Cách quản lý doanh thu hiệu quả cho các cửa hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bạn kinh doanh, buôn bán nhưng chưa biết làm thế nào để quản lý doanh thu tốt, rõ ràng và đầy đủ các số liệu? Bạn mệt mỏi, “bế tắc” vì cách quản lý thủ công làm mình mất nhiều thời gian? Hãy dừng lại và học cách quản lý mới nhất, dễ sử dụng và chất lượng nhất cùng First & One  qua bài viết sau đây.

Tại sao các doanh nghiệp cần quản lý doanh thu của mình?

Quản lý được doanh thu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tránh khỏi nhiều phiền phức, cân đối được số tiền chi tiêu của mình. Đồng thời hạn chế được những sai lầm trong cách quản lý cũ. Những nguyên nhân cần quản lý thu chi đó là:

Tại sao cần quản lý thu chi doanh nghiệp?

Quản lý theo cách thủ công

Đối với cách này, bạn dễ dàng thực hiện mà không cần trình độ hoặc kỹ năng hay công nghệ nào quá cao siêu. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ không chuyên. Riêng đối với những doanh nghiệp lớn hơn, chắc chắn cách làm nào không thể hiệu quả. Quản lý theo cách thủ công còn dễ gây thất thoát và ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý cửa hàng.

Xác định sai nguồn doanh thu

Trong quá trình kê khai các số liệu kinh doanh, người quản lý dễ gặp sai lầm khi xác định nguồn doanh thu. Do đó, họ dễ bị tính sai hàng đang chuyển hoặc nợ khách hàng phải trả vào doanh thu hàng ngày. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến việc thu chi trong kinh doanh.

Tính toán thiếu chi phí

Quản lý thu chi doanh nghiệp có thể chính xác khi các khoản chi tiêu được liệt kê đầy đủ và chính xác. Tuy nhiên, việc tính toán thiếu các khoản chi phí như điện nước, chi phí nhập hàng, khấu hao thiết bị ,… sẽ dẫn đến kết quả doanh thu không chính xác.

Cách quản lý thu chi doanh nghiệp vừa và nhỏ

Một trong những cách  quản lý thu chi doanh nghiệp tốt nhất đó là dừng hoàn toàn cách quản lý cũ và áp dụng cách quản lý mới. Hiện nay có rất nhiều phần mềm bán hàng được xây dựng để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nguồn doanh thu của mình. Nó không chỉ tối ưu hiệu quả giám sát, theo dõi thu chi mà còn tiết kiệm thời gian và công sức cho người thực hiện.

Cách quản lý thu chi doanh nghiệp vừa và nhỏ

Báo cáo hoạt động kinh doanh đầy đủ, chi tiết

Các phần mềm quản lý kinh doanh được tích hợp nhiều tính năng báo cáo theo ngày/ tuần/ tháng/ năm. Những thông tin chi tiết về thời gian, lịch làm việc của nhân viên, các chương trình giảm giá, ưu đãi,…. đều được thống kê và hiển thị đầy đủ trên phần mềm.

Nhờ vậy, quản lý thu chi doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể theo dõi tình hình kinh doanh của mình mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời dễ dàng có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh và có điều chỉnh phù hợp.

Báo cáo thu – chi theo ngày

Các phần mềm quản lý doanh thu có chức năng báo cáo số liệu thu – chi theo từng ngày. Điều này là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp họ tính toán được lợi nhuận và có những giải pháp, chiến lược kinh doanh kịp thời. Ngoài ra, chúng còn được thiết kế trực quan, chi tiết, dễ hiểu và dễ sử dụng.

Quản lý hàng nhập kho

Trong hoạt động kinh doanh, chi phí hàng nhập kho chiếm một phần rất lớn. Do đó, mọi thông tin về thời gian, số lượng, mã nhập, người chịu trách nhiệm nhập, số tiền,… đều được hiển thị rõ ràng. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa tình trạng thất thoát.

Quản lý công nợ dễ dàng

Công nợ của khách hàng cũng là một khoản rất quan trọng trong quá trình quản lý doanh thu. Nếu doanh nghiệp của bạn không quản lý nợ hiệu quả, bỏ sót hoặc thiếu thì sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn. Với phần mềm việc quản lý công nợ sẽ trở nên dễ dàng, chặt chẽ và chính xác hơn.

Những thông tin về người nợ, số tiền, thời gian nợ, số dư nợ, giao dịch,.. đều được hiển thị đầy đủ. Qua đó, doanh nghiệp có thể nắm trọn vẹn tình hình thanh toán công nợ của từng người mà không bị nhầm lẫn.

Trên đây là những cách  quản lý thu chi doanh nghiệp tốt nhất mà các cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể học hỏi áp dụng. Và đưng quên tham gia các khóa học Marketing tại First & One để cải thiện cách quản lý cửa hàng của mình tốt hơn nhé!

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x