Bí quyết xây dựng chiến lược content marketing thành công

Việc tạo dựng chiến lược về Content marketing (tiếp thị nội dung) sẽ giúp thương hiệu của công ty gia tăng độ phủ trên Google, Facebook, YouTube và Twitter một cách đồng bộ và hiệu quả.

Content marketing đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh doanh, quảng bá sản phẩm, xây dựng nhận thức của khách hàng về thương hiệu… Nội dung là yếu tố giúp công ty tìm đến được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tạo ra lượng truy cập mới cho website của mình.

Tuy nhiên, việc ngẫu nhiên đăng tải các bài blog và chia sẻ video trên Youtube sẽ không bao giờ là cách hiệu quả để công ty quảng bá kinh doanh hay chuyển đổi lượt truy cập thành lợi nhuận thực sự. Bạn cần tạo ra nội dung tuân theo một chiến lược phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên trang Inc., Chris Christoff – Đồng sáng lập MonsterInsights có bài viết chia sẻ về cách để các doanh nghiệp B2B có thể lập chiến lược content marketing thành công:

Picture

Bí quyết xây dựng chiến lược content marketing thành công
Tôi đã từng trải nghiệm cách content marketing có thể giúp tăng kết quả kinh doanh. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giải thích vì sao mọi doanh nghiệp đều cần một chiến lược nội dung và cách để tạo ra chiến lược content marketing phù hợp cho thương hiệu hoặc công ty kinh doanh B2B.

Chiến lược content marketing là gì?

Một chiến lược content marketing là phần liên quan đến việc tạo ra những dạng nội dung marketing khác nhau trong kế hoạch marketing của công ty. Các hình thức nội dung có thể là những bài viết trên blog, e-book, video… Từ những nội dung này, bạn sẽ bắt đầu quảng bá chúng trực tuyến.

Tạo ra những bài viết trên blog nên là phần cần để tâm nhiều nhất. Chúng không chỉ giúp công việc kinh doanh của bạn dễ dàng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, mà còn là cách hiệu quả để tạo ra những lượt truy cập trung thành đến website của bạn

Xác định khách hàng mục tiêu

Tuy nhiên, trước cả khi bắt đầu nghĩ đến viết bài blog đầu tiên với nội dung gì, bạn cần tìm hiểu xem khách hàng mà bạn muốn hướng đến với bài viết đó là ai. Hãy bắt đầu bằng việc tạo ra một profile về khách hàng lý tưởng của bạn. Bước này gọi là phác thảo chân dung người mua.

Ngay cả với lĩnh vực B2B, bạn vẫn cần có mục tiêu cụ thể về những nhân vật bạn sẽ tiếp cận trong một công ty. Ví dụ, nếu công việc kinh doanh của bạn liên quan đến thiết bị văn phòng, thì bạn nên tạo ra những nội dung hướng đến người phụ trách mua thiết bị thay vì CEO của công ty.

Hãy tiến hành nghiên cứu để tạo ra được những chân dung được cá nhân hoá về người mua hàng của công ty. Càng chi tiết càng tốt. Các thông tin này sẽ đóng vai trò then chốt trong chiến dịch content marketing của công ty.

Đặt mục tiêu rõ ràng và cụ thể

Chiến lược nội dung cũng cần phục vụ cho một mục đích nhất định. Mục đích này không chỉ đơn thuần là cải thiện SEO cho website. Hãy đặt ra những mục tiêu rõ ràng và cụ thể cho từng bài viết.

Ví dụ, bạn cần đặt mục tiêu sẽ thu được 1.000 email đăng ký nhận thông tin trên website trong vòng ba tháng. Từ đó, bạn có thể tạo ra chiến lược nội dung phù hợp cho các bài viết để đạt được mục tiêu này. Dĩ nhiên, bạn cũng cần nhớ đặt mục tiêu thực tế và hiệu quả.

Đừng hướng đến những mục tiêu như có nhiều like trên Facebook  hoặc tăng lượt xem trang. Bạn nên luôn luôn hướng đến những mục tiêu có thể cải thiện doanh số, nhưng gia tăng lượt thanh toán của khách hàng.

Tìm tòi những ý tưởng nội dung mới

Bây giờ, bạn có một khách hàng cụ thể để hướng đến và một chiến lược với mục tiêu rõ ràng, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm ý tưởng cho nội dung của bạn. Có nhiều cách để tìm ý tưởng, nhưng một trong những cách tốt nhất là tìm những từ khoá phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn muốn viết về cách bàn làm việc đứng có thể cải thiện hiệu suất làm việc, hãy tìm kiếm các từ khoá có liên quan trong Google Keyword Planner để đảm bảo chọn được từ khoá có lượng người tìm kiếm cao. Sau đó bạn có thể dùng các từ khoá này để triển khai ý tưởng cho bài viết.

Các công cụ như Buzzsumo, Feedly và Quora sẽ giúp bạn xác định được các trào ưu hay câu hỏi phổ biến liên quan đến cụm từ khoá chính. Hãy dùng chúng để tạo ra những ý tưởng bài viết có liên kết với nhau.

Tạo nội dung “bán được hàng”

Các bài viết sẽ giúp bạn tăng lượt truy cập trên trang. Bước tiếp theo là tìm ra cách để chuyển những lượt truy cập ấy thành lượt đăng ký nhận email từ công ty của bạn. Bạn có thể dùng một số “mồi câu” phổ biến như “nhập email để nhận ebook miễn phí, để dùng thử sản phẩm, hoặc nhận voucher giảm giá…”.

Cuối cùng, sau khi đã có chiến lược content có thể giúp gia tăng doanh số, bạn vẫn cần liên tục tái xác định mục tiêu cũng như tạo ra đa dạng thể loại nội dung như video, infographic.

Xây dựng chiến lược content marketing là một khoản đầu tư dài hạn có thể mang đến kết quả lâu dài. Quan trọng hơn, content marketing sẽ giúp thương hiệu của bạn gia tăng độ phủ trên Google, Facebook, YouTube và Twitter. Vì vậy, hãy mạnh dạn đầu tư cho chiến lược này.
Doanh nhân Sài Gòn/INC

Bạn đang quan tâm SÂU SẮC tới content marketing và khao khát THẤU HIỂU kỹ năng để làm việc cũng như đánh giá hiệu quả các chiến dịch tiếp thị trực tuyến, hãy xem ngay các khóa học chuyên môn dưới đây để đăng ký và học THÀNH THẠO nhé!

Khi hoàn thành bất cứ khóa học chuyên môn nào ở đây, bạn sẽ làm chủ được công việc, từ đó TÌM THẤY KHÁCH HÀNG mà không TỐN KÉM chi phí quảng cáo hay thời gian chờ đợi!

Học viên chỉ cần THẠO MÁY TÍNH là có thể viết bài theo công thức vừa linh hoạt, vừa sáng tạo nhưng luôn chủ động theo công thức có sẵn rất dễ sử dụng và áp dụng cho quá trình “Tạo Nội Dung cho Website“.

Hoàn thành khóa học giúp bạn:

✔️ Viết bài bằng công thức khoa học như học TOÁN
✔️ Xây dựng bản đồ dữ liệu thông tin cho web
✔️ Lập TỔ HỢP tạo chủ đề nội dung dễ dàng
✔️ Tạo hàng ngàn bài viết chất lượng cho web mỗi tháng
✔️ Biến website thành một cẩm nang uy tín, nổi bật
✔️ Đưa hàng ngàn từ khóa theo sản phẩm và hành vi mua hàng vào TOP Google

Hoàn toàn chủ động trong việc xây dựng ý tưởng, tạo các chủ đề và hoàn thành bài viết một cách khoa học, dễ dàng, nhanh chóng và chính xác để THU HÚT KHÁCH HÀNG.

Các khóa học khai giảng trong tháng, ưu đãi 15% cho tất cả học viên đăng ký:

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x