Chiến lược bán hàng đỉnh cao ai cũng áp dụng được

Một chiến lược bán hàng hiệu quả sẽ là kim chỉ nam hoạch định hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tạo ra nhiều sự bứt phá, bùng nổ về doanh thu.

Top 6 Chiến lược bán hàng đỉnh cao

Nếu bạn vẫn đang khó khăn trong việc xây dựng các chiến lược bán hàng thì đừng bỏ qua 6 chiến lược bán hàng đỉnh cao mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

1. Tạo dựng thông điệp giá trị sản phẩm

Không phải mọi khách hàng đều có thể nhận ra được giá trị thực sự mà các sản phẩm mang đến cho họ. Vì thế, doanh nghiệp phải không ngừng xây dựng và truyền đạt các thông điệp giá trị sản phẩm đến khách hàng.

Tạo dựng thông điệp giá trị sản phẩm

Doanh nghiệp phải cho khách hàng thấy được họ nhận được gì từ sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và đặc biệt cần phải nhấn mạnh được điểm khác biệt giữa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình và doanh nghiệp khác. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục khách lựa chọn sản phẩm, dịch vụ do mình cung cấp.

2. Luôn sẵn sàng thay đổi

Luôn sẵn sàng thay đổi

Bạn cần biết rằng, theo khảo sát có đến 60% giao dịch mua hàng dựa vào thói quen chứ không dựa trên sự cạnh tranh của thương hiệu. Vì thế, đừng ở yên trong vòng an toàn khi chỉ rập khuôn các chiến lược bán hàng hiệu quả. Những sự thay đổi phù hợp, đúng thời điểm chắc chắn sẽ tạo nên những sự bức phá trong việc cải thiện doanh số bán hàng của bạn đấy.

Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ về đối thủ cạnh tranh, cập nhật xu hướng mua hàng, điều chỉnh các chiến lược bán lẻ để thay đổi và định hướng hành vi mua hàng của khách.

3. Tạo ấn tượng qua các câu chuyện đáng nhớ

Nếu so sánh việc bán hàng như một màn trình diễn nghệ thuật thì thị trường chính là sân khấu, người bán hàng là nghệ sĩ và khách hàng chính là khán giả. Và “màn biểu diễn” này có ghi được dấu ấn với “khán giả” hay không phụ thuộc nhiều vào nội dung trình diễn và cách truyền đạt của “nghệ sĩ”.

Tạo ấn tượng qua các câu chuyện đáng nhớ

Theo lối tư duy này, để tạo được điểm nhấn thu hút khách hàng, bạn phải khéo léo trong việc truyền tải sản phẩm, dịch vụ. Cụ thể, bạn có thể lồng ghép những câu chuyện thực tế có liên quan vừa khiến cuộc trò chuyện thêm thú vị, vừa khiến khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn.

4. Tư vấn linh hoạt sau khi lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Đa số các doanh nghiệp đều đưa ra một quy trình bán hàng chuẩn đối với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, thực tế luôn thay đổi, bán sản phẩm cho khách hàng A không thể giống như khi bán cho khách hàng B. Vì thế, việc rập khuôn quy trình bán hàng từ khách hàng này sang khách hàng khác là một sai lầm. Thay vào đó, hãy có chiến lược tư vấn linh hoạt đối với từng khách hàng cụ thể. Bạn cũng nên chủ động dự đoán về các tình huống có thể xảy ra, về quyết định, hành vi mua sắm của khách để việc tư vấn đạt hiệu quả hơn.

5. Bán hàng theo khách hàng trực tiếp

Bán hàng theo khách hàng trực tiếp

Bạn cần biết rằng, khách hàng thường có xu hướng mua hàng do các yếu tố bên ngoài tác động. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin của khách hàng như: xu hướng mua hàng, sở thích, thói quen,… từ đó, khai thác các yếu tố này để trực tiếp tác động, định hướng hành vi mua sắm của khách.

6. Tránh lặp bị rập khuôn vào motip bán cũ

Cùng một sản phẩm, cùng một phân khúc giá cả, chất lượng nhưng hiệu quả đạt được của các doanh nghiệp lại không giống nhau. Điều này xuất phát từ cách thức truyền tải các thông điệp của doanh nghiệp.

Theo đó, yếu tố đổi mới, sáng tạo là điều các doanh nghiệp cần thể hiện chứ không nên rập khuôn vào motip cũ. Nên nhớ rằng, sản phẩm của doanh nghiệp bạn không là duy nhất. Vì thế, hãy có cách thức truyền tải thông điệp riêng, khiến khách hàng thấy được sự khác biệt theo hướng tích cực mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại. Đó cũng chính là điểm khác biệt ở nhân viên có marketing bán hàng hiệu quả và những nhân viên bán hàng khác.

Nguồn Fastdo

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x