Cùng hiểu Google: họ coi ta là gì?

Nghe thì lạ, nhưng không mới! Chúng ta muốn thành công cùng Google, vậy tại sao không tìm hiểu Google coi chúng ta như thế nào? Google là công ty như thế nào?
Ngẫm mãi, cũng ra được một ít, xin cùng chia sẻ với anh chị. Anh chị hào hứng thì đọc tiếp, nếu cảm thấy nhàm chán có thể không cần bấm tiếp.

Nhà xuất bản trực tuyến
Nói một cách đơn giản, Google coi các trang web/blog là phần nội dung, tức là Nhà xuất bản. Mà nhà xuất bản thì cần phải có tác phẩm, tác phẩm không phải là “đạo văn”, tức là bạn phải sản xuất tin, nếu có copy thì cần dẫn nguồn. – 1 sự công bằng cần thiết trong hoàn cảnh mà nhà nhà ăn cắp! Vâng, ăn cắp tin!Mỗi website/blog được coi là nhà xuất bản, và cần có tác giả, hợp thức hóa bằng Google Plus, cái này anh chị hãy tìm hiểu vì trong giới hạn của bài viết tôi không thể chia sẻ nhiều hơn về chủ đề này.

Vậy tại sao Google cần tác phẩm của các trang web/blog? Đơn giản lắm, họ không hề muốn người dùng THẤT VỌNG, trong đó có chúng ta. Họ muốn rằng khi họ đã lọc thông tin và trả kết quả cho người dùng tiếm kiếm một từ khóa, họ muốn thông tin xuất hiện (thường là trang 1) của họ thấy hài lòng, thông tin hữu ích, đúng cái mà người dùng muốn.

Nếu như trước đây, 1 site gắn nhiều text link trở lại (backlink) và không chịu đầu tư xuất bản thông tin vẫn xuất hiện ngay trang 1 của Google, như thế 1 site cả năm trời không có thông tin mới hoặc rất ít lại xuất hiện khi mà người dùng cần một thông tin mới hơn, chính xác hơn => người dùng sẽ từ bỏ Google!

Picture

Google coi các web/blog là một nhà xuất bản.

Khách hàng là Thượng Đế

Chính vì Google lo rằng, người sử dụng sẽ thất vọng khi họ tìm kiếm thông tin nhưng lại toàn xuất hiện thông tin không hữu ích/đã cũ/không chính xác.

Google coi người dùng là khách hàng tối thượng, việc sử dụng Google sẽ giúp cho họ có được vị thế, mục tiêu để phấn đấu, như vậy có nghĩa rằng chính chúng ta – những người đang hàng ngày sử dụng cả trăm lượt tìm kiếm một hoặc hàng trăm từ khóa mới là việc mà Google quan tâm.

Google muốn chúng ta thấy rằng họ hữu ích, họ tuyệt vời, họ nhanh,  họ chính xác, họ dễ sử dụng … cuối cùng là phục vụ chúng ta. Bởi vì nếu không có người dùng, sẽ ít nhà quảng cáo, không có người dùng sản phẩm của họ đã trở thành một sản phẩm thất bại!

Google là gì?

Nói thì rộng, họ cung cấp N sản phẩm, như thế là khó định nghĩa, rất khó! Họ đã ra đời sau Yahoo  – một gã khổng lồ trực tuyến, nhưng tới lúc này, họ đang là ôm trùng về dịch vụ trực tuyến!

Nếu nói về Search, có thể hiểu họ là một thầy giáo khi ta cần đáp án, một người chia sẻ khi ta cần tâm sự, một người tư vấn khi ta khó quyết định … hay chỉ là một người chỉ đường, nhưng cực kỳ thông minh và hữu dụng!

Cơ bản, họ là một doanh nghiệp về nội dung, họ sắp xếp nội dung và trả kết quả của nội dung phù hợp nhất cho chúng ta  – những người sử dụng, vị khách hàng thượng đế mà họ phục vụ, đó là mục tiêu quan trọng ngoài các mục tiêu vĩ đại khác!

Kết luận:

Như vậy, khi hiểu thêm một chút, có thể góc nhìn còn hạn hẹp, chúng ta cần nhớ rằng, mọi thông tin đăng tải trên trang web/blog hoặc ở một nơi nào đó mà … google tìm thấy, hãy có trách nhiệm với nó!

Chúc anh chị và các bạn thành công hơn khi sử dụng Google!

Mr Kent Cao –  Giảng viên First & One

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x