4 phương pháp giúp cả team content làm việc hiệu quả

“Content is King” nội dung là vua, và nội dung cũng là xương sống của marketing. Muốn marketing của doanh nghiệp phát triển thì phải xây dựng nền tảng content marketing vững chắc và đạt hiệu quả cao. Nhưng để content hiệu quả không phải là điều dễ dàng, cố gắng không chỉ một người mà là của tập thể. Bài viết sau đây chia sẻ 4 phương pháp giúp cả team content phát triển hơn.

1. ​Tầm quan trọng của việc gắn kết và làm teamwork hiệu quả trong team content

Thứ nhất, chẳng cần nói thì ai cũng sẽ biết rằng content đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động marketing. Chính vì thế, khi có một đội content làm việc ăn ý và hiệu quả, doanh thu sẽ tăng và thương hiệu của bạn sẽ dễ gây ấn tượng với khách hàng hơn. Tiếp đến, trong một nhóm làm nội dung, không phải ai cũng có nhiệm vụ như nhau. Có thể là người viết bài fanpage, người viết bài chuẩn SEO Web, người viết nội dung email, PR, thông cáo báo chí, người viết nội dung quảng cáo… Khi không có sự ăn ý với nhau, các phần của content marketing sẽ rời rạc và không xuyên suốt theo một tone giọng thương hiệu nhất định. Các sản phẩm cũng sẽ dễ vì thế mà không đạt hiệu quả tốt. Cuối cùng, sự gắn kết trong team content chắc chắn sẽ giúp nhóm dễ đạt KPI đề ra, thậm chí còn tiết kiệm thời gian để làm việc. Mọi người sẽ giúp đỡ nhau trên tinh thần xây dựng để không ngừng phát triển, tạo ra nhiều thành tựu đáng tự hào.

2. Những phương pháp giúp team content gắn kết và làm việc hiệu quả

2.1. ​Leader content thực hiện các buổi training để nâng cao trình độ cả nhóm

Bằng việc Leader của nhóm tạo ra các buổi training hoặc đào tạo nâng cao, các thành viên vừa củng cố được trình độ bản thân, mà việc này vừa có thể giúp nhóm tranh luận cởi mở, và hơn hết là giúp đổi mới công việc, để nó không bị nhàm chán. Những xu hướng, phương thức mới của ngành marketing nói chung sẽ được cập nhật kịp thời. Một số nội dung gợi ý để các Leader triển khai như chiến lược tiếp thị, định dạng viết, cập nhật mới của google, facebook, SEO…

Picture

Các buổi training sẽ cải thiện trình độ của mỗi thành viên team content.
Qua những buổi training như thế này, các Leader cần nhớ phải huấn luyện thành viên trong nhóm cách giao tiếp với nhau các vấn đề về KPI, deadlines, thái độ làm việc, trách nhiệm cá nhân, quy trình làm việc và tuân thủ mục tiêu đề ra…

2.2. Leader content luôn sát sao theo dõi tiến trình làm việc của thành viên

​Theo dõi hiệu suất của các thành viên trong nhóm của bạn và đo lường sự tiến bộ của họ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng. Là một người lãnh đạo nhóm, bạn phải nắm vững các thành viên trong nhóm về chất lượng và khối lượng công việc. Hiện nay, công nghệ đang phát triển nên sẽ có thêm nhiều công cụ hơn giúp bạn kiểm soát được những điều này. Ví dụ như trang web WordPress của bạn, hãy tìm hiểu về plugin WP Project Manager nâng cao để theo dõi các nhiệm vụ, cột mốc, thời hạn, tiến trình, báo cáo…

Picture

Công cụ WP project manager giúp Leader theo dõi công việc các thành viên.

2.3. Leader content nên khuyến khích, động viên và khen thưởng thành viên

​Có một sự thật là ai cũng thích “rót mật vào tai” và nhận được những lời khen. Tất nhiên lời khen đó phải xứng đáng với những gì mà cá nhân ấy bỏ ra để hoàn thành công việc. Đôi khi, những phần thưởng xứng đáng là động lực phát triển cho mỗi cá nhân. Đây có thể coi như một nhiệm vụ rất quan trọng nhưng không hề dễ dàng với người Leader. Với những cá nhân còn chưa cố gắng, nỗ lực và đạt hiệu quả cao, bạn nên tìm hiểu lý do thực sự là gì để kịp thời đưa ra những giải pháp cần thiết.

Picture

Nên có những hình thức khen thưởng hợp lý thúc đẩy công việc mỗi cá nhân xuất sắc.

2.4. Sử dụng những nền tảng mới để tăng tính hiệu quả công việc

Chắc hẳn những người làm content sẽ quen với một thực trạng đáng buồn: Làm việc qua facebook và google drive. Khi nhắn tin với nhau qua facebook để nói chuyện về công việc, nhiều khi các thành viên sẽ không “kìm lòng” được mà tiện tay lướt newsfeed, rồi chat chit ngoài chủ đề công việc. Hoặc như khi sắp xếp file ở google drive, Group facebook… thì lâu dần các file ấy sẽ rất khó tìm, khiến cho việc quản trị nội dung gặp vấn đề lớn. Tất cả chúng đều làm nhóm content tốn thời gian và không đem lại hiệu quả công việc.

Công cụ thứ nhất muốn chia sẻ tới các bạn chính là nền tảng Slack. Đây là công cụ tuyệt vời để chia sẻ quan điểm mỗi thành viên và hơn cả là nói chuyện với các thành viên khác trong nhóm về công việc. Hiểu cách khác, Slack là “phiên bản chuyên nghiệp” hơn so với messeger. Nó sẽ chỉ có công việc, công việc mà không tồn tại những điều làm chúng ta xao nhãng. Hiện tại, Slack vừa có thể dùng cho máy tính, vừa có ứng dụng trong điện thoại. Mỗi khi có thông báo, điện thoại sẽ liên tục “réo” giúp bạn không thể quên được các đầu việc được giao đâu nhé!

Picture

Nền tảng Trello rất thích hợp để quản lý nội dung bài đăng của team content.
Công cụ thứ hai cũng hiệu quả là WP Project Manager. Tiện ích của nền tảng WordPress này cho phép bạn cộng tác với các thành viên trong nhóm, quản lý các hoạt động của họ, theo dõi tiến trình làm việc và tạo báo cáo về hiệu suất của họ. Thậm chí, nó còn giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về các dự án đang thực hiện của mình bất cứ lúc nào. Mặt khác, công cụ WP Project Manager rất hữu ích để tối ưu hóa chi phí và nguồn lực.

Cuối cùng, một người làm content chắc chắn không thể không biết đến Trello. Công cụ này đặc biệt chuyên dùng cho quản lý Social Media và quản lý các Team khác với nhau nữa (team design, team planner, team account…) Các mục được phân chia theo ngày, bạn có thể viết luôn nội dung trên đó để tiện kiểm soát số lượng bài đăng. Hơn nữa, nếu như bên design gửi ảnh cho bạn, họ cũng sẽ up được luôn đúng vào bài đó mà chất lượng ảnh không bị giảm.

3. Kết

Trên đây là những phương pháp đem lại cho bạn cách gắn kết với team content hơn, từ đó cải thiện năng suất, hiệu quả công việc. Tất nhiên các cách không thể áp dụng một cách máy móc, mà hãy khéo léo xử lý tùy trường hợp. Cũng như bạn nên đưa 3 công cụ Slack, Trello và WP Project Manager vào trong công việc hàng ngày của team. Chúc các bạn sẽ luôn tìm thấy niềm vui trong làm việc nhóm nhé!
Quang Minh – MarketingAI

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất ​​

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x