11 yếu tố giúp bạn tiếp thị nội dung trong kỉ nguyên kĩ thuật số 4.0

​Internet of Things (vạn vật kết nối) là sự kết hợp của internet, công nghệ vi cơ điện tử và công nghệ không dây. Internet giúp kết nối các thiết bị hỗ trợ từ công việc tới cuộc sống thường nhật với con người, thu thập và truyền dữ liệu trong thời gian thực qua một mạng internet duy nhất. Chính vì thế, ở bài viết này sẽ bật mí cho bạn 11 yếu tố giúp bạn tiếp thị nội dung trong kỉ nguyên kĩ thuật số 4.0 hiệu quả nhất.

1. Nội dung độc đáo, hấp dẫn

​Đối với nội dung, tính độc đáo là cách để bạn trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Hãy làm mới nội dung, truy tìm cảm hứng từ những việc xung quanh nhưng vẫn phải dựa trên thông tin/ kiến thức hiện có, và đừng quên thêm một điều gì đó mới mẻ – đây chính là nền tảng cho sự thành công tiếp thị nội dung của bạn.

​2. Làm cho định dạng nội dung của bạn trở nên cụ thể

​Các phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ lan tỏa mạnh mẽ không thể phủ nhận và những công ty đang tận dụng sức mạnh của nó là những công ty đang vươn lên dẫn đầu trong cuộc đua tiếp thị nội dung.

Điều chỉnh nội dung của bạn theo từng loại phương tiện – những bài đăng ngắn và đồ họa cho các trang như Facebook, và các bài viết chi tiết, chuyên sâu cho các trang web v.v.

​3. Làm cho nội dung của bạn có liên quan

​Nếu bạn đang có mong muốn thâm nhập vào thị trường địa phương của bạn, bạn nên tập trung vào việc trả lời các câu hỏi chính của đối tượng mục tiêu tại địa phương. Đáp ứng bất kỳ mối quan tâm của khách hàng và đưa nó vào nội dung của bạn và bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trong quá trình tương tác với khách hàng. Bạn cũng sẽ gặt hái những phần thưởng từ sự quan tâm của người tiêu dùng, sự lan tỏa, chia sẻ và trung thành.

​4. Tạo một lịch trình nội dung

​Tạo và xuất bản nội dung mà không có kế hoạch có thể ảnh hưởng đến các mục tiêu dài hạn của bạn và khiến cho thương hiệu của bạn ngày càng “lung lay”. Ngoài việc tạo ra một kế hoạch dài hạn, các nhà tiếp thị nội dung thành công nên có lịch trình nội dung hàng tuần và hàng tháng.

​5. Nghĩ xa hơn viết blog

​Rất nhiều chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số dựa vào blog là trọng tâm duy nhất cho nội dung và sự tương tác. Đa dạng hóa nội dung của bạn dưới dạng video, infographics, trình chiếu và hình ảnh. Tương tác khách hàng của bạn sẽ tự động tăng lên.

​6. Nhìn vào số liệu

​Không có lý do gì để nhấn “Xuất bản” nếu bạn không biết cách thức hoạt động của nội dung. Nhìn thoáng qua lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội là chưa đủ. Xem xét lưu lượng truy cập từ tất cả các kênh/ phương tiện truyền thông xã hội và điều chỉnh chiến lược tiếp thị nội dung của bạn cho phù hợp.

​7. Tối ưu hóa nội dung cho thiết bị di động

​Chỉ cần tập trung vào lưu lượng máy tính để bàn có thể giết chết cơ hội tiếp thị nội dung của bạn. Theo Makesbridge.com, các trang web thân thiện với thiết bị di động đạt được nhiều hơn đáng kể về mặt chuyển đổi so với các đối thủ của họ. Ví dụ, đó là một ý tưởng thông minh để tạo các video có thể được xem theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang trên điện thoại thông minh, vì hơn 85% người dùng di động xem video ở chế độ dọc.

​8. Chấp nhận rủi ro

​Sự can đảm, chấp nhận rủi ro sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung độc đáo, cũng như mang lại sự mới mẻ và hiện đại cho thương hiệu thay vì phụ thuộc vào các phương pháp truyền thống.

Thành công sẽ khó tìm thấy nếu bạn không trải qua một vài rủi ro, vì vậy hãy xem rủi ro như một yếu tố để nâng cao chất lượng nội dung của bạn.

​9. Simple is the best

​SEMRush.com gợi ý rằng các nhà tiếp thị nội dung nên lấy cảm hứng từ Apple, công ty nổi tiếng với việc sử dụng nội dung tối giản để hướng đến một điểm duy nhất. Nhìn vào các quảng cáo của Apple cho loạt iMac, iPhone và thậm chí cả AirPods mới để xem chiến lược này hoạt động tốt như thế nào, sau đó xem xét cách tiếp cận tối giản có thể giúp bạn làm cho tiếp thị nội dung của bạn xuất hiện ngắn gọn và mang tính biểu tượng hơn.

​10. Luôn trung thực với thương hiệu của bạn

​Luôn trung thực với thương hiệu của bạn – một trong những sáo ngữ lớn nhất mọi thời đại, nhưng trung thực với bản sắc thương hiệu của bạn là rất quan trọng.

​11. Phản ứng nhanh với phản hồi

​Xử lý các phản ứng tiêu cực đối với nội dung của bạn có thể là thách thức. Những phản hồi tiêu cực là điều không thể tránh khỏi, nhưng thành công hay không phụ thuộc vào cách bạn xử lý những lời chỉ trích.

Các doanh nghiệp phải học cách đối phó với sự tiêu cực. Về vấn đề này, ghi chú từ Cộng đồng Domino có thể hữu ích với bạn. Gã khổng lồ giao bánh pizza chọn không xóa bất kỳ bình luận / đánh giá tiêu cực nào khỏi bất kỳ tài khoản thuộc sở hữu nào của mình. Thay vào đó, nó giữ họ và cố gắng giải quyết các vấn đề.

Theo: HW2P

​​​​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x