Tầm quan trọng của chiến lược conversational marketing hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển của Digital Marketing, việc tiếp cận khách hàng đã được nâng lên một tầm cao mới. Doanh nghiệp có thể trả lời các câu hỏi và thắc mắc của khách hàng ở mọi nơi, mọi lúc, kịp thời và nhanh chóng. Đó chính là chiến lược conversational marketing.

Conversational marketing là gì? Đây là phương pháp tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm và đối thoại. Nó đã trở thành chiến lược hàng đầu để thúc đẩy sự tương tác của khách hàng, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu. Để làm tốt conversation marketing, cần phải tập trung vào các yếu tố sau đây:

1. Quá trình thu thập 

Các thông tin khách hàng thường được thu thập bằng cách đẩy traffic về web và để người tiêu dùng điền form opt-in. Nhưng hiện nay, thay vì sử dụng các cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu hoặc các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng nhàm chán đó, bạn hoàn toàn có thể tạo một chatbot để bắt đầu một cuộc trò chuyện thân thiện với khách truy cập trang web của bạn.

Chatbot là một giải pháp mạnh mẽ cho conversational marketing vì bạn có thể cá nhân hóa chúng dựa trên tiếng nói của thương hiệu và hành vi của khán giả. Chúng có thể được viết theo tập lệnh hoặc được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo. Một khía cạnh tuyệt vời nữa của chatbot là chúng được tự động hóa và hoạt động 24/7. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cuộc trò chuyện dựa trên các thông số khác nhau.

Chatbot có nhiều tính năng đặc biệt giúp bạn tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn

Chatbot có thể đóng vai trò như một công cụ dịch vụ khách hàng trả lời các câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc một công cụ tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng thu thập email và giúp người dùng của bạn thực hiện hành trình của người mua. Để tối ưu hóa kết quả của bạn, hãy đặt chatbot trên các trang có lưu lượng truy cập cao và chuyển đổi tốt.

2. Quá trình đánh giá

Bước tiếp theo của chiến lược conversational marketing là phải thực sự hiểu đối tượng của bạn. Nó liên quan đến việc tạo phân khúc khách hàng và đảm bảo rằng bạn chỉ tập trung vào những khách hàng tiềm năng. Theo truyền thống, đây là một quá trình tốn khá nhiều thời gian và công sức của đội ngũ bán hàng của bạn. Nhưng với chatbot, toàn bộ quá trình này có thể được thực hiện ngay khi nó chỉ tương tác với khách truy cập trang web của bạn lần đầu tiên.

Trước hết, việc bạn cần làm là thiết kế một chatbot yêu cầu khách hàng chọn một trong các phương án hoặc câu trả lời đã cho sẵn. Tùy thuộc vào câu trả lời của khách, chatbot có thể cá nhân hóa nội dung và ưu đãi của doanh nghiệp để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập tập lệnh phù hợp để chatbot đặt câu hỏi đủ điều kiện và thu thập dữ liệu này.

Chatbot giúp bạn rút ngắn thời gian để tư vấn và trò chuyện với khách hàng

Chatbot còn có khả năng phân khúc đối tượng của bạn dựa trên các thuộc tính bạn đã chọn như: vị trí địa lý, ngôn ngữ, các trang đã truy cập, giỏ hàng,…khiến việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

3. Hoạt động kết nối 

Bước cuối của chiến lược conversational marketing là: Sau khi chatbot của bạn đã tương tác với khách truy cập trang web của bạn và thu thập một số dữ liệu về họ, có thể là thời điểm thích hợp để chuyển vấn đề về với nhân viên tư vấn. Sự thật là, bot rất phù hợp để thực hiện các tác vụ dễ dàng, lặp đi lặp lại và tìm hiểu sở thích của khán giả, nhưng để chuyển họ sang giai đoạn mua bán thì tương tác trực tiếp với nhân viên là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể thiết kế chatbot của bạn để đề xuất cuộc gọi hoặc trò chuyện với đại diện bán hàng của bạn sau khi trải qua giai đoạn đủ điều kiện tự động. Để tự động hóa quy trình hơn nữa, bạn có thể tích hợp lịch của nhân viên và chỉ cần hiển thị liên kết để đặt cuộc gọi. Đó là một giải pháp tuyệt vời vì nó cho phép cả hai bên tiết kiệm rất nhiều thời gian và chuẩn bị đầy đủ cho giai đoạn quyết định cuối cùng của quy trình bán hàng.

Đến giai đoạn chốt đơn hàng thì cần phải có bộ phận tư vấn chăm sóc khách hàng

Cuối cùng, vẫn sẽ là thu thập email và thông tin liên hệ của khách hàng để tiếp tục giữ liên lạc và thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng, tăng khả năng quay lại của khách hàng vào những lần sau.

Chiến lược conversational marketing là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp khi phát triển dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng từ xa.

Nguồn Matbao

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x