Chia sẻ kích thước chuẩn của hình ảnh trên social media

​Giống như kích thước ảnh chuẩn trên website, các kích thước ảnh trên social media cũng rất quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Giống như thiết kế website, hình ảnh đẹp chuẩn giúp bài post trên fanpage của doanh nghiệp đẹp và hấp dẫn hơn, đồng thời có nhiều lượt tương tác hơn. Dưới đây là những quy định về kích thước khi đăng hình ảnh trên social media trong năm 2020 mà bạn cần biết.

​Hướng dẫn cơ bản trong điều chỉnh kích thước hình ảnh mạng xã hội

​Những kích thước dưới đây là những yêu tối thiểu để bạn đạt được tiêu chuẩn cho một hình ảnh chất lượng cao. Hãy nhớ rằng, bạn có thể tăng cao hơn, tùy thuộc vào nền tảng mà bạn đang sử dụng.

​Kích thước hình ảnh Facebook

Trên tài khoản doanh nghiệp của bạn trên Facebook, bạn không nên sử dụng cùng kích thước cho tất cả các ảnh của mình. Mỗi hình ảnh đòi hỏi một kích thước cụ thể để hoạt động tốt nhất.

Ảnh đại diện Facebook – Profile Picture

 • Để tránh hình ảnh đại diện của bạn bị rỗ, đảm bảo độ phân giải hình ảnh của bạn ít nhất là 180 x 180 pixels. Hãy nhớ rằng, ảnh đại diện trong hồ sơ Facebook được hiển thị dạng tròn. Vì thế, nên giữ hình ảnh đại diện của bạn trong vùng an toàn để tránh bị mất chữ.

Ảnh bìa Facebook – Cover Photo

 • Ảnh bìa thông thường sẽ lớn hơn nhiều so với ảnh đại diện của bạn, vì vậy bạn có thể sáng tạo nếu muốn. Tuy nhiên, kích thước lớn hơn có nghĩa là hình ảnh của bạn sẽ trông căng ra nếu độ phân giải của bạn thấp. Khi chọn ảnh bìa, hãy chọn ảnh có kích thước từ 820 x 312 pixels trở lên để nhìn rõ nét và chất lượng nhất. 

Bài đăng trên Facebook – Facebook Post

 • Những hình ảnh này cực kỳ quan trọng để giúp bạn thu hút một lượng người theo dõi đáng kể. Vì vậy, để giữ cho chúng có chất lượng cao, hãy tải lên những ảnh có độ phân giải trên 1200 x 630 pixels.

​Kích thước ảnh Instagram

Instagram là tất cả khi nói về vẻ đẹp và sự sáng tạo trong hình ảnh. Vì vậy, hãy cẩn thận hơn khi tải hình ảnh lên tài khoản doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là ba hướng dẫn nên làm theo.

Hình ảnh đại diện – Profile Picture

 • Giống như trên Facebook, ảnh đại diện Instagram của bạn sẽ hiển thị dạng hình tròn. Tuy nhiên, những người theo dõi của bạn không thể nhấp để mở rộng hình ảnh, do đó bạn cần chắc chắn rằng nó có thể được nhìn thấy rõ ràng. Giữ kích thước hình ảnh của bạn trên 110 x 110 pixels để có chất lượng tuyệt vời nhất.

Bài đăng trên Instagram – Instagram Posts

 • Instagram liên tục tăng độ phân giải hình ảnh khi đăng tải. Hiện nay, nó ở mức 1080 x 1080 pixels. Khi bạn tải lên, kích thước ảnh của bạn sẽ được thu nhỏ lại thành 612 x 612 pixels. Những người theo dõi của bạn cũng có thể xem chúng trên hồ sơ của bạn dưới dạng hình thu nhỏ 161 x 161 pixels. Trên thiết bị di động bạn có thể dùng cử chỉ tay để phóng to hình ảnh đó lên.

Story trên Instagram – Instagram Stories

 • Các Stories trên Instagram không phải là điều quan trọng khi bạn truy cập vào trang mạng xã hội này, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên cố gắng tải lên những bức ảnh mà người xem của bạn sẽ yêu thích chúng. Một nguyên tắc nhỏ là giữ độ phân giải của bạn trên 600 x 1067 pixels . Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao hơn để có kết quả tốt hơn. 1.080 x 1.920 là một kích thước tuyệt vời để chụp và đăng ảnh.

​Kích thước hình ảnh Twitter

Không phải tất cả các tweet trên Twitter đều ngắn gọn và súc tích – nó còn là về hình ảnh! Hãy ghi nhớ lời khuyên này khi tải lên hình ảnh hay bất cứ thứ gì Twitter.

Ảnh tiêu đề Twitter – Header Photo

 • Ảnh tiêu đề Twitter của bạn giống như ảnh bìa trên Facebook. Nó lớn hơn nhiều so với ảnh đại diện của bạn, cho bạn chỗ cho sự sáng tạo. Giống như ảnh bìa của bạn trên Facebook, bạn cũng nên hướng đến độ phân giải cao hơn. 1500 x 500 pixels là một kích thước tuyệt vời để bắt đầu.

Hình ảnh In-stream – In-stream Photo

 • Bạn muốn làm cho bài viết của bạn mạnh mẽ hơn với hình ảnh ấn tượng? Hãy tải lên một bức ảnh với 1 dòng tweet mà bạn tâm đắc nhất, giữ nó trên 440 x 220 pixels. Tỷ lệ khung hình tốt nhất là 2:1

​Kích thước hình ảnh LinkedIn

LinkedIn là nền tảng hoàn hảo cho mạng xã hội. Bạn có thể gặp nhiều chuyên gia khác nhau trong lĩnh vực của bạn cũng như quảng bá thương hiệu của bạn đến một một lớn các đối tượng chuyên nghiệp. Trên LinkedIn, bạn có thể có trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp. Dưới đây là hướng dẫn để làm theo cho từng trường hợp.

Trang LinkedIn cá nhân

 • Hình ảnh đại diện: 400 x 400 pixels
 • Ảnh bìa: 1584 x 396 pixels

Trang LinkedIn công ty

 • Logo: 300 x 300 pixels
 • Logo hình vuông: 60 x 60 pixels
 • Ảnh bìa: 1192 x 220 pixels
 • Hình ảnh biểu ngữ: 646 x 220 pixels
 • Hình ảnh anh hùng: 1128 x 376 pixels
 • Hình ảnh được chia sẻ: 1104 x 736

​Kích thước hình ảnh Pinterest

Với 335 triệu người dùng, Pinterest là một nền tảng thú vị để phát triển thương hiệu của bạn. Để bắt đầu, tạo một tài khoản và thêm một ảnh đại diện tuyệt đẹp. Ghim hình ảnh liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào bảng.

Dưới đây là ba điều bạn nên biết về hình ảnh trên Pinterest.

 • Pinterest sẽ tự động sử dụng ảnh đại diện Facebook hoặc Twitter của bạn nếu bạn đăng ký bằng một trong hai nền tảng.
 • Nếu bạn sử dụng email để đăng ký, hãy tải lên hình ảnh 165 x 165 pixels cho ảnh đại diện của bạn. Bạn có thể sử dụng định dạng file JPG hoặc PNG, tuy nhiên không nên tải file ảnh có dung lượng lớn hơn 10 MB.
 • Khi ghim hình ảnh vào bảng của bạn, chúng sẽ có chiều rộng tối đa 600 pixels. Vì không có giới hạn về chiều cao, hình ảnh của bạn có thể cao như bạn muốn! Hãy nhớ rằng: hình ảnh càng lớn, bạn càng tạo ra nhiều giá trị.

​Kích thước hình ảnh Youtube

Với sự gia tăng của xu hướng video, YouTube là một nền tảng tiếp thị vô cùng tuyệt vời. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải có một hồ sơ tuyệt vời để gây ấn tượng với những người đang và sẽ sắp theo dõi bạn.

Hình ảnh đại diện của kênh – Profile Images

 • Khi mọi người nhấp vào liên kết đến kênh của bạn, họ sẽ có thể xem ảnh đại diện của bạn. Hãy đảm bảo nó sắc nét và rõ ràng với độ phân giải là 800 x 800 pixels .

Ảnh bìa của kênh – Cover Photo

 • Đây là nơi bạn có thể sáng tạo và lôi kéo khán giả của mình ở lại lâu hơn trên kênh của bạn. Tin vui là ảnh bìa này có thể rất lớn – chúng có thể lên tới độ phân giải 1546 x 423 pixels trước khi ảnh của bạn bị cắt.

​Giữ hồ sơ Social Media của bạn chuyên nghiệp với kích thước phù hợp

​Bạn muốn một hồ sơ đẹp trên tất cả các mạng xã hội? Tất nhiên rồi! Hãy điều chỉnh kích thước hình ảnh của bạn một cách chính xác cho tất cả các hồ sơ mạng xã hội của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu việc tiếp thị trực tuyến. Khi nói đến việc sử dụng hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn chỉ có hai lựa chọn:

Bạn có thể làm mọi người ngạc nhiên, trầm trồ với một hồ sơ hoàn hảo và chuyên nghiệp. Hoặc bạn sẽ không thể gây ấn tượng với bất kỳ ai chỉ vì một cái gì đó chất lượng thấp và tầm thường.

Theo: SEO VIETNAM

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhấtContent marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x