Bí quyết tạo content marketing độc đáo với infographic

Content marketing bây giờ không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Để cho công ty phát triển và tiếp cận được với khách hàng thì việc tiếp thị nội dung để truyền tải thông tin là việc rất là cần thiết. Nhưng làm sao để thu hút hơn với từng bài viết của mình? Infographic – chiến dịch triển khai mới thêm chút hiệu ứng khác biệt.

1. Vậy infographic là gì?

Infographic là một kiểu thiết kế đồ họa chủ yếu dựa vào các hình ảnh trực quan để mô tả cho những dữ liệu thông tin. Qua đó, những thông tin phức tạp sẽ được thể hiện một cách súc tích và ngắn gọn bằng cách ký hiệu, biểu tượng, biểu đồ hoặc các bài viết kỹ thuật.

​2. Tại sao nên sử dụng infographic trong content marketing?

  • Infographic làm cho thông tin trở nên hấp dẫn hơn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, con người thường hay bị thu hút bởi những dạng thông tin được biểu thị bằng hình ảnh trực quan, sống động. Do đó, infographic là dạng content nhận được nhiều lượt tương tác nhất. Không chỉ vậy, với cùng một nội dung nhưng với những cách sáng tạo khác nhau, độc giả sẽ có những ấn tượng khác nhau.
Bên cạnh đó, khi bị chú ý bởi những mẫu infographic độc đáo, vô tình người dùng sẽ tiếp thu được một số thông tin trong một thời gian ngắn, và vô hình chung, những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp tiếp cận được khách hàng.

  • Infographic hỗ trợ hiển thị các số liệu quan trọng

Các số liệu được trình bày ở dạng text thì khá rối rắm và làm cho người đọc khó hình dung nhưng chúng sẽ thật sự trở nên có giá trị nếu được trình bày ở dạng đồ thị, biểu đồ hay các hình ảnh ấn tượng.

  • Infographic làm cho nội dung trở nên dễ hiểu

Rõ ràng, cách trình bày này khiến thông tin trở nên mạch lạc và dễ hiểu hơn. Tất cả những thông tin cần biết đã được gói gọn trong hình ảnh, không cần phải tìm hiểu từ những văn bản dài dòng, chỉ cần nhìn sơ qua infographic, người dùng đã có thể năm bắt được thông tin.

  • Infographic giúp thông tin dễ nhớ và có tính thuyết phục hơn

Con người thường lưu lại hình ảnh tốt hơn so với từ ngữ. Do đó, với việc sử dụng những hình ảnh bắt mặt, những biểu đồ đa dạng hay những hình ảnh độc đáo đã giúp khách hàng nhớ đến infographic một cách dễ dàng. Không những vậy, với cách sắp xếp thông tin mới lạ và rõ ràng, cách thuyết phục này mang đến sự thuyết phục hiệu quả hơn.

Loan

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x