Bỏ túi 4 cách viết content facebook để thu hút triệu khách hàng

Bạn muốn tăng lượng tương tác giúp trang Facebook của mình đạt hiệu quả hơn? Content facebook chính là một yếu tố đóng vai trò quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 cách viết content Facebook thu hút triệu khách hàng qua bài viết sau đây.

​1. Nghiên cứu tìm hiểu để chọn lọc nội dung thông tin đưa ra khi viết content facebook

​Để bắt đầu bất cứ hoạt động nào trong kinh doanh thì điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần là có một đội ngũ marketing chuyên nghiệp hoặc nếu không thì ít nhất bạn cần đầu tư thời gian nghiên cứu và học hỏi. Người viết content facebook phải thực sự hiểu về thông tin sản phẩm, có kiến thức về marketing cũng như kỹ năng tạo lập thông tin qua ngôn từ. Hãy đảm bảo chiến dịch marketing nói chung hay việc viết content quảng cáo Facebook nói riêng được thực hiện theo đúng quy trình từ tìm hiểu đến phát triển.
Thời gian để 1 bài quảng cáo Facebook được khách hàng nhìn thấy là rất ngắn, cho nên những mẫu câu dài dòng, nội dung không cô đọng sẽ dễ dàng bị bỏ qua. Do đó content facebook thu hút cần các mẫu câu ngắn gọn, súc tích và có nội dung độc đáo, gây sốc và đánh trúng tâm lý khách hàng mục tiêu là điều bạn cần khi viết quảng cáo Facebook.Để tránh tình trạng bội thực thông tin cho khách hàng, bạn nên hạn chế tối đa việc nhồi nhét quá nhiều thông tin trong một bài viết. Các thương hiệu và doanh nghiệp, nhà bán lẻ nên đưa ra thông tin một cách chọn lọc, có trọng tâm cụ thể để làm cho khách hàng nhanh chóng cảm thấy hứng thú.

2. Sử dụng nhiều cấu trúc câu trong bài quảng cáo

​Một quảng cáo Facebook thu hút đòi hỏi người viết nội dung cần sử dụng nhiều cấu trúc câu để tránh tình trạng rập khuôn. Bài viết về sản phẩm/dịch vụ cần được xây dựng trên nguyên tắc sáng tạo, linh hoạt và mới mẻ. Tuy nhiên dù sử dụng cấu trúc đa dạng đến mấy thì cách viết content facebook Facebook cũng cần phải hài hoà, là một thể xuyên suốt thống nhất về mặt nội dung.

3. Sử dụng kêu gọi hành động Call-to-action

Bên cạnh việc phát triển nội dung quảng cáo Facebook đầy đủ và súc tích thì việc quan trọng cần làm sử dụng từ kêu gọi hành động. Những cụm động từ này có tác dụng kích thích, thôi thúc hoạt động mua hàng từ đối tượng tiếp cận. Thông dụng nhất các từ kêu gọi hành động thường được đặt ở cuối bài, do đó bạn cần phải cẩn thận viết nội dung cho đoạn kết bằng những từ ngữ chọn lọc, quyết liệt và có tính hấp dẫn nhất.

4. Kiểm tra lại bài viết

​Để xây dựng thương hiệu một cách chuyên nghiệp và chỉnh chu thì những bước cẩn trọng kiểm tra lại mọi thông tin trước khi đăng tải là việc làm cần thiết. Nếu không muốn đánh mất thiện cảm của khách hàng bởi những từ sai lỗi chính tả, sai dấu câu… thì người viết quảng cáo Facebook nên đọc lại bài viết kỹ càng. Nếu như cảm thấy bài viết chưa có tính thuyết phục thì bạn có thể tham khảo ý kiến một số người xung quanh để có điều chỉnh và có cách viết content facbook thu hút, phù hợp. Hãy đảm bảo rằng những thông tin quảng cáo bài viết của thương hiệu được đưa đến khách hàng một cách trau chuốt nhất thì khách hàng mới hài lòng và muốn khám phá thêm về sản phẩm.
Nguồn: internet

​​​​​​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x