Chìa khoá vàng giúp tạo ra một bài viết SEO thu hút người đọc

Khi xu hướng của người dùng luôn ưu tiên click vào các bài viết từ những website trên trang kết quả tìm kiếm thì cuộc chiến về SEO lại ngày càng trở nên gay gắt hơn. Tuy nhiên yếu tố quyết định đến sự chuyển đổi của khách hàng chính là nội dung bài viết của bạn, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách làm cho bài viết SEO của mình thu hút được lượng người đọc lớn nhé.

1. Tạo sự chú ý

Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người đọc click vào rồi lướt qua và thoát ra nhanh chóng mà không để lại một chút gì trong tâm trí họ cả. Tuy nhiên với một bài viết chỉ đứng top 10 nhưng lại thu hút được sự chú ý của mọi người bằng tiêu đề hấp dẫn, chỉ vậy thôi cũng cho thấy rằng bạn đã hơn họ một bước.

Bài viết cần gây được sự tò mò, kích thích cho người đọc ngay từng chi tiết nhỏ nhất:

  • Tiêu đề: Nhất định phải chứa từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên thanh công cụ, ngoài ra cần phải làm sao cho người đọc bị lôi cuốn, kích thích và click vào để xem bài viết. Đây là bước đầu của sự thành công cho một bài SEO.
  • Mô tả: Đây sẽ là đoạn văn chứng minh sự quan tâm và cần thiết đối với người đọc, đoạn này cần đơn giản, ngắn gọn, đủ ý, thâu tóm được toàn bộ nội dung của bài viết để người đọc có thể mường tượng được.
  • Hình ảnh: Cần thêm hình ảnh vào các bài viết để tránh cho người đọc cảm thấy nhàm chán, tuy nhiên hình ảnh phải liên quan đế nội dung.
  • Video: Bài viết có video sẽ dễ dàng thuyết phục người đọc hơn, video cần bám sát nội dung liên quan đến chủ đề và diễn tả được thông điệp cần truyền tải của bài viết.
Tạo sự chú ý

2. Tạo ra sự quan tâm

Nếu như yếu tố đầu tiên là để khiến người đọc tiếp tục ở lại với trang web của mình thì tiếp theo đây bạn sẽ phải cho họ thấy được cách thức mà bạn giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

Ngoài ra, những từ ngữ gây thu hút, tạo ra sự tò mò vẫn rất cần thiết trong các bài SEO. Chẳng hạn như khi viết bài về các khóa học, bạn cần cho người đọc thấy được cac lợi ích tuyệt với mà họ có được khi tham gia khóa học của bạn chứ không phải bất kỳ khóa học nào của đối thủ cạnh tranh.

Những chương trình ưu đãi đi kèm cũng sẽ khiến kho mọi người quan tâm hơn và đi đến quyết định chốt đơn nhanh chóng.

Đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng và chinh phục họ bằng những nội dung thuyết phục đồng nghĩa với việc họ sẽ lưu lại lâu hơn trên trang web của bạn và tăng khả năng quyết định mua hàng.

Tạo ra sự quan tâm

3. Yếu tố kỳ vọng

Hãy tạo cho khách hàng một niềm tin là sẽ đạt được một kỳ vọng nào đó nếu họ quyết định đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Dù có đang phân vân nhưng nếu bạn làm tốt ở bước này thì khả năng thành công là gần như đạt được.

4. Lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động

Khi người đọc đã thật sự thỏa mãn và kích thích nhu cầu về hàng hóa của bạn với 3 yếu tố trên thì một lời kêu gọi hành động sẽ khiến họ không còn chần chừ mà ngay lập tức chốt đơn với bạn.

Bốn yếu tố trên được coi như là chiếc chìa khóa thành công của một bài SEO, chỉ cần hội tụ đủ chúng vào một bài viết thì dù không đứng top nhưng vẫn thu hút được người đọc và mang lại hiệu quả cao.

Nguồn Zeimedia

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x