Làm nổi bật lợi thế cạnh tranh của bạn.

​Chia sẻ nội dung dạng Case Study sẽ làm giảm đi sự nhàm chán của nội dung kiến thức lý thuyết.

​5. Call To Action

​CTA hay Call To Action là hành động giúp khách hành truy vấn tới một nhiệm vụ hay một tác vụ cụ thể nào đó. CTA như nhiệm vụ ghi điểm vào tâm trí khách hàng. Vậy nên hãy đầu tư vào CTA có sự thuyết phục cao.

​6. RSS và Social Bookmarking Icon

​RSS có chức năng thông báo bài viết mới qua Mail của người dụng, đây là sự tiện ích nếu như khác hàng muốn cập nhật những thông tin của website.

Social Bookmarking Icon là một hình thức đánh dấu trang, giúp khách hàng có thể ghi nhớ những bài viết hữu ích của họ.

​7. Social Media Icon

​Các icon biểu tượng của mạng xã hội sẽ giúp cho người dùng kết nối dễ dàng. Họ muốn chia sẽ kiến thức trong bài viết tới nhiều người hơn như Fb, Zl, linkin… Bởi mạng xã hội có sức tương tác cao. Tạo sự tương tác tốt cho website và doanh nghiệp

​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất.

​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất.Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.