“Đoàn kết là sức mạnh”- Đôi bạn cùng tiến mang tên SEO và content marketing

“content marketing” là một nhân tài  xuất chúng nhưng chỉ ở quê hương vùng đất xa xôi hẻo lánh thì có là nhân tài hay chăng nữa bạn cũng bằng một người bình thường sống cuộc sống an nhàn bên gia đình ấm êm. Một hôm, có một con thuyền từ thành phố cập bến, con thuyền mang tên “SEO” sẵn sàng dẫn bạn đi tới những nơi đông người, cho mọi người biết tới bạn và phát huy khả năng của bạn giúp bạn tiến tới thành công.

​1. Content Marketing là gì và tại sao nó được gọi là “King”?

Content Marketing là gì?

Thực chất, ngay khi bạn dịch từng từ của “content marketing” cũng đã dễ dàng nhận ra ý nghĩa mà nó muốn thể hiện: Tiếp thị nội dung.
  • Content Marketing là tạo ra nội dung có giá trị khiến khách hàng của bạn chú ý, yêu thích, tin tưởng và lựa chọn bạn thay vì các nhãn hiệu khác.

Picture

Bạn muốn nói gì với khách hàng? Thông qua hình thức nào?
content marketing là “phần hồn” của mọi điểm tiếp xúc với khách hàng. Dù bạn làm social marketing, email marketing, website,… thì chúng đều phải chứa thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Và thông điệp đó được khách hàng nhận thức qua nội dung.

Bạn cố gắng viết ra những con chữ thuyết phục nhất, thiết kế những hình ảnh thể hiện ý đồ, tạo những video dẫn đầu xu hướng,… Đây đều là những hình thức của content marketing (văn bản, hình ảnh, video, âm nhạc,… thậm chí là cả lời nói).

“content is King” – đề cao sáng tạo nội dung

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đã nghe hoặc xem thấy câu “content is King”. Trong giới SEO thường quen với cách nói: Nội dung chất lượng.

Tại sao content marketing lại được đề cao như vậy? Vì nó khiến khách hàng của bạn phải hô lên: “Đúng rồi, đúng thông tin tôi cần, vấn đề của tôi sẽ được giải quyết!”.

Nội dung là phần chứa thông tin mà khách hàng đang đi tìm, là thông điệp mà bạn muốn khách hàng ghi nhớ. Mọi hoạt động marketing phải tập trung vào khách hàng. Do đó,content marketing càng phải “đánh đúng” nhu cầu, tâm lý, cảm xúc của họ.

Việc sử dụng, vận hành các công cụ marketing, mọi người đều có thể học được. Nhưng:
Điều khiến bạn trở nên khác biệt trong tâm trí khách hàng là nhờ nội dung mà họ nhận được.

Cuộc chiến marketing ngày nay, cả online và truyền thống đều cạnh tranh gay gắt về nội dung, thông điệp nhằm thu hút sự quan tâm và kêu gọi hành động mua hàng. Vì vậy mà sáng tạo nội dung luôn được coi trọng!

2. Content Marketing dù tốt nhưng không có SEO: khách hàng khó tìm thấy nội dung trên website của bạn!

Bạn sở hữu những “Nội dung chất lượng”? Thật tuyệt vời, bạn đã đạt được 50% trong chặng đường thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên, hãy nghĩ thêm: nội dung chất lượng nằm trên website làm sao để được tìm thấy? Có ai vào “nhà” bạn xem nội dung đó không? Content Marketing mà không có SEO cũng giống như món ăn ngon bị giấu kín, không ai có thể thưởng thức.

Picture

Content Marketing không có SEO: khách hàng khó tìm thấy nội dung trên Google.
Quá trình sáng tạo và xuất bản nội dung lên website tương tự như công sức bạn kỳ công tạo nên một món ăn ngon, độc đáo, đẹp mắt. 50% chặng đường còn lại bạn cần tìm cách để khách hàng tìm thấy “món ngon”. Một trong số cách hiệu quả là tiếp cận đến hàng ngàn người dùng tìm kiếm trên Google. Nhưng họ không thể tìm ra bạn, để “thưởng thức” và công nhận công sức của bạn. Như vậy, bạn bị mất ít nhất 50% giá trị thu hồi.

Bạn nên hiểu rõ điều này: SEO giúp người dùng Google tìm thấy và truy cập vào website của bạn. Còn muốn bán được hàng? Bạn phải dựa vào content marketing và các hoạt động dịch vụ khách hàng khác như tư vấn, thanh toán, thiết kế trải nghiệm người dùng,…

Kết luận

Content Marketing và SEO là bộ đôi nhất định phải có trong quá trình xây dựng và phát triển website. Bạn làm tốt đồng thời cả hai: sức mạnh website sẽ tăng lên gấp đôi!
Nguyễn Thảo Nguyên

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x