Công cụ đối sánh khách hàng trong nền tảng Google Ads là gì?

Để tương tác và tiếp cận với khách hàng của mình trên các nền tảng của Google như Search, Shopping, Gmail, Youtube và Display Network. Sử dụng công cụ đối sánh khách hàng cho phép các nhà quảng cáo sử dụng dữ liệu cả ngoại tuyến và trực tuyến tiếp cận khách hàng.

1. Về công cụ đối sánh khách hàng của Google Ads

Sử dụng thông tin khách hàng đã chia sẻ với thương hiệu của anh chị. Công cụ đối sánh khách hàng sẽ hướng quảng cáo tới những khách hàng đó. Những khách hàng tương tác tương tự, thuật toán của Google cũng sẽ thực hiện.

Là một công cụ đắc lực trong việc giúp thương hiệu của anh chị đạt được nhiều mục tiêu kinh doanh. Thông qua việc “đối sánh khách hàng” nâng cao nhận thức về thương hiệu cho người dùng các nền tảng của Google. Hoặc cao hơn là số lượt chuyển đổi thực tế sẽ được thúc đẩy.

Sau đây là một số ví dụ về các đối tượng mà thương hiệu của anh chị có thể “nhắm” tới thông qua công cụ đối sánh khách hàng:

Các chiến dịch quảng cáo trên mạng tìm kiếm (Google Search) và mua sắm (Shopping) của Google có thể được tối ưu hóa. Thông qua việc, dựa trên những hiểu biết của anh chị về các hoạt động, phản ứng của khách hàng. Từ đó, làm cơ sở điều chỉnh giá thầu.

Công cụ đối sánh khách hàng của Google Ads

Bằng những quảng cáo có tính cá nhân hóa ở đầu các email, hộp thư điện tử gửi đến những đối tượng mục tiêu. Thương hiệu của anh chị cũng có thể tiếp cận các đối tượng tiềm năng hay thậm chí là khách hàng tương lai.

Với nền tảng Youtube, các đối tượng tiềm năng tương tự như những khách hàng giá trị. Tuy nhiên, cần một cách tiếp cận theo một hướng mới.

Với việc tiếp cận đối tượng hay khách hàng tiềm năng trên mạng hiển thị của Google (Google Display Network) cũng cần triển khai bằng cách cá nhân hóa quảng cáo trên “Mạng Hiển Thị” (GDN) của Google

2. Cách hoạt động của công cụ đối sánh khách hàng

Giả dụ, thương hiệu của anh chị muốn quảng bá về “Chương trình tri ân khách hàng thân thiết” mới của công ty. Tới những khách hàng hiện tại của thương hiệu thông qua quảng cáo Google. Sau đây là cách thức hoạt động của quảng cáo.

Bước 1: Hãy tải lên tệp dữ liệu gồm những thông tin liên hệ. Trước đó, khách hàng đã cung cấp cho anh chị thông qua những phương thức, kênh khác nhau.

Bước 2: Để khai thác hiệu quả đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua tệp dữ liệu mà anh chị tải lên ở bước 1. Hãy tạo hoặc cập nhật chiến dịch quảng cáo trên nền tảng của Google tới những người trong danh sách đó (những người này cần sử dụng một trong các nền tảng nếu trên của Google)..

Cách hoạt động của công cụ đối sánh khách hàng

Bước 3: Những người dùng đăng nhập vào tài khoản Google. Ho có khả năng sẽ thấy quảng cáo của anh chị. Nếu họ sử dụng Mạng Tìm kiếm (Google Search), Gmail, Youtube. Hay khi họ đang lướt web trên mạng hiển thị của Google.

3. Thời hạn khi là thành viên của đối sánh khách hàng

Thời hạn thành viên theo mặc định là không giới hạn, vì đối tượng của đối sánh khách hàng không hết hạn. Mặc dù ta có thể làm điều tiết được khoảng thời gian giữ khách hàng trong danh sách đối sánh khách hàng. Tuy nhiên, hãy làm mới danh sách đối sánh của mình thường xuyên.

Nếu danh sách của anh chị chưa được làm mới trong một khoảng thời gian. Google Ads sẽ gửi email nhắc nhở.

4. Dữ liệu được chia sẻ lên nhiều tài khoản quảng cáo.

Nếu có đối tượng đối sánh khách hàng trong tài khoản người quản lý hoặc đối tượng tương tự. Ta có thể chia sẻ các đối tượng trên lên nhiều tài khoản được quản lý. Hay đối tượng đối sánh khách hàng được chia sẻ thông qua tài khoản khách hàng. Hay đối tượng tự trên tài khoản người quản lý.

Nhằm tuân thủ chính sách đối sánh khách hàng của Google. Tất cả các tài khoản sử dụng đối tượng đối sánh khách hàng không thể chia sẻ hay sử dụng dữ liệu này bên ngoài tài khoản được quản lý.

Dữ liệu được chia sẻ lên nhiều tài khoản quảng cáo.

Trong danh sách đối tượng đối sánh khách hàng, chỉ có “quản trị viên” và “chủ sở hữu” tài khoản, mới có quyền thêm hay xóa dữ liệu khách hàng (với quyền truy cập quản trị viên).

5. Về “đối tượng tương tự” trong công cụ đối sánh khách hàng

Dựa trên đối sánh khách hàng, tính năng nhắm đến đối tượng tương tự. Anh chị cso thể sử dụng tính năng này trên các nền tảng Google Search, GDN, Gmail, Youtube.

Nếu các đối tượng đối sánh khách hàng trong danh sách của anh chị đáp ứng các tiêu chí tối thiểu. Các đối tượng này sẽ được tự động khởi tạo.

Tương tự như cách ta sử dụng danh sách tiếp thị lại hoặc danh sách đối sánh khách hàng. Thông qua cách thêm đối tượng vào một nhóm chiến dịch quảng cáo.

“Đối tượng tương tự” trong công cụ đối sánh khách hàng

Kích thước danh sách có thể hiển thị trên mỗi mạng. Có thể sử dụng trong bảng “Đối tượng” của anh chị. Điều này chỉ có thể thực hiện được khi đối tượng tương tự được sử dụng. Ta có thể thêm danh sách đối tượng tương tự khi đang hoạt động. Để nhắm mục tiêu mà thương hiệu cần hướng tới.

Nếu có thông báo “Không tương thích” từ danh sách, ở một trong cách cột. Điều này có nghĩa, thuộc tính nào đó trong danh sách không thể nhắm mục tiêu.

Một lưu ý nhỏ cho các nhà quảng cáo, thời gian để chiến dịch quảng cáo của anh chị bắt đầu được phân phối là tối đa 48 tiếng.

Nguồn Brandinfo

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x