5 nguyên nhân chính mà doanh nghiệp cần SEO ngay từ bây giờ

Muốn website doanh nghiệp nhanh chóng lên Top công cụ tìm kiếm thì phải cần đến dịch vụ SEO thông qua bộ từ khó phủ rộng toàn ngành và những nội dung chất lượng. Cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân chính mà doanh nghiệp cần SEO ngay từ bây giờ qua bài viết sau đây nhé!

​Tăng nhận diện thương hiệu

​Dịch vụ SEO bằng việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và sản xuất những nội dung chất lượng, sẽ giúp website được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm và người dùng Internet. Nhờ vậy, sẽ dễ dàng nằm ở những trang kết của quả đầu tiên khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan.

Thực tế, hầu hết mọi người cho rằng những website xuất hiện đầu tiên, thường uy tín và nhìn nhận doanh nghiệp đó như một trong những đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh về sản phẩm, dịch vụ mà họ đang hướng đến. Thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của từ khóa như một phiếu bầu của niềm tin và thứ hạng càng cao đồng nghĩa sự tin tưởng của khách hàng càng lớn. Nếu không nằm trong top 30, khách hàng sẽ không hề biết website của bạn tồn tại.

​SEO là kênh chuyển đổi cao

Khách hàng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yandex hầu hết đều đang nhu cầu, đồng thời chủ động trong việc tìm kiếm.

Chính vì vậy, khi thực hiện Dịch vụ SEO và giúp cho thứ hạng xuất hiện website cao, khách hàng tìm thấy dễ dàng, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp có thêm cơ hội bán hàng tiềm năng. Theo thống kê, tỉ lệ click (CTR) và chuyển đổi của SEO mang lại luôn cao hơn hẳn những kênh Digital khác.

​Khoản đầu tư mang tính dài hạn

​Các hình thức quảng cáo như Google, Facebook, GDN, Youtube, Zalo… khi bạn ngừng đầu tư quảng cáo cũng tắt theo. Riêng với SEO, kết quả nâng cao thứ hạng trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm được lưu giữ dài hạn sau khoản thời gian tối ưu hiệu quả.

Nếu thúc hợp đồng SEO, dù không cần triển khai gì nhiều, thì website của bạn vẫn nằm top, vẫn thu hút traffic hoàn toàn miễn phí và đem về khách hàng tự nhiên.

​Hỗ trợ kế hoạch Marketing tổng thể

​Với Dịch Vụ SEO, doanh nghiệp có thể ước tính lợi nhuận thu được từ lượng traffic đổ về, phân tích và đánh giá được hiện trạng website của mình, giải quyết các vấn đề cụ thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu. Bên cạnh đó, SEO cũng giúp bạn tối ưu chi phí ads bằng các chiến lược SEO – PPC kết hợp.

Đặc biệt, doanh nghiệp cũng tìm hiểu hành vi khách hàng thông qua Google Analytics, để biết được chân dung của khách hàng tiềm năng và lựa chọn áp dụng các chiến dịch Marketing hiệu quả. Hơn nữa, Google Analytics có tính năng tiếp thị lại khi người dùng đã truy cập vào website, để “bám đuôi” khách hàng trên mọi nền tảng như: Facebook, Google, Youtube, Instagram,…

​Tiết kiệm chi phí

So với những phương pháp quảng cáo marketing online khác, khi thực hiện Dịch Vụ SEO website các doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ, thấp hơn rất nhiều lần.
Nếu quảng cáo tính theo click (PPC), bạn sẽ phải trả tiền cho cả các click ảo (click do đối thủ thực hiện hay do những khách hàng không tiềm năng), riêng với SEO, dù có hàng ngàn lượt truy cập mỗi tháng từ kết quả SEO thì bạn cũng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Việc tối ưu tốt website, chất lượng website được đánh giá tốt cũng sẽ giúp cho giá thầu quảng cáo Google giảm xuống.
Nguồn: inboundmarketing.vn

​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x