Đừng mắc phải sai lầm này khi có ý định chạy quảng cáo Facebook

Kinh doanh online phát triển như vũ bão, dẫn theo các kênh bán như Facebook, Sàn Thương Mại Điện Tử phát triển không ngừng. Kèm theo đó là những chính sách thắt chặt nhà bán hàng từ các kênh bán cụ thể như Facebook. Việc chạy quảng cáo để phát triển kênh bán, kéo lại tương tác, chốt đơn nhiều hơn là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, làm cách nào để không mắc phải những sai lầm khi có ý định chạy quảng cáo Facebook? Theo dõi bài viết dưới đây và áp dụng ngay nào!

Chạy quảng cáo facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook hiểu đơn thuần là hành động bỏ tiền “thuê” facebook đưa nội dung sản phẩm (Các post trong fanpage,…) tiếp cận người dùng có nhu cầu, quan tâm…nhằm nâng cao hiệu quả mục tiêu chính là bán được sản phẩm. Tuy nhiên, để tối ưu được việc chạy quảng cáo facebook thì chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về các dạng chạy quảng cáo và mục tiêu của các dạng đó.

Chạy quảng cáo facebook là gì?

Các dạng chạy quảng cáo facebook tiêu biểu hiện nay

Chạy quảng cáo Facebook Ads

Đây có thể coi là dạng chạy quảng cáo facebook cơ bản nhất. Dạng quảng cáo facebook cơ bản này được hỗ trợ hiển thị ở cột bên phải của trang Newsfeed, cụ thể bao gồm nhiều nhất 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả và một ảnh có kích thước 100 × 72 pixel.

Mục tiêu của dạng này có thể là fanpage hay trang web của bạn hoặc mộtlink bất kì nào bạn muốn. Những dàng quảng cáo này hướng tới là những lượt click của khách hàng thông qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn.

Chạy quảng cáo facebook dạng được tài trợ

Dạng chạy quảng cáo được tài trợ hay dạng chạy Sponsored Stories này có thể hiển thị ở một trong hai vị trí bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed, trong đó bao gồm 1 hình ảnh, 1 dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage hoặc có thể là 1 bài fanpage. Người tiếp cận có thể like fanpage, bình luận hoặc thao tác chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Và khi họ click vào sẽ dẫn đến trang fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

Chạy quảng cáo dạng được đề xuất

Hình thức quảng cáo này bài viết trên Facebook sẽ chỉ hiển thị trên Newsfeed, được bao gồm 1 hình ảnh và văn bản được lấy tự động từ 1 bài đăng trong fanpage. Dạng chạy này khá hiệu quả hiện nay theo đánh giá của các doanh nghiệp đã trải nghiệm.

Những lưu ý cần thiết khi chạy quảng cáo facebook ngay hôm nay

Trên mạng hiện nay có rất nhiều bên đã chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo hiệu quả tuy nhiên Biss Brand xin được tổng hợp, phân tích và rồi đúc rút cùng kinh nghiệm trong nghề để giới thiệu bạn đọc một số lưu ý sau khi chạy quảng cáo facebook:

Những lưu ý khi chạy quảng cáo facebook

– Tối ưu hóa hình ảnh chạy quảng cáo: tôn trọng chính sách chính là tôn trọn mình. Vì vậy hãy tối ưu hóa hình ảnh theo đúng quy định của facebook.

– Chạy quảng cáo bài viết: hãy làm quen dần với việc quảng cáo bài viết ngay hôm nay, hãy đầu tư nội dung bài viết thật chất lượng cùng với việc tối ưu hình ảnh thì chắc chắn chiến dịch quảng cáo sẽ thành công đó.

– Hãy ưu tiên với bài viết có nhiều tương tác: khi tối ưu các yếu tố thì mục đích cuối cùng là chi phí, chính vì thế hãy tạo thật nhiều tương tác cho một bài viết và chúng ta mới tiến hành chạy nhé.

Ngoài ra thì còn một vài lưu ý khác chúng ta cũng cần để ý và cân nhắc đó là việc chia nhỏ ngân sách, hay quảng cáo đúng giờ vàng sẽ hứa hẹn nhiều kết quả tốt và tối ưu chi phí hiểu quả.

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x