Bật mí 21 tiện ích của Google chorme dành cho SEO

Google là một vị trí quan trọng đối với SEO. Bởi 90% dành cho tìm kiếm, nên người làm SEO phải tối ưu hóa từng ngày. Nhưng bạn có thể chưa biết rằng: 21 công cụ tiện ích này giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, để bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi và làm việc cá nhân hơn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

​1. MozBar

MozBar cho phép người dùng kiểm tra SEO trong trình duyệt của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột. MozBar cung cấp số liệu trong khi xem bất kỳ trang web nào và cho phép người dùng xuất SERPs thành tệp CRV và truy cập phân tích. Nâng cấp lên MozBar Premium cung cấp các chức năng như phân tích độ khó của từ khóa, tối ưu hóa trang và số liệu SERP.

2. Keywords Everywhere

Keywords Everywhere là một công cụ hiển thị ba loại thông tin khác nhau cho các từ khóa trên Google: khối lượng tìm kiếm hàng tháng, chi phí mỗi lần nhấp và cạnh tranh Google Adwords. Bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng này, việc chuyển qua lại giữa các Tab từ Google Keywords đến trang trình duyệt hiện tại của bạn đã là quá khứ, vì giờ đây bạn có thể nhấn vào tiện ích ngay tại trang đang mở.

3. SimilarWeb​

​Cung cấp lưu lượng truy cập và số liệu quan trọng của bất kỳ trang Web nào, SimilarWeb là một tiện ích mở rộng phổ biến cho phép người dùng xem số liệu thống kê và chiến lược cho bất kỳ trang Web nào trong khi tìm kiếm trên Internet chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tiện ích mở rộng này hữu ích cho những người tìm kiếm chiến lược SEO mới và hiệu quả, cũng như những người quan tâm đến việc phân tích các xu hướng khác nhau trên thị trường.

4. GrowthBar​

GrowthBar là một tiện ích mở rộng đơn giản cho phép bạn truy cập ngay vào các dữ liệu SEO quan trọng của bất kỳ trang Web nào và mở khóa các kênh tăng trưởng và từ khóa đang hoạt động cho các Website ấy.

Công cụ cho phép bạn khám phá các từ khóa hoạt động tốt nhất, độ khó của từ khóa, xếp hạng từ khóa, thẩm quyền tên miền, dữ liệu backlink, đếm từ trên trang, Quảng cáo Facebook và nhiều hơn nữa.

5. Redirect Path​

Dòng chữ nguệch ngoạc màu đỏ khét tiếng của Microsoft Word cảnh báo người dùng của họ về ngữ pháp không đúng có một ứng dụng khác bên SEO: Redirect Path. Tiện ích mở rộng này gắn cờ 301, 302, 404, 500 Mã trạng thái HTTP, Meta và Javascript chuyển hướng nắm bắt các vấn đề tiềm ẩn ngay lập tức. Nó cũng hiển thị các tiêu đề HTTP và địa chỉ IP máy chủ khác.

6. SEO Meta in 1 Click

SEO Meta in 1 Click hiển thị tất cả các thẻ meta và thông tin SEO chính cho một trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều này bao gồm độ dài của tiêu đề và mô tả, URL, tiêu đề theo thứ tự xuất hiện và số lượng hình ảnh không có văn bản thay thế.

7. BuzzSumo

​Cần công cụ SEO theo dõi cho các trang mạng xã hội? BuzzSumo sẽ giúp bạn. Tiện ích mở rộng này cho phép bạn dễ dàng theo dõi các chia sẻ và nội dung hoạt động hàng đầu trên các trang truyền thông xã hội. Sử dụng BuzzSumo có thể giúp hỗ trợ các quyết định SEO trong tương lai và kiểm tra các liên kết backlinks mà bạn cung cấp trên các trang của mình.

8. Hunter

​Hunter giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin liên lạc ngay lập tức trong trình duyệt của bạn. Quá trình này, được đặt tên là Tìm kiếm tên miền (Domain Search), có thể truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng trên Chrome. Hunter có thể tìm thấy tất cả các địa chỉ Email liên quan đến một trang web.

9. Mangools

​Kiểm tra độ mạnh của SEO của các trang web với Mangools, nơi cung cấp cho bạn các số liệu SEO hàng đầu của các trang web sử dụng Moz và Majestic. Truy cập các tính năng cao cấp về SERP, hỗ trợ từ khóa, liên kết backlinks và phân tích hồ sơ.

10. Google Trends

​Google Trends là một phần của Công cụ quản trị trang web của Google, một bộ công cụ mở rộng để xây dựng trang web và tích hợp chúng với Google. Google Trend trình bày các phân tích, sử dụng biểu đồ, trên các tìm kiếm hàng đầu trong Google (từ xu hướng mới nhất cho đến thông tin trào lưu của các nghệ sĩ, …) từ nhiều quốc gia. Google Trends có thể giúp bạn xác định hiệu suất SEO trên trang web của bạn.

11. SEMrush

SEMrush thể hiện mình như một bảng điều khiển, báo cáo về hiệu suất tên miền, cũng như của các trang riêng lẻ. Một trong những tính năng chính của nó là bộ công cụ SEO, cho phép người dùng phân tích các liên kết backlinks và xem thứ hạng từ khóa. Công cụ cũng cung cấp các đề xuất SEO trên trang, phù hợp với chiến lược SEO độc đáo.

12. Serpstat

​Bằng cách sử dụng Serpstat, bạn có thể ngay lập tức kiểm tra SEO của trang web mình cũng như đối thủ cạnh tranh. Sau khi nhấp vào biểu tượng trong trình duyệt, bạn sẽ có thể nhận được đánh giá thực tại SEO của toàn bộ tên miền. Serpstat có ba phần: Thông số SEO trên trang, phân tích trang và phân tích tên miền.

13. Ahrefs

​Với thanh công cụ SEO của Ahrefs trong Chrome, Công cụ kiểm tra các thuộc tính trang web và tạo từ khóa, liên kết và xếp hạng hồ sơ cung cấp các cải tiến SEO trên trang web của bạn. Để nhận được báo cáo chi tiết về số liệu SEO, chỉ cần nhấp vào biểu tượng tiện ích trên Chrome.

14. Check My Links

​CheckMyLinks thực hiện điều đó chỉ bằng một cú nhấp chuột, quét qua các trang web để tìm liên kết bị hỏng. Tiết kiệm thời gian rất lớn khi cho các web nặng về số lượng liên kết, tiện ích mở rộng đảm bảo các liên kết hoạt động tốt, ghi chú khi liên kết bị hỏng.

15. NinjaOutreach Lite

​Phần mở rộng miễn phí từ NinjaOutreach giúp các trình duyệt có khả năng khai thác dữ liệu nâng cao. Công cụ cung cấp các chức năng SEO khác nhau như URL trang Web, tiêu đề, liên kết, mô tả meta, số lượng người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật kiếm tiền.

16. PageSpeed Insights bởi Google

​Một phần của Công cụ quản trị trang web của Google, PageSpeed ​​Insights là một công cụ SEO cung cấp thông tin trên các trang web trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Sau khi chạy phân tích, PageSpeed ​​Insights cho điểm trên trang web và cung cấp các đề xuất về cách làm cho các trang web chạy nhanh hơn.

17. Woorank

​Woorank là một công cụ phân tích trang web tương tự như PageSpeed ​​Insights, cho phép người dùng xem các đề xuất cải tiến trên các trang web của họ. Công cụ cung cấp một báo cáo chuyên sâu về khả năng hiển thị trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội và khả năng sử dụng, cho phép bạn theo dõi các cách để cải thiện các số liệu khác nhau.

18. NoFollow

​Với NoFollow, các người làm Marketing có thể thấy một phác thảo của các trang web được mã hóa bằng siêu dữ liệu Nofollow. Vì các liên kết Nofollow không chèn thêm vào số liệu SEO, người dùng có thể xác định bất kỳ trang web bên ngoài nào đang liên kết backlinks đến trang web của họ bằng các liên kết được lập chỉ mục (Index). Đối với các trang bạn không muốn lập chỉ mục (Index) – như trang đích – NoFollow sẽ kiểm tra xem các trang đó có được mã hóa chính xác không và làm nổi bật bất kỳ liên kết nào mà không hoạt động chính xác.

19. Impactana

​Thanh công cụ này cung cấp một bộ số liệu, có sẵn ngay trong Chrome. Các số liệu được chia thành hai loại; “Buzz“, phân tích nội dung truyền thông xã hội phù hợp nhất với khán giả của bạn, và “tác động” (Impact), phân tích sự tham gia của người dùng, bao gồm dữ liệu về số lần nhấp, bình luận, lượt xem, ….

20. BuzzStream

​BuzzStream cho phép các người làm Marketing tổ chức và thực hiện hoạt động tiếp cận được chuyên môn hóa cho doanh nghiệp của bạn. Tiện ích mở rộng, BuzzMarker, kết nối với BuzzStream để hỗ trợ xây dựng liên kết, quảng bá nội dung và những người có ảnh hưởng lớn.

21. Screaming Frog SEO Spider

​Làm Marketing trên công cụ tìm kiếm có làm bạn mệt mỏi ?

Công cụ này ở đây để giúp đỡ. Screaming Frog SEO Spider cho phép bạn thu thập dữ liệu URL của trang web và thêm các yếu tố chính để phân tích SEO và khắc phục các sự cố được tìm thấy, đơn giản hóa quá trình dài dòng. Một số yếu tố bao gồm tìm liên kết bị hỏng, khám phá các trang trùng lặp và trực quan hóa trang web.

Tổng kết

​Sử dụng các tiện ích mở rộng này sẽ giảm bớt căng thẳng khi làm SEO của bạn. Và nhiều công cụ cung cấp thông tin hữu ích về cách tinh chỉnh các kỹ năng như xây dựng backlink và độ chính xác của từ khóa.
eqvn

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x