Cân bằng tần suất đăng bài trong content marketing

Việc cân bằng tần suất đăng bài trong content marketing là điều thật sự rất cần thiết. Hầu hết người dùng thường truy cập từ thứ 2 đến thứ 6 và giảm hẳn vào cuối tuần. Liệu đăng bài mỗi ngày có thật sự hiệu quả? Chúng ta phải tìm hiểu rõ để tự đề ra cho bản thân mức độ đăng bài như thế nào để hợp lý.

1. Tần suất đăng bài mới

Nhiều người muốn dành ngày cuối tuần để tạo ra những khoảng trống cho việc tạm nghỉ và suy nghĩ, do đó chúng tôi đã hạn chế đăng những nội dung mới vào cuối tuần.

2. ​Bạn nên sản xuất bao nhiêu nội dung?

​Một yếu tố liên quan đến tần suất đăng bài, số lượng nội dung Đây là cách chúng tôi tiếp cận thử nghiệm mới nhất về việc không đăng nội dung mới vào cuối tuần.

Chúng ta cần xem xét 3 yếu tố dưới đây:

– Tác động của việc đăng tải nội dung hằng ngày đối với lưu lượng truy cập trang web tổng thể
Tìm kiếm tự nhiên chiến tỷ lệ cao nhất trong một ngày nhất định. Các bài đăng mới chiếm tỷ trọng phần trăm lưu lượng truy cập thấp hơn nhiều. Do lưu lượng truy cập giảm đáng kể vào cuối tuần, chúng tôi không dự đoán được quá nhiều lưu lượng truy cập. Danh mục tối ưu hóa tìm kiếm của chúng tôi vẫn tồn tại để trả lời các câu hỏi cho dù người nào đó đang tìm kiếm. Và thời gian bổ sung trong lịch biểu của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi tối ưu hóa các bài viết tốt nhất để đảm bảo mọi người có thể tìm thấy chúng thông qua công cụ tìm kiếm.

– Ngày thu hút được nhiều đăng kí email
Chúng tôi không muốn gây cản trở tới danh sách người đăng ký, vì thế chúng tôi đã kiểm tra rất cẩn thận số liệu này và thấy rằng vào ngày cuối tuần, tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn hẳn.

– Tạm dừng
Chúng tôi làm việc từ thứ hai đến thứ sáu (hầu hết thời gian) giống như hầu hết các bạn, vì vậy cần thời gian để tạm dừng và tái tạo năng lượng. Và chúng tôi nghĩ, bất kể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của chúng tôi, hầu hết khán giả của chúng tôi cũng đánh giá cao sự tạm dừng lấy lại cảm hứng

Chúng tôi theo dõi những gì? 

Việc mà chúng tôi chỉ đăng nội dung độc đáo vào thứ hai tới thứ sáu hằng tuần chưa kết thúc ở đó. Chúng tôi còn theo dõi tỷ lệ mở email, tỷ lệ click và tỷ lệ hủy đăng ký. Chúng tôi cũng sẽ giám sát lưu lượng và chuyển đổi trang web cùng với thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập từ không phải trả tiền.

Kế hoạch của chúng tôi là dành thêm giờ trong tuần để tối ưu hóa và quản lý các bài đăng hiện có về các chủ đề dạng hiểu biết cơ bản (evergreen content) nhưng vẫn tiếp tục phát hiện các xu hướng và tìm lời khuyên tốt nhất về các chủ đề mới, xu hướng nổi cộm để tăng tính thực tiễn cho content marketing. Và, tất nhiên, chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến ​​và phản hồi của bạn.

Theo Content Marketing Institute

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x