3 vấn đề khi thực hiện Inbound Marketing thường gặp phải

Inbound marketing mặc dù được nhiều doanh nghiệp áp dụng và trở thanh một phương pháp phổ biến nhưng thực tế Inbound marketing không chỉ đem lại những lợi ích đáng kể mà còn có một số hạn chế mà doanh nghiệp cần phải đối mặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hi​ểu 3 vấn đề khi thực hiện Inbound Marketing thường gặp phải qua bài viết sau đ​ây.

Phải có một website thực sự chất lượng

Trong Inbound Marketing, website là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nó đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp, thay thế tấm danh thiếp hay bộ tài liệu giới thiệu về doanh nghiệp. Tuy nhiên vấn đề là rất nhiều doanh nghiệp lại chỉ có một website với giao diện nhàm chán, chỉ cung cấp các thông tin cũ và không hề giúp ích gì cho khách hàng.

Một website đạt chuẩn về Inbound Marketing sẽ cần giúp khách hàng giải quyết được những khó khăn và thách thức. Thậm chí một website tốt có thể giúp khách hàng đi thẳng đến giai đoạn ra quyết định thay vì phải chờ đội Sale chăm sóc, tư vấn. Để có được một website như vậy, đòi hỏi doanh nghiệp phải thường xuyên cung cấp những nội dung chất lượng lên web, xây dựng các tài liệu, các công cụ để khách hàng tiềm năng tải về khi tìm hiểu thông tin trên website.
Và để có được những nội dung và các tài liệu, công cụ như vậy, doanh nghiệp sẽ cần trả lời các câu hỏi sau:

-Website của bạn có cung cấp đủ thông tin để khách hàng tiềm năng ra quyết định sử dụng sản phẩm/dịch vụ?

-Website của bạn có tạo ra cảm xúc khi khách hàng tiềm năng truy cập?

-Website của bạn có thực sự thấu hiểu vấn đề, nỗi đau của khách hàng tiềm năng?

​Không dễ dàng thực hiện Inbound Marketing

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng thực hiện Inbound Marketing chỉ đơn giản là viết Blog, đăng lên các kênh Social như Facebook, Twitter và sẽ có một lượng lớn người truy cập để xem các bài viết này. Sự thật không hề đơn giản như vậy. Để triển khai Inbound Marketing sẽ cần có một chuỗi các hoạt động, ví dụ một danh sách hoạt động có thể như sau:

-Xác định chân dung khách hàng, những khó khăn và thách thức mà họ gặp phải

-Tìm kiếm những từ khoá (keywords) xoay quanh các khó khăn, thách thức đó

-Tạo ra các tài liệu (Ebook, Inforgraphic, File Excel, Webinar v.v…) có thể giải quyết các khó khăn thách thức đó

-Viết những bài Blog giới thiệu, khuyến khích tải về các tài liệu này và có chứa các từ khoá đã tìm ra

-Tạo ra những bài Blog chuyên sâu với độ dài lên tới 2000 chữ giúp Google dễ dàng đưa lên thứ hạng cao khi tìm kiếm (chẳng hạn như các bài viết trên SMT thường có độ dài từ 1500 đến 2000 chữ)

-Thiết kế các nút kêu gọi hành động (Call to Action) hấp dẫn để người xem nội dung muốn bấm vào và tải về tài liệu

-Lên lịch trên Social để đăng các bài giới thiệu cho những bài Blog chất lượng trong vòng 1-2 tuần sau khi đăng lên website

-Tạo mối quan hệ tốt với người nổi tiếng để họ giới thiệu bài Blog

-Kêu gọi các nhân viên nội bộ, bạn bè chia sẻ các bài Blog đó

-Cuối cùng và quan trọng nhất là luôn giữ lịch lên bài Blog mới hàng tuần, không thể ngừng lại
​Có thể nói Inbound Marketing là một phương pháp Marketing tổng lực, hầu như các hoạt động Marketing Online nào cũng được sử dụng và đó là lý do khiến doanh nghiệp bạn cần xây dựng một đội ngũ để triển khai thay vì chỉ phụ thuộc vào một thành viên nào đó.

​Tiêu tốn thời gian, lâu có kết quả

Picture

Tiêu tốn thời gian, lâu có kết quả là một trong những vấn đề thường gặp
​Thực hiện Inbound Marketing thực tế rất phức tạp và doanh nghiệp chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian để tối ưu từng hoạt động. Một kế hoạch Inbound Marketing hiệu quả có thể cực kỳ tốn thời gian. Khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên, nhưng không phải trong một sớm một chiều.

Trung bình, doanh nghiệp có thể mong đợi khách hàng tiềm năng tăng gấp 2 lần sau sáu tháng triển khai và 6 lần sau một năm theo thống kê của Hubspot. Nếu doanh nghiệp thực sự duy trì sự nhất quán, có tổ chức và chiến lược, thì dự kiến sẽ tăng lượng khách hàng tiềm năng lên tới 24 lần.

Nếu doanh nghiệp muốn có kết quả, phải rất nghiêm túc xem xét và chuẩn bị sẵn sàng. Doanh nghiệp cần một nhóm dành riêng cho kế hoạch Inbound Marketing của mình và nếu không có đủ nhân lực, đã đến lúc tìm kiếm sự trợ giúp từ một Agency chuyên về Inbound Marketing.

​Tạm kết

​Chắc hẳn khi đọc đến đây, nhiều doanh nghiệp sẽ cảm thấy nản lòng khi muốn thực hiện Inbound Marketing, tuy nhiên đừng vội bi quan vì phương pháp này chắc chắn sẽ mang lại nhiều kết quả to lớn nếu kiên trì thực hiện. Khi có những hoạt động Inbound Marketing hiệu quả, doanh nghiệp sẽ không còn quá lo lắng về sự thay đổi thất thường (giá quảng cáo quá cao, cuộc gọi bị chặn, email bị rơi vào spam v.v…), càng lúc càng khó thực hiện của Outbound Marketing.
Theo smtmarketing.com

​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất​Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x